ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดาคอน ได้รับสัญญาโครงการพลังงานลมครั้งแรกในญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๒๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--ดาคอน อินสเปคชัน เซอร์วิสเซส

ดาคอน บริษัทชั้นนำด้านการตรวจสอบของเอเชียและการโรยตัวด้วยเชือกได้รับสัญญาโครงการพลังงานลมครั้งแรกที่ต่างประเทศคือ 'Wind Energy Project' ที่ประเทศญี่ปุ่น การได้รับสัญญาครั้งนี้เป็นส่วนสำคัญของบริษัทดาคอนและทีมโรยตัวจากที่สูงอย่างมาก คุณฌอน ไนท (Shaun Knight) ผู้จัดการแผนกพลังงานลมกล่าวว่า "การได้รับสัญญาการตรวจสอบครั้งนี้เป็นการเปิดตลาดต่างประเทศให้กับลูกค้าด้านพลังงานลมของบริษัทดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส"

ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในการโรยตัวจากที่สูงของดาคอนสามารถเข้าถึงสถานที่ที่ยากต่อการเข้าถึงได้โดยไม่ต้องใช้นั่งร้าน ลิฟท์ หรือเครนที่ราคาแพง ขอบเขตการทำงานของทีมการโรยตัวด้วยเชือกของดาคอนที่ ฮิบิคินาดะ (Hibikinada) ประเทศญี่ปุ่น และทางตอนเหนือของท่าเรือซากาตะใกล้กับฟาร์มพลังงานลม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วประกอบด้วยการตรวจสอบด้วยการมองเห็นระยะใกล้(Close Visual Inspection) การบำรุงรักษา (Maintenance) การซ่อมใบพัดและการตรวจสอบตัวรับแสงของใบพัดและการตรวจสอบต่าง ๆ

สัญญาที่ฮิบิคินาดะ (Hibikinada) และ ซากาตะ (Sakata) ที่ประเทศญี่ปุ่นที่ดาคอนได้รับนั้นเป็นโครงการที่สร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในด้านพลังงานลมตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา สำหรับในประเทศไทยนั้นบริษัทดาคอนได้มีโครงการกับการไฟฟ้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรียกว่า 'T5 Wind Energy' โครงการที่ดาคอนกำลังดำเนินการอยู่นั้นคือการติดตั้งภายในด้วยการโรยตัวด้วยเชือก (Rope Access) ซึ่งประกอบด้วยการดึงสายเคเบิล การเชื่อมต่อพลังงานหลักและสายควบคุม การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยภายนอกและการซ่อมแซมหอคอนกรีต นอกเหนือจากนั้นดาคอนยังมีความรับผิดชอบสำหรับการติดตั้งระบบการรักษาความปลอดภัย ดาคอนยังรับผิดชอบในการติดตั้งคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเช่น ราวกันตก ตาข่ายนิรภัย และโครงเหล็กยึดตาข่าย การติดตั้งดำเนินการบนอาคารไฮบริดสูง 90 X 156 ม. ขนาด 2.9 MW ซึ่งทีมงานในสถานที่อำนวยความสะดวกและบริการสถานที่ก่อสร้างขนาดใหญ่ เรียกว่า 'ทีมกู้ภัยการทำงานในที่สูง' (Work at height rescue team) โครงการเริ่มในเดือนพฤษภาคม 2561 และจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนมีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้

แหล่งเชื้อเพลิงสะอาดที่ฟาร์มกังหันลมผลิตขึ้นมีส่วนสำคัญในกลยุทธ์พลังงานหมุนเวียนทั่วโลก สัญญาในต่างประเทศครั้งแรกของดาคอนช่วยให้พวกเขาสามารถขยายและกระจายบริการของพวกเขาได้ทั้งบนบกและโครงการนอกชายฝั่งที่ใหญ่ขึ้น

คุณฌอน ไนท (Shaun Knight) ผู้จัดการแผนกพลังงานลมกล่าวอีกว่า "บริษัทดาคอนและทีมผู้ที่มีความเชี่ยวชาญของ IRATA และ GWO ซึ่งได้รับการรับรองจากการโรยตัวในที่สูงได้รับการติดตั้งเพื่อรองรับการทำงานพลังงานลมและนอกชายฝั่งขนาดใหญ่และขนาดเล็กในทุกเฟส" ด้วยผลงานและผลลัพธ์ที่ออกมาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความไว้วางใจจากทุกภาคส่วนที่ดาคอนได้รับใช้ ดาคอนมีความมั่นใจอย่างสูงในสัญญาฮิบิคินาดะ – ซากาตะในญี่ปุ่นคือจุดเริ่มต้นของการขยายการตรวจสอบด้วยการโรยตัวจากที่สูง (Rope Access) ของเราในต่างประเทศ เรามุ่งมั่นและตื่นเต้นกับโครงการในอนาคตที่จะมาถึงเร็ว ๆ นี้"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

DEMCO มั่นใจรับงานใหญ่ต่อเนื่อง หลัง RATCH รุกร่วมทุนคู่ค้าหลักลุยโรงไฟฟ้าพลังลม

เด็มโก้ยิ้มรับงานเข้ามั่นใจอนาคตสดใส หลังโรงไฟฟ้าราชบุรีรุกเข้าถือหุ้น “ซัสเทนเอเบิล เอนเนอยี คอร์ปอเรชั่น” คู่ค้าสำคัญ ส่งผลโครงการพลังงานลมมีความมั่นคงและเริ่มงานก่อสร้างได้เร็วขึ้น คาดหลังได้รับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าพลังงานลมแล้วเสร็จ...

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว"แผนการดำเนินงานปี 2548 พร้อมเปิด 2 โครงการใหม่"

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย และเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยใช้ชื่อหลักทรัพย์ "LALIN" มีความยินดีใคร่ขอเรียนเชิญ...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง