ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Jinergy เผยโมดูล HJT สร้างสถิติกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 450 วัตต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปีนัง, มาเลเซีย--13 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ดร.หลี่หยู หยาง ผู้จัดการทั่วไปบริษัท Jinneng Clean Energy Technology ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์จากจีนที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ได้รับเชิญให้กล่าวสุนทรพจน์ในงาน PV CellTech 2019 ซึ่งจัดโดย PV Tech สื่อผู้ทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์

ในการกล่าวสุนทรพจน์หัวข้อ "Mass Production Technology of Heterojunction Solar Modules" ดร.หยางได้อธิบายว่า การผลักดันพลังงานแสงอาทิตย์เข้าสู่กฎของมัวร์จะทำให้ต้นทุนการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ และขนาดของตลาดจะขยายใหญ่ตามไปด้วย ในบรรดาเทคโนโลยีโมดูลประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษนั้น โมดูล HJT มีโอกาสมากที่สุดที่จะก้าวขึ้นมาเป็นเทคโนโลยีหลักแห่งอนาคต เพราะมีคุณสมบัติเด่นมากมาย เช่น กระบวนการผลิตที่ใช้ขั้นตอนน้อยกว่าและซับซ้อนน้อยกว่า ปลอดการเสื่อมสภาพแบบ LID/PID และค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำ นอกจากนี้ โมดูล HJT แบบกระจกสองหน้าของ Jinergy ยังมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงกว่าโมดูลโพลีคริสตัลไลน์ทั่วไปถึง 44%

ดร.หยางกล่าวว่า ปัจจุบัน โมดูล HJT ของ Jinergy มีค่าประสิทธิภาพการผลิตในปริมาณมากเฉลี่ยอยู่ที่ 23.79% ส่วนค่าของโมดูลใหม่ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบอยู่ที่ระดับ 24.73% ด้านโมดูล JNHM72 มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงถึง 452.5 วัตต์ ทั้งนี้ ข้อมูลจากสถานีไฟฟ้าทดลองของ Jinergy เผยให้เห็นว่า เมื่อติดตั้งในพื้นที่เดียวกัน โมดูล HJT ของ Jinergy มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงกว่าโมดูลทั่วไปที่มีระบบติดตามดวงอาทิตย์ราว 50%-70%

Jinergy เป็นบริษัทรายแรกๆในประเทศจีนที่จำหน่ายโมดูล HJT เชิงพาณิชย์ โดยโมดูล HJT ของ Jinergy ได้รับการรับรองตามมาตรฐานใหม่ของ IEC เป็นรายแรกของโลก ทั้งยังจดทะเบียนกับ DEWA และ JPAC

ดร.หยางกล่าวว่า "เมื่อต้องเผชิญกับการปรับโครงสร้างด้านพลังงานและการลด FiT เทคโนโลยีโมดูล HJT แบบกระจกสองหน้าที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ คือโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้อย่างแพร่หลายในการประเมินการลงทุนของสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งนี้ Jinergy เพิ่งติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 ของ BNEF และเราจะเดินหน้าลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ พร้อมกับสนับสนุนตลาดพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและเชื่อถือได้"

เกี่ยวกับ Jinergy

Jinergy เป็นบริษัทพลังงานสีเขียวในเครือ Jinneng Group หนึ่งในกลุ่มรัฐวิสาหกิจพลังงานของจีน บริษัทดำเนินกลยุทธ์ที่อิงเทคโนโลยีและใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสามรุ่น ได้แก่ โพลีคริสตัลไลน์, โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT

ณ สิ้นปี 2561 บริษัทมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์, โมโนคริสตัลไลน์ PERC และ HJT รวม 2 กิกะวัตต์ ทั้งนี้ ในปี 2560 บริษัทเริ่มจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ HJT ประสิทธิภาพสูงในเชิงพาณิชย์ และจะขยายกำลังการผลิตสู่ระดับกิกะวัตต์ภายในสามปี

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144424-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

UNEP and Economic Cooperation Organisation sign collaboration agreement

UNEP and Economic Cooperation Organisation sign collaboration agreement Clean energy, eco-tourism, environmental law and education targeted The United Nations Environment Programme(UNEP) and the Economic Cooperation Organization (ECO) headquartered in Teh...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง