ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sasol แต่งตั้งผู้อำนวยการประจำประเทศโมซัมบิกคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โจฮันเนสเบิร์ก และมาปูโต, โมซัมบิก--1 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Sasol มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้งนาย โอวิดิโอ โฆเซ่ ซาร์เมนโต โรดอลโฟ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการประจำประเทศโมซัมบิก

นายโอวิดิโอเข้ามาร่วมงานกับ Sasol ด้วยประสบการณ์เพียบพร้อมในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ จากการรับบทบาทหน้าที่ที่หลากหลายทั้งในด้านวิศวกรรม การจัดการ และการเป็นผู้นำ นายโอวิดิโอจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมเครื่องกล และระดับปริญญาโท สาขาการบริหารธุรกิจ นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับอาวุโสมาแล้วหลายตำแหน่งทั้งในบริษัทระหว่างประเทศและบริษัทรัฐวิสาหกิจ

นายโอวิดิโอเริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับบริษัท BP ในประเทศโมซัมบิก โดยเขาได้เสนอแผนกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยพลิกธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นของบริษัทให้เริ่มทำกำไรได้ และขณะร่วมงานกับบริษัท IPG เขาได้เป็นผู้นำและประสานงานการออกแบบโครงการก่อสร้างคลังน้ำมัน 3 แห่งในมาปูโต เบรา และโมติเซ นอกจากนี้ นายโอวิดิโอยังเคยร่วมงานกับบริษัท Inpetro Energy ซึ่งเขาดูแลจัดการการดำเนินงานทั้งหมด ครอบคลุมตั้งแต่การรับ การจัดเก็บ ไปจนถึงการจัดส่งเชื้อเพลิงต่าง ๆ

นายกิลเบิร์ต วาย เยวิ รองประธานอาวุโสฝ่ายสำรวจและผลิตระหว่างประเทศของ Sasol กล่าวแสดงความเห็นว่า "เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับคุณโอวิดิโอเข้ามาร่วมงานกับเรา และมั่นใจว่าบทบาทของเขาจะสร้างประโยชน์ให้กับ Sasol รวมไปถึงผู้มีส่วนได้เสียของเราทุกรายในโมซัมบิก ด้วยความรู้ที่กว้างขวางเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมการดำเนินงาน"

"ตลอดสิบปีที่ผ่านมา ก๊าซที่ได้จากการสำรวจและผลิตจากแหล่งก๊าซ Pande and Temane ได้ช่วยให้ตลาดก๊าซในประเทศโมซัมบิกเติบโตขึ้น ทั้งในแง่การขายปลีกและส่ง นอกจากนี้ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซ ซึ่งสนับสนุนโดย Sasol และพันธมิตร ยังได้ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจ ตลอดจนการสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ ปัจจุบัน ก๊าซจากแหล่ง Pande and Temane มีส่วนสนับสนุนการผลิตกระแสไฟฟ้าของโมซัมบิกถึง 1 ใน 3 พวกเราเชื่อว่า คุณโอวิดิโอจะเป็นทรัพยากรที่ล้ำค่าของบริษัท โดยจะก่อให้เกิดความคิดและมุมมองใหม่ ๆ ในการเดินหน้าความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับโมซัมบิกและประชากรในประเทศนี้"

นายกิลเบิร์ตกล่าวสรุปว่า การแต่งตั้งนายโอวิดิโอยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาประเทศโมซัมบิก ด้วยการร่วมมือกับชาวโมซัมบิก เพื่อสร้างรากฐานของความร่วมมือภายในประเทศในแบบที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์

เกี่ยวกับ Sasol

Sasol เป็นบริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์แบบบูรณาการระดับโลก เราสร้างคุณค่าที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้เสียอย่างปลอดภัยและยั่งยืน ผ่านทางพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญของเรา เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในโรงงานและศูนย์ปฏิบัติการระดับโลก เพื่อผลิตและจำหน่ายสินค้าโภคภัณฑ์และเคมีภัณฑ์พิเศษ เชื้อเพลิงเหลวและก๊าซ ตลอดจนไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ออกโดย:
Alex Anderson, Head of Group Media Relations
โทร. +27 (0) 10 344 6509
มือถือ: +27 (0) 71 600 9605
อีเมล: alex.anderson@sasol.com
Matebello Motloung, Senior Specialist: Media Relations
โทร. +27 (0) 10 344 9256
มือถือ: +27 (0) 83 773 9457
อีเมล: matebello.motloung@sasol.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง