ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เซ็นสัญญาสัมปทานโครงการ Pampa ในรัฐรีโอกรันดีโดซูลของบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นิวเดลี--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • คว้าสัญญาสำหรับล็อต 13 จากการประมูลโครงการระบบสายส่งไฟฟ้าซึ่งจัดโดย ANEEL

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประกาศเซ็นสัญญาสัมปทานล็อต 13 ที่ชนะการประมูลหมายเลข 04/2018 โดยมีอธิบดีกรมกำกับดูแลการไฟฟ้าแห่งบราซิล (ANEEL) รวมถึงตัวแทนของรัฐบาลบราซิลร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ ทั้งนี้ สัญญาดังกล่าวได้บรรลุข้อตกลงกันในระหว่างการประชุมผู้บริหารทางเทคนิคครั้งแรกกับฝ่ายสัมปทาน การอนุญาต และการมอบอำนาจการจัดส่งและการจัดจำหน่าย (SCT) ของ ANEEL

โครงการล็อตนี้ประกอบด้วยการสร้างสายส่งไฟฟ้า 3 สายความยาวรวมทั้งสิ้น 316 กิโลเมตร สถานีย่อย 2 แห่ง และกำลังไฟฟ้ารวม 1,544 MVA มีรายได้ที่ได้รับต่อปี (RAP) 74.72 ล้านเรียลบราซิล และการลงทุน 777.8 ล้านเรียลบราซิล โดยคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 ตามกำหนดเส้นตายของ ANEEL และการเซ็นสัญญาสัมปทานนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ

เวด มานี ทิวารี ซีอีโอของกลุ่มธุรกิจด้านโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ กล่าวว่า "ภาคอุตสาหกรรมการไฟฟ้าของบราซิลมีลักษณะการดำเนินงานที่เป็นไปตามความมั่นคงด้านนโยบายและการกำกับดูแล โดยกรอบการทำงานในสัญญาที่มีความชัดเจน ซึ่งรวมถึงสิทธิถือครองสัมปทานที่ยาวนาน (30 ปี) และรายได้แบบชดเชยเงินเฟ้อ (ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน) ทำให้เรามีมุมมองที่ชัดเจนสำหรับตลาดบราซิลในการดำเนินโครงการที่มีขอบเขตเวลากำกับ เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสำเร็จขึ้นอีกครั้งในบราซิลอย่างที่เราเคยทำมาแล้วในอินเดีย"

รุย ชามมาส ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประจำประเทศบราซิล กล่าวว่า "เราดีใจที่ได้เห็นพิธีการและงานประชุมที่จัดขึ้นในวันนี้ ซึ่งสะท้อนถึงการก้าวไปสู่อีกขั้นของการดำเนินโครงการให้เสร็จสิ้นตามกำหนด" และกล่าวเพิ่มเติมว่า "เราอยู่ในระหว่างขั้นตอนการขอรับใบอนุญาตต่าง ๆ เพื่อให้สามารถดำเนินการตามมาตรฐานสูงสุดทั้งหมดได้"

เกี่ยวกับ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ บริษัทเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า (EHV) และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแนวทางการจัดหาเงินทุนรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้สนับสนุนของ IndiGrid บริษัทเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานแห่งแรกของอินเดีย ("InvIT") ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่ www.sterlitepower.com

สื่อมวลชนติดต่อ
Speyside Group
โทร: +55 (11) 2667-8400
อีเมล: sterliteBR@speyside-group.com
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดรถยนต์มือสองต่างจังหวัดโตสวนกระแส สหฯเผยแผนประมูลปี48 รุกตลาดภูธรรับแรงซื้อ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สหการประมูล สหการประมูลชี้ตลาดรถยนต์มือสองต่างจังหวัดยังสดใสสวนกระแสตลาด เผยลูกค้าภูธรเชื่อมั่นระบบซื้อ-ขายผ่านประมูล เผยแผนประมูลปี 2548 เตรียมรุกตลาดประมูลตจว.ต่อเนื่อง ตั้งเป้าเปิดลาน 3 รอบหวังยอดขาย 500 คันต่อเดือน นางสาวเสาวลักษณ์ ...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยปี 2548 เน้นให้บจ.กำกับดูแลตนเอง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าในปี 2548 ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเน้นเรื่องคุณภาพของบริษัทจดทะเบียน และให้มีการกำกับดูแลตนเองของบริษัทจดทะเบียนมากขึ้น "ในปี 2548 ตลาดหลักทรั...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง