ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Seraphim เปิดตัวผลิตภัณฑ์ PLANET มุ่งเจาะตลาดระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--13 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System จำกัด หรือ Seraphim ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับโลกจากประเทศจีน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล PLANET สำหรับปี 2562 โดยมีเป้าหมายในการเจาะตลาดระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์เด่นที่มีการเปิดตัวประกอบด้วยระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury-5 สำหรับใช้ในครัวเรือน และระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Jupiter-100 สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถเชื่อมกับแอปพลิเคชันและใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

Seraphim เปิดเผยว่า Mercury-5 คือระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ โดยได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อชีวิตครอบครัวอัจฉริยะ และสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ส่วนระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Jupiter-100 ซึ่งผลิตไฟฟ้าได้ 100 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและช่วยให้องค์กรต่างๆ ประหยัดต้นทุนการดำเนินงานและการบำรุงรักษา

ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury-5 เหมาะสำหรับครัวเรือนที่ประสบปัญหาต่างๆ เช่น ได้รับเงินอุดหนุนค่าไฟน้อย ต้องจ่ายค่าไฟแพง ไฟดับบ่อย หรือไม่ได้เชื่อมกับกริดไฟฟ้า โดยช่วยเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าด้วยตนเอง ลดค่าไฟ และทำให้มีไฟฟ้าใช้อย่างมีเสถียรภาพ

นอกจากนี้ ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Mercury-5 ยังมีสัญญาณ Wi-Fi ที่มีความเสถียร จึงสามารถทำงานได้ปกติแม้ในพื้นที่ห่างไกล

สำหรับองค์กรเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรมที่มีการใช้ไฟในปริมาณมาก ระบบกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ Jupiter-100 จะช่วยลดแรงกดดันในช่วงที่มีความต้องการไฟฟ้าสูงสุด ทั้งยังช่วยเพิ่มรายได้ให้กับองค์กรด้วย

คุณโพลาริส หลี่ ประธานบริษัท Seraphim กล่าวว่า "Seraphim มุ่งมั่นสร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้งาน และสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่ลูกค้า ด้วยการวิจัยและพัฒนาระดับโลก การพัฒนาอย่างต่อเนื่องหลายปีในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ และการใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสม เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ตระกูล PLANET จะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากตลาด"

Seraphim ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 และประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในระยะเวลาอันสั้น โดยติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier-1 จากการจัดอันดับของ BNEF และติดกลุ่ม Top Performer จากการจัดอันดับของ DNV GL ทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก บริษัทพร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการระดับมืออาชีพให้แก่ลูกค้าทั่วโลก จนถึงขณะนี้ บริษัทติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 6 กิกะวัตต์ ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง