ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นยังคงสดใส ที่งาน PV EXPO PV SYSTEM EXPO 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว--11 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Reed Exhibitions Japan Ltd. จะจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ของญี่ปุ่น ได้แก่ PV EXPO 2019 และ PV SYSTEM EXPO 2019 ซึ่งจะเริ่มเปิดฉากขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ. นี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่าทั้งสองงานจะดึงดูดผู้จัดแสดงจำนวน 400 ราย ซึ่งรวมถึงผู้จัดแสดงหน้าใหม่ 90 ราย และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานมากถึง 70,000 ราย จาก 75 ประเทศ เมื่อรวมกับงานแสดงอื่นๆ ที่จัดขึ้นพร้อมกัน

การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์กลายเป็นประเด็นที่ญี่ปุ่นให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ นับตั้งแต่ที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกของประเทศในปี 2011 ซึ่งองค์การพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมแห่งประเทศญี่ปุ่น (New Energy and Industrial Technology Development Organization: NEDO) ได้ประมาณการว่า กำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นนับจากนั้น จนมาอยู่ที่ระดับ 49GW ภายในปี 2017 ทั้งนี้ ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์จะยังคงเติบโตอย่างมีเสถียรภาพในปี 2019 เนื่องจากมีโอกาสใหม่ๆ สำหรับบรรดาผู้เล่นในตลาด นอกจากนี้ PV EXPO และ PV SYSTEM EXPO 2019 ยังจะมีบทบาทสำคัญในด้านการพัฒนาและความท้าทายใหม่ๆ ด้วยจุดเด่นสำคัญ 3 ประการ ดังนี้

ประการแรก ผู้รับจ้างผลิต (O&M) สินค้าสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ กลายเป็นผู้เล่นรายสำคัญในญี่ปุ่น ขณะที่คาดว่าตลาดจะมีมูลค่าแตะ 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2030 หนึ่งในไฮไลท์ของงาน PV SYSTEM EXPO 2019 จึงได้แก่ เทคโนโลยีสำหรับ O&M โดยผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายประเภทจะถูกนำมาจัดแสดงภายในงานนี้อย่างครอบคลุม

ประการที่สอง มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเป็นวงกว้างในอุตสาหกรรม จากการผลิตไฟฟ้าเพื่อขายให้กับบริษัทสาธารณูปโภค มาสู่การผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เองผ่านทางระบบ PV สำหรับที่พักอาศัย ทั้งนี้ การรับซื้อไฟฟ้าจากที่พักอาศัยกลุ่มแรกภายใต้ระบบ FIT จะสิ้นสุดลงในปี 2019 ดังนั้น แทนที่จะขายไฟฟ้าส่วนเกินที่ผลิตได้เพื่อเป็นสาธารณูปโภค ที่พักอาศัยกลุ่มนี้จึงต้องหันมาใช้ไฟฟ้าส่วนเกินเหล่านั้นเอง ภายใต้โมเดลธุรกิจใหม่ดังกล่าว การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV) และเทคโนโลยีกักเก็บพลังงาน จึงมีความจำเป็น และด้วยเหตุนี้ จะมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงบริการต่างๆ มาจัดแสดงอย่างกว้างขวางที่งาน PV EXPO/PV SYSTEM EXPO ประจำปี 2019 ตลอดจนงานแสดงอื่นๆ ที่จัดขึ้นพร้อมกัน

ประการสุดท้าย ผู้ผลิต PV รายใหญ่เกือบทั้งหมดได้ยืนยันแล้วว่าจะกลับมาร่วมงานอีกครั้งในปีนี้ เช่น Jinko Solar, Trina Solar, Canadian Solar, Hanwha Q CELLS, JA Solar, Yingli Green Energy, Panasonic และอีกมากมาย โดยบริษัทส่วนใหญ่จะจัดแสดงโมดูล หรือแผงเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูง ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ สำหรับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการโดยรวม

ด้วยการพัฒนาที่ต่อเนื่องของการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในญี่ปุ่น งาน PV EXPO และ PV SYSTEM EXPO 2019 จะยังคงทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการจัดซื้อ จัดหาสินค้าที่ทันสมัย ไม่ตกกระแส พร้อมเปิดโอกาสในการค้นพบช่องทางธุรกิจใหม่ๆ สำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรม PV จากทั่วโลก ขณะเดียวกัน งานในปีนี้จะจัดขึ้นภายใต้งานมหกรรม World Smart Energy Week 2019 ซึ่งประกอบด้วยงานแสดงเฉพาะทางอื่นๆ อีก 7 งาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนและพลังงานอัจฉริยะ เช่น พลังงานลม พลังงานชีวมวล ไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง การกักเก็บพลังงาน เทคโนโลยีรีไซเคิลสำหรับพลังงานหมุนเวียน เป็นต้น โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถสร้างธุรกิจและเครือข่ายร่วมกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาของอุตสาหกรรม

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ทางออนไลน์ที่ www.pvexpo.jp/inv_en/

ผู้จัดงาน: Reed Exhibitions Japan Ltd.
PV EXPO/PV SYSTEM EXPO Show Management
www.pvexpo.jp/en/ (PV EXPO)
www.pvs-expo.jp/en/ (PV SYSTEM EXPO)
โทร: +81-3 3349 8576
อีเมล: pr-eng.wsew@reedexpo.co.jp
ลงทะเบียนสื่อมวลชน: www.wsew.jp/press_f_en/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190208/2370010-1
คำบรรยายภาพ - ภาพจากงานครั้งก่อนในปี 2018

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

American Express, Reed Exhibitions sign marketing deal

DUBAI, United Arab Emirates (eTurboNews) - One of the world's leader in credit cards has secured a three year official payment card sponsorship deal with Arabian Travel Market, the Middle East's premier travel and tourism trade event. Ameican Express Midd...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลอาร์ค เซ็นสัญญาเพื่อการจัดหาโซลูชั่นจัดการอุปทานเชื้อเพลิงให้แก่ มาบานาฟท์ บริษัทค้าน้ำมันในเครือมาร์ควอร์ดแอนด์บาห์ลส ยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี

ฮุสตัน--(บิสิเนส ไวร์)--21 มี.ค.2548 บริษัทโซลอาร์ค อิงค์ (SolArc Inc) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นการจัดการการค้าและอุปทานขอวิสาหกิจให้กับอุตสาหกรรมพลังงานทั่วโลก ได้รับการคัดเลือกจากบริษัทมาร์ควอร์ด แอนด์ บาห์ลส (Marquard & Bahls) ซึ่งตั้งอยู่ในเมื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง