ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซันเทค เผยผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับคำร้องเรียนจากบริษัทประกันน้อยมาก สะท้อนคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความมุ่งมั่นในการบริการลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อู๋ซี, จีน--4 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อมูลที่รวบรวมจากบริษัทประกันภัยภายนอก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 ระบุว่า สัดส่วนคำร้องเรียนที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของซันเทค (Suntech) เมื่อเทียบกับคำร้องเรียนทั้งหมดที่บริษัทประกันภัยภายนอกได้รับ เช่น บริษัท Munich RE และ The People's Insurance Company of China (PICC) ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา อยู่ที่เพียง 100 ส่วนในล้านส่วน (ppm) ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมอย่างมีนัยสำคัญ หรือเพียง 0.01% โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา ซันเทคได้รับการยกย่องจากทั่วโลกจากความเป็นเลิศด้านคุณภาพในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเลวร้ายเพียงใด โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของซันเทคก็ยังคงผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีเสถียรภาพและน่าเชื่อถือ

มาตรฐานควบคุมคุณภาพอันเข้มงวด สู่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของซันเทคทุกชิ้นต้องผ่านกระบวนการทดสอบอันเข้มงวดบนสายการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทดสอบ EL ซึ่งเป็นการทดสอบหลังผ่านกระบวนการประกบเซลล์ การทดสอบ EL มีขั้นตอนคล้ายกับการสแกนอัลตราซาวด์แบบ B-mode ที่ใช้ในโรงพยาบาล โดยกล้องอินฟราเรดความคมชัดสูงจะถ่ายภาพโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของซันเทคด้วยรังสีอินฟราเรดย่านใกล้ ทำให้สามารถตรวจรอยร้าว การบัดกรีที่ไม่ได้คุณภาพ จุดตะแกรงหัก และตำหนิอื่นๆที่ตาเปล่ามองไม่เห็น ทำให้ขจัดอันตรายที่ซ่อนอยู่ได้ตั้งแต่เริ่มต้น

ส่วนการทดสอบขั้นสุดท้ายใช้ตัวทดสอบ BoGe ที่สั่งมาจากเยอรมนี บริษัทอื่นๆจะใช้อุปกรณ์นี้ในห้องปฏิบัติการเท่านั้น แต่ซันเทคนำมาใช้ในการทดสอบโมดูลเป็นประจำ เพื่อรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความน่าเชื่อถือในการผลิตไฟฟ้า นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังต้องผ่านการทดสอบตามระเบียบการความปลอดภัยอันเข้มงวด และการทดสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่อิมแพคสูงสุด 3,600V กระบวนการทดสอบอันเข้มงวดเหล่านี้ทำให้ผลิตภัณฑ์ของซันเทคมีคุณภาพที่เชื่อถือได้มาตลอด 25 ปี ทั้งนี้ คุณเฟย ผู้จัดการแผนกการประกันคุณภาพของซันเทค กล่าวว่า "ทุกคนตระหนักดีว่า มาตรฐานอุตสาหกรรมมีการตั้งไว้สูงมาก และกระบวนการทดสอบอันเฉพาะเจาะจงคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของซันเทคมีคุณภาพเป็นเลิศ"

นอกจากการทดสอบบนสายการผลิตแล้ว โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ของซันเทคทุกชิ้นต้องผ่านอีกบททดสอบก่อนจัดส่ง โดยทั่วไปแล้ว มาตรฐานระดับประเทศอย่าง GB2828 กำหนดให้มีการสุ่มตรวจตามระดับคุณภาพที่ยอมรับได้ (AQL) เพื่อชี้วัดคุณภาพของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แต่ละล็อต อย่างไรก็ดี ซันเทคได้กำหนดมาตรฐานการดำเนินงานใหม่ โดยแผนกการประกันคุณภาพจะตรวจสอบภาพถ่าย EL ทุกภาพที่ถ่ายบนสายการผลิต เพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงตามมาตรฐานระดับประเทศและข้อกำหนดของลูกค้า จากนั้นอาจมีการตรวจสอบและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ทั้งล็อตใหม่หมด คุณเฟยได้กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า "เมื่อเราเข้มงวดต่อตนเองและจัดการกับจุดอ่อนของตนเอง เมื่อนั้นเราจะสามารถรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างสม่ำเสมอ และสามารถแก้ไขปัญหาได้ในที่สุด"

รั้งตำแหน่งผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่ได้รับความไว้วางใจ ด้วยความเป็นเลิศด้านการจัดการและการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง

ซันเทคได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO9000 จากระบบจัดการคุณภาพ และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO14000 จากระบบจัดการสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังได้รับการรับรองมาตรฐาน IEC, DNV GL, TUV และอื่นๆอีกมากมาย ซันเทคมีเทคโนโลยีที่ผ่านการพิสูจน์ ประสบการณ์อันโชกโชน และชื่อเสียงอันโด่งดังด้านการออกแบบ สร้าง และบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ทั้งแบบอิสระและแบบเชื่อมกับกริดไฟฟ้าหลากหลายโครงการ

คุณเฟยกล่าวว่า "นอกจากการทดสอบบนสายการผลิตอย่างเข้มงวดแล้ว เรายังตรวจสอบห่วงโซ่อุปทานต้นน้ำเพื่อให้ได้มาตรฐานสูงกว่าทั่วไปมาก" ซันเทคใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการคัดเลือกและควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ ซึ่งรวมถึงการควบคุมการเปลี่ยนแบตเตอรี่ การจัดการเพลตทดสอบมาตรฐาน (ปรับเปลี่ยนทุก 4 ชั่วโมง) การควบคุมอุณหภูมิ ฯลฯ "เรามีการกำหนดเป้าหมายในทางปฏิบัติ โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ส่งมอบจะต้องตรงกับความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของเรายังทนทานแม้ผ่านกาลเวลายาวนาน หากผลิตภัณฑ์ของเราคุณภาพไม่ดีจริงเราคงไม่กล้าพูดเช่นนี้"

ซันเทคให้ความสำคัญกับการผลิตที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง โดยมีการจัดการสายการผลิตอย่างดีเยี่ยมเพื่อลดต้นทุนและเพิ่มคุณภาพ นอกจากนี้ ซันเทคยังให้ความสำคัญกับบริการที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง โดยตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็วและให้บริการอย่างทันท่วงที ส่วนในแง่ของการบริหารจัดการลูกค้านั้น ความสามารถในการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าคือหัวใจหลักของทีมงาน โดยมีการจัดตั้งทีมให้บริการลูกค้าอย่างมืออาชีพเพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างบริษัทกับลูกค้า กลไลการบริหารจัดการอันยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งทำให้ลูกค้าประทับใจในคุณภาพของซันเทค และทำให้ซันเทคเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอสชัวเร็กซ์ โกลบอล เดินหน้าขยายธุรกิจ หวังเจาะตลาดทั่วโลก

โคลัมบัส,โอไฮโอ, 3 ก.พ.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทประกันภัยกวาดพันธมิตรจากยุโรป, เอเชีย, ละติน อเมริกา และอเมริกาเหนือ แอสชัวเร็กซ์ โกลบอล บริษัทจัดการความเสี่ยงและกลุ่มโบรกเกอร์ค้าประกันเชิงพาณิชย์ ได้ขยายธุรกิจและเป็นพันธมิตรร่วมกับโบ...

บริษัทประกันในกลุ่มธนชาติ มอบสินไหมผู้ประสบธรณีพิบัติภัย 21.49 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ธนชาติประกันภัย บริษัทประกันในกลุ่มธนชาติ เร่งมอบสินไหมให้แก่ผู้ประสบธรณีพิบัติภัยในจังหวัดภาคใต้ 21.49 ล้านบาท โดย บริษัท ธนชาติประกันภัย จำกัด มอบสินไหมให้แก่ผู้ประสบภัยไปแล้ว 31 ราย คิดเป็นค่าสินไหม 17.84 ล้านบาท ส่วน บริษัท ธนชาติซู...

บ.เซ็ทเทรด ดอท คอม ชี้แจงกรณีมีผู้ลงทุนร้องเรียนเรื่องที่ไม่สามารถดูข้อมูลการซื้อขายบนกระดานเศษหุ้นทางระบบอินเทอร์เน็ตเทรดดิ้งของตลาดหลักทรัพย์ฯ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทเซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ขอชี้แจงกรณีมีผู้ลงทุนร้องเรียนเรื่องที่ไม่สามารถดูข้อมูลการซื้อขายบนกระดานเศษหุ้นหรือ Odd lot ทางระบบอินเทอร์เน็ต เทรดดิ้ง ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เป็นการปิดระบบการแสดงราคาบนกระดา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง