ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar ส่งมอบโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งเซลล์ป้อนตลาดเกาหลีใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท JA Solar จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งเซลล์ประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 450 กิโลวัตต์ในประเทศเกาหลีใต้ โดยถือเป็นบริษัทต่างชาติรายแรกที่ส่งมอบโมดูลชนิดนี้ป้อนตลาดเกาหลีใต้ การสร้างโรงไฟฟ้าดังกล่าวมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้งานโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งเซลล์ประสิทธิภาพสูง และต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในตลาดเกาหลีใต้

เมื่อเดือนเมษายน 2562 สมาคมมาตรฐานเกาหลี (KS) ได้ให้การรับรองโมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งเซลล์ขนาด 395 วัตต์ของ JA Solar ส่งผลให้เป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์จากจีนแห่งแรกที่ได้รับการรับรองจากทางสมาคม และสามารถรองรับลูกค้าในเกาหลีใต้ที่ต้องการลดต้นทุนด้วยผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ที่สำคัญกว่านั้น การรับรองจาก KS ยังตอกย้ำว่าผลิตภัณฑ์ของ JA Solar ได้มาตรฐานระดับชาติของเกาหลีใต้ ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้นในประเทศ

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 450 กิโลวัตต์ตั้งอยู่ในอำเภอฮัมยาง จังหวัดเกียงซางนัมของเกาหลีใต้ โมดูลประสิทธิภาพสูงที่ใช้ในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานในระยะยาวและสามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีวงจรไฟฟ้าทั้งแบบอนุกรมและแบบขนาน ซึ่งช่วยลดการสูญเสียไฟฟ้าภายใน เพิ่มประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน และทำให้ค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิดีขึ้น ในกรณีที่แดดร่ม โมดูลแบบแบ่งครึ่งเซลล์สามารถผลิตไฟฟ้าได้มากกว่าเมื่อเทียบกับโมดูลทั่วไป จึงรับประกันความสามารถในการผลิตไฟฟ้าและความน่าเชื่อถือของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "ตลาดเกาหลีใต้ให้ความสนใจโมดูลประสิทธิภาพสูงเป็นอย่างมาก และเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้า JA Solar จะเดินหน้าทำการวิจัยและพัฒนารวมถึงผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง สำนักงานสาขาของเราในเกาหลีใต้พร้อมมอบบริการอันยอดเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ตลอดจนสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาค"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง