ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ประกาศบรรลุข้อตกลงทางการเงินสำหรับโครงการ Arcoverde Project

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซาเปาโล--24 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • BTG, Santander จะรับหน้าที่เป็นธนาคารผู้นำให้กับโครงการดังกล่าว
  • การก่อสร้างกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ และคาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนครบกำหนดสัญญาว่าจ้าง

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ (Sterlite Power) บริษัทผู้พัฒนาด้านการส่งจ่ายกำลังไฟฟ้าระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้บรรลุการทำข้อตกลงทางการเงินสำหรับโครงการ Arcoverde ในประเทศบราซิล เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยโครงการ Arcoverde เป็นโครงการที่สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นผู้ชนะการประมูลที่จัดโดย ANEEL ในเดือนเมษายน 2560 และได้ลงนามสัมปทานในเดือนสิงหาคม 2560 ซึ่งประกอบไปด้วย การติดตั้งระบบสายส่งไฟฟ้าความยาว 139 กิโลเมตร การก่อสร้างสถานีย่อยแห่งใหม่ 1 แห่ง (Greenfield) และการขยายสถานีย่อยที่มีอยู่แล้วอีก 2 แห่ง (Brownfield) และเนื่องจากโครงการดังกล่าวได้ผ่านการอนุมัติและมีการจัดซื้อที่ดินเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงขั้นตอนสุดท้ายของการดำเนินงานก่อนที่โครงการจะเสร็จสมบูรณ์

Anuraag Srivatava ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ กล่าวว่า "นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เราสามารถบรรลุข้อตกลงทางการเงินสำหรับโครงการนี้ได้ในระยะเวลาอันสั้น การบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถทุ่มเทไปกับการทำให้โครงการนี้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ก่อนครบกำหนดเวลาได้ตามที่เราตั้งใจเอาไว้ อีกทั้งความร่วมมือกับบรรดาเจ้าหน้าที่ธนาคารรายต่างๆ นั้นก็เป็นไปด้วยความราบรื่นอย่างมาก ซึ่งเราก็ต้องขอขอบคุณพวกเขาที่ให้การต้อนรับเราอย่างอบอุ่นในครั้งนี้ด้วย"

เกี่ยวกับสเตอร์ไลท์ พาวเวอร์

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการส่งไฟฟ้าทั่วโลก โดยมีโครงการในอินเดียและบราซิลรวมเป็นระยะทางยาว 12,500 วงจรกิโลเมตร และกำลังไฟฟ้ารวม 20,500 เมกะโวลต์แอมแปร์ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านตัวนำไฟฟ้า สายไฟฟ้าแรงสูงเอ็กซ์ตร้า EHV และเส้นใยแก้วนำแสง OPGW ทั้งยังนำเสนอโซลูชั่นสำหรับการยกระดับและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงข่ายที่มีอยู่เดิม บริษัทได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและมีแนวทางการจัดหาเงินทุนในรูปแบบใหม่ ๆ นอกจากนี้ สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยังเป็นผู้ค้ำประกันของ IndiGrid ทรัสต์เพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน ("InvIT") แห่งแรกของอินเดีย ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น BSE และ NSE

สื่อมวลชนติดต่อ:
Balaji Krishnaswami
โทรศัพท์: +91 9971757474
อีเมล: balaji.krishnaswami@sterlite.com
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.sterlitepower.com
ที่มา: Sterlite Power Grid Ventures Limited

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสทู ตอกย้ำความเป็นผู้นำผู้ผลิตชิพ PLC ระดับโลก หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวในงานแสดงสินค้าอีเล็คทรอนิคส์นานาชาติ

บาเลนเซีย, สเปน--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค. 2548 การเปิดตัว DS2 ในงานแสดงสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ได้รับความสำเร็จอย่างล้นหลาม ผู้ร่วมงานกว่า 140,000 คนจาก 115 ประเทศได้ร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดตัวชิพ พาวเวอร์ ไลน์ (power line chip) ตระกูล DSS90XX ความเร็ว 200 Mbp...

นักท่องเที่ยวเยือนฮ่องกงเดือนพฤศจิกายนเฉียด 2 ล้าน คาดทะลุเป้า 21 ล้านคน

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--แฟรนคอม เอเชีย การท่องเที่ยวฮ่องกงประกาศตัวเลขนักท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกายน 1,951,991 คน สร้างสถิติตัวเลขเดือนพฤศจิกายนที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพิ่มขึ้น 260,000 คน หรือ 15.8% จากเดือนเดียวกันของปีก่อน ตลอดระยะเวลา 11 เดือนแรกของปี ฮ่อ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง