ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Jinergy ปลื้ม โมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ เป็นดาวเด่นในมหกรรม Intersolar Europe

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มิวนิก--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันนี้ บริษัท Jinneng Clean Energy Technology หรือ Jinergy ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้เปิดตัวในมหกรรม Intersolar Europe 2019 พร้อมอวดโฉมผลิตภัณฑ์เด่นอย่างโมดูล HJT ขนาด 450 วัตต์ รวมถึงโมดูลประสิทธิภาพสูงอีกหลายรุ่น ณ บูธ A1.710 ของ Messe Munchen ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี

การปรับโครงสร้างและพลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานเป็นสิ่งที่หลายฝ่ายให้ความสำคัญ โดยพลังงานแสงอาทิตย์จะมีบทบาทสำคัญในฐานะแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด ขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์กำลังร่วมมือกันลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) เพื่อผลักดันให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity) การส่งเสริมเทคโนโลยีรวมถึงการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ Jinergy สามารถนำเสนอโซลูชันมากมาย เช่น โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC และโมดูล HJT ประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ

โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงของ Jinergy ใช้เวเฟอร์ขนาดใหญ่และเทคโนโลยี MBB รวมถึงมีการขัดผิวด้วยไฮโดรเจนและเคลือบฟิล์มสามชั้น โมดูลชนิดนี้สามารถผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น และมีอัตราการเสื่อมสภาพแบบ LID/PID ต่ำลง จึงมอบผลตอบแทนให้กับนักลงทุนมากขึ้น นอกจากนี้ โมดูลสองหน้ากระจกสองชั้น PERC ยังมีค่าประสิทธิภาพของด้านหลังสูงถึง 78% โดยผลิตไฟฟ้าจากด้านหลังได้มากกว่าปกติ 5%-25% และมี LCOE ต่ำ

ส่วนโมดูล HJT กำลังการผลิตไฟฟ้ามากกว่า 450 วัตต์ หรือ JNHM72-450 ได้กลายเป็นดาวเด่นของมหกรรมในครั้งนี้ โมดูลชนิดนี้ผลิตไฟฟ้าได้สองหน้า ทำงานได้ดีในสภาพแสงน้อย มีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิและอัตราการเสื่อมสภาพต่ำเป็นพิเศษ จึงมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 44% เมื่อเทียบกับโมดูลโพลีคริสตัลไลน์ทั่วไป ปัจจุบัน เซลล์ HJT ของ Jinergy ที่ผลิตในปริมาณมาก มีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ย 23.79% ส่วนเซลล์ใหม่ที่อยู่ระหว่างการทดสอบมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าถึง 24.73%

โมดูลของ Jinergy ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากคุณภาพที่เชื่อถือได้และประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าในระดับสูง ในปี 2561 บริษัทส่งมอบโมดูลไปยังต่างประเทศคิดเป็นสัดส่วน 40% ของการส่งมอบทั้งหมด ดร.หลี่หยู หยาง ผู้จัดการทั่วไปของ Jinergy กล่าวว่า "การที่ Jinergy ติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 ของ BNEF ผลักดันให้เราเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลก และตั้งเป้าส่งมอบโมดูลไปยังต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 50% ในปีนี้ เทคโนโลยีที่ทันสมัยและผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือคือกุญแจสำคัญในการเจาะตลาดต่างประเทศ ขณะนี้เรากำลังพัฒนาเวเฟอร์ขนาดใหญ่ เทคโนโลยี MBB และโมดูลสองหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด"

เกี่ยวกับ Jinergy

Jinergy เป็นบริษัทพลังงานสีเขียวในเครือ Jinneng Group หนึ่งในกลุ่มรัฐวิสาหกิจพลังงานของจีน บริษัทดำเนินกลยุทธ์ที่อิงเทคโนโลยีและใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสามรุ่น ได้แก่ โพลีคริสตัลไลน์ โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT

ณ สิ้นปี 2561 บริษัทมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT รวม 2 กิกะวัตต์ ทั้งนี้ ในปี 2560 บริษัทเริ่มจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ HJT ประสิทธิภาพสูงในเชิงพาณิชย์ และจะขยายกำลังการผลิตสู่ระดับกิกะวัตต์ภายในสามปี

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144424-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

UNEP and Economic Cooperation Organisation sign collaboration agreement

UNEP and Economic Cooperation Organisation sign collaboration agreement Clean energy, eco-tourism, environmental law and education targeted The United Nations Environment Programme(UNEP) and the Economic Cooperation Organization (ECO) headquartered in Teh...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง