ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ชนะประมูลโครงการระบบสายส่งไฟฟ้าในบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๘:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มุมไบ, อินเดีย--25 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • การลงทุนของบริษัทในภาคธุรกิจสายส่งไฟฟ้าของบราซิลมีมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โครงการประกอบด้วยสถานีไฟฟ้าย่อย 6 แห่ง ที่มีกำลังผลิต 1.544 เมกะโวลต์แอมแปร์ (MVA)

ในการประมูลโครงการระบบสายส่งไฟฟ้าในบราซิลที่เสร็จสิ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ ผลปรากฏว่า สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ (Sterlite Power) เป็นผู้ชนะการประมูลโครงการ Lot 13 โดยบริษัทจะเข้าไปลงทุนคิดเป็นมูลค่าราว 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า ที่รัฐรีโอกรันดีโดซูล ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งการชนะประมูลครั้งล่าสุดนี้ได้ทำให้สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ มีโครงการระบบสายส่งไฟฟ้าอยู่ในมือเพิ่มขึ้นเป็น 10 โครงการ

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite_Power_Logo.jpg)

ปราติก อการ์วาล ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ กรุ๊ป กล่าวถึงบราซิลและการลงทุนของบริษัทในภูมิภาคนี้ว่า "เรารู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวการเติบโตของบราซิล แรงผลักดันที่ทำให้เราเข้ามาทำงานในโครงการที่ยากลำบากเช่นนี้ก็คือความต้องการในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับมวลมนุษยชาติ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการดำเนินธุรกิจของเราในบราซิล เราทุ่มเทให้กับภูมิภาคนี้เป็นอย่างมากและมุ่งหวังที่จะส่งมอบโครงการใหม่นี้ให้ได้ก่อนครบกำหนดเวลา"

รุย ชามมาส ซีอีโอของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประจำประเทศบราซิล กล่าวว่า "เราดีใจที่ได้ชนะการประมูลในครั้งนี้ และผมต้องขอขอบคุณ ANEEL ที่ทำให้โครงการเหล่านี้เกิดขึ้นและจัดให้มีการประมูลด้วยความโปร่งใส สเตอร์ไรท์ พาวเวอร์ ตั้งใจที่จะส่งมอบโครงการเหล่านี้ให้ได้ก่อนกำหนด โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายพันธมิตรและทีมงานระดับสูงในท้องถิ่น"

ระบบส่งจ่ายไฟฟ้าของบราซิลจำเป็นต้องเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงจากยุคของพลังงานน้ำและพลังงานความร้อนมาสู่ยุคแห่งการใช้งานพลังงานหมุนเวียน

เกี่ยวกับ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า EHV และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับการยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและมีแนวทางการจัดหาเงินทุนในรูปแบบใหม่ ๆ นอกจากนี้ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยังเป็นผู้ค้ำประกันของ IndiGrid ทรัสต์เพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน ("InvIT") แห่งแรกของอินเดีย ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sterlitepower.com
สื่อมวลชนติดต่อ
Balaji Krishnaswami
โทร: +91-9971757474
อีเมล: balaji.krishnaswami@sterlite.com
ที่มา: Sterlite Power Grid Ventures Limited

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

ดีเอสทู ตอกย้ำความเป็นผู้นำผู้ผลิตชิพ PLC ระดับโลก หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวในงานแสดงสินค้าอีเล็คทรอนิคส์นานาชาติ

บาเลนเซีย, สเปน--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค. 2548 การเปิดตัว DS2 ในงานแสดงสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม ผู้ร่วมงานกว่า 140,000 คนจาก 115 ประเทศได้ร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดตัวชิพ พาวเวอร์ ไลน์ (power line chip) ตระกูล DSS90XX ความเร็ว 200 Mbp...

ตลาดรถยนต์มือสองต่างจังหวัดโตสวนกระแส สหฯเผยแผนประมูลปี48 รุกตลาดภูธรรับแรงซื้อ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สหการประมูล สหการประมูลชี้ตลาดรถยนต์มือสองต่างจังหวัดยังสดใสสวนกระแสตลาด เผยลูกค้าภูธรเชื่อมั่นระบบซื้อ-ขายผ่านประมูล เผยแผนประมูลปี 2548 เตรียมรุกตลาดประมูลตจว.ต่อเนื่อง ตั้งเป้าเปิดลาน 3 รอบหวังยอดขาย 500 คันต่อเดือน นางสาวเสาวลักษณ์ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง