ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CATL จับมือ Volvo Car Group เซ็นสัญญาจัดหาแบตเตอรี่มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนิงเต๋อ, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. ลงนามในข้อตกลงระยะยาวกับ OEM Volvo Car Group (Volvo Cars) เพื่อรับรองการส่งมอบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สำหรับรถ Volvo และ Polestar รุ่นใหม่ในช่วง 10 ปีข้างหน้า

ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งครอบคลุมการจัดหาโมดูลแบตเตอรี่สำหรับรถทุกรุ่นทั้งในแพลตฟอร์ม CMA ที่มีอยู่แล้ว และแพลตฟอร์ม SPA2 ซึ่งกำลังจะเปิดตัวออกมาเร็วๆนี้ เกิดขึ้นหลังจากเมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมา Volvo Cars ได้ประกาศการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาระบบไฟฟ้าโดยรวมในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมรถยนต์แห่งอนาคต โดยความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานในการเดินตามกลยุทธ์การพัฒนาระบบไฟฟ้าของ Volvo Cars และการพัฒนาระดับโลกของ CATL

Volvo Cars แสดงความเห็นถึงการลงนามครั้งนี้ว่า CATL เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ชื่อดังที่มีประวัติความสำเร็จมายาวนานในด้านการจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติครบถ้วนตามแนวทางการจัดการที่เข้มงวดของ Volvo Cars ทั้งในแง่ของความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ความรับผิดชอบต่อห่วงโซ่อุปทาน และรูปแบบต้นทุนที่แข่งขันได้

ภายใต้ปรัชญาความร่วมมือที่ยึดถือ "ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง" CATL จะปรับบริการให้เหมาะสมกับทีมงานในประเทศสวีเดน เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถจัดหาแบตเตอรี่ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด นอกจากนี้ CATL ยังจะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาประสิทธิภาพ ความยั่งยืน และความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทานโดยรวมของ Volvo Cars ในขณะเดียวกันก็จะปฏิบัติตามกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนของ Volvo Cars ด้วยการใช้พลังงานสะอาดในการผลิตแบตเตอรี่ พร้อมติดตามและดูแลการจัดหาวัตถุดิบให้เป็นไปตามกลยุทธ์ดังกล่าว โดยแบตเตอรี่ซึ่งจะถูกส่งมอบให้กับ Volvo Cars ภายใต้ข้อตกลงนี้จะมาจากโรงงานผลิตที่อยู่ในต่างประเทศของ CATL

"CATL และ Volvo มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในเรื่องพลังงานใหม่ เราจึงเลือกที่จะมาไล่ตามความสำเร็จร่วมกัน" โฆษกของ CATL กล่าว "เราจะเข้าไปสนับสนุน Volvo ในสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำเพื่อมอบให้กับผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นแบตเตอรี่ที่ทันสมัยและเชื่อถือได้ของเรา"

เกี่ยวกับ Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL)

Contemporary Amperex Technology Ltd. (CATL) เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับระบบการเคลื่อนที่ด้วยไฟฟ้า รวมถึงโซลูชั่นการกักเก็บพลังงาน ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 นอกจากธุรกิจดังกล่าวแล้ว บริษัทยังมีธุรกิจหลักในด้านอื่นๆ รวมอยู่ด้วยทั้งวัสดุ ระบบการจัดการแบตเตอรี่ การรีไซเคิลและนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่ CATL มียอดขายแบตเตอรี่ในปี 2561 อยู่ที่ 21.31 กิกะวัตต์-ชั่วโมง ทั้งนี้ จากงานวิจัยของ SNE Research พบว่า CATL อยู่ในอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกเมื่อคิดจากปริมาณการส่งมอบในปี 2561

CATL มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองหนิงเต๋อ ประเทศจีน และมีสำนักงานย่อยอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ เจียงซู ชิงไห่ และปักกิ่งในจีน รวมถึงในมิวนิค ปารีส ดีทรอยต์ โยโกฮาม่า โดยมีพนักงานกว่า 24,000 คนทั่วโลก บริษัทมีโรงงานผลิตแบตเตอรี่หลักตั้งอยู่ในมณฑลฝูเจี้ยน เจียงซู และชิงไห่ในจีน และอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงงานในยุโรปที่เมืองเออร์เฟิร์ตในประเทศเยอรมนี CATL เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นจีน (300750) เมื่อเดือนมิถุนายน 2561

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.catlbattery.com/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยสโตเรจฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวสรุปผลประกอบการประจำปี 2547

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ไทยสโตเรจ แบตเตอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ของคนไทย ภายใต้แบรนด์ "3เค แบตเตอรี่" มีความยินดีขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว สรุปผลประกอบการประจำปี 2547 พร้อมทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 254...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

AsiaNet Daily Summary – Press Releases from Friday January 3 until Monday January 6

IMPORTANT ACQUISITION... HONG KONG: Chinadotcom Australia announced the signing of an agreement to acquire Praxa, an Australian IT professional services organisation with a solid client base. NEW PRODUCT... INDIANAPOLIS: Hitachi Information Technology K.K...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง