ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi เผยโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์สร้างสถิติใหม่ โดยเซลล์ด้านหน้ามีกำลังการผลิตทะลุ 450 วัตต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา LONGi ได้ประกาศว่า เซลล์ด้านหน้าของโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 450 วัตต์ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของโลกสำหรับโมดูลประเภทนี้ โดยสถิติใหม่นี้ได้รับการทดสอบและรับรองจาก TUV-SUD ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองที่มีชื่อเสียงระดับโลก

นี่คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของกลยุทธ์การขยายธุรกิจโดยอาศัยนวัตกรรมเทคโนโลยี ก่อนหน้านี้ในวันที่ 24 เมษายนปีที่แล้ว โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งขนาด 60 เซลล์ของบริษัท มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 360 วัตต์ ซึ่งถือเป็นสถิติโลกของโมดูล PERC แบบแบ่งครึ่งขนาด 60 เซลล์

Dr. Lv Jun รองประธานบริษัท LONGi Solar กล่าวว่า "โมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งของ LONGi ผสานเทคโนโลยีเซลล์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์กับโครงสร้างโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้า ซึ่งช่วยลดการสูญเสียและเพิ่มกำลังการผลิตเฉลี่ย 5-10 วัตต์ เซลล์แบบแบ่งครึ่งมีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดในด้านการผลิตไฟฟ้าในสภาวะที่มีแสงน้อยและมีเงา รวมถึงสามารถต้านทานจุดร้อนได้อย่างดีเยี่ยม สถิติใหม่ของโมดูลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของการพัฒนานวัตกรรมและการดำเนินงานของเรา"

ในเดือนมกราคมปีนี้ เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ LONGi สร้างสถิติค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 24.06% นับเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดทางทฤษฎีซึ่งอยู่ที่ 24% ได้สำเร็จ การเดินหน้าทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่องตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของ LONGi

รายงานผลประกอบการทางการเงินปี 2561 ของ LONGi ระบุว่า ในปี 2561 บริษัททุ่มลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาสูงถึง 183.58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีทีมงานด้านการวิจัยและพัฒนา 548 คน นอกจากนี้ LONGi ยังจดสิทธิบัตรมากถึง 526 รายการ ขณะที่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมมาโดยตลอด

ทั่วโลกกำลังเร่งเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาดที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ ด้วยเหตุนี้ เซลล์แสงอาทิตย์จึงเติบโตอย่างรวดเร็ว ทบวงการพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์ว่า กำลังการผลิตติดตั้งของเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นแตะ 1,721 กิกะวัตต์ภายในปี 2573 และเพิ่มขึ้นเป็น 4,670 กิกะวัตต์ภายในปี 2593 นอกจากนี้ นวัตกรรมเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์จะมีความสำคัญอย่างมาก ขณะที่ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงและประสิทธิภาพสูงจะเป็นกำลังหลักในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง