ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Venture Global LNG ได้รับเงินกู้ระยะสั้น $220 ล้าน จาก Morgan Stanley Senior Funding, Inc.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--7 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงวงเงินกู้ระยะสั้น (bridge loan facility) มูลค่า 220 ล้านดอลลาร์ กับบริษัท Morgan Stanley Senior Funding, Inc. และผู้ให้กู้ที่เกี่ยวข้อง โดยหลังจากได้รับความเห็นชอบตามเงื่อนไขปกติแล้ว บริษัทจะได้รับเงินกู้เต็มจำนวนในทันที ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในการดำเนินงานทางวิศวกรรมให้แล้วเสร็จ และเริ่มการก่อสร้างสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีในโครงการ Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (MTPA) หลังได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล และก่อนการตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้าย (FID) อย่างเป็นทางการ

ไมค์ ซาเบล และ บ็อบ เพนเดอร์ ซีอีโอร่วมของบริษัท แถลงร่วมกันว่า "Morgan Stanley ได้ให้การยอมรับในกลยุทธ์ที่ก้าวล้ำและการดำเนินกลยุทธ์อย่างเคร่งครัดของเรามาตั้งแต่ต้น พวกเขาถือเป็นหุ้นส่วนระยะยาวที่ทรงคุณค่าของเรา วงเงินกู้ 220 ล้านดอลลาร์ในครั้งนี้ เมื่อรวมกับเงินที่เราได้จากการระดมทุนจำนวน 635 ล้านดอลลาร์ก่อนหน้านี้ จะช่วยให้เราสามารถดำเนินการทางวิศวกรรมขั้นสูงให้แล้วเสร็จ ตลอดจนซื้ออุปกรณ์ และเริ่มต้นงานก่อสร้างที่สถานี Calcasieu Pass ของเราได้ในอีกไม่นานนี้ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงให้กับลูกค้าของเรา"

สถานี Calcasieu Pass ขนาด 10 MTPA จะใช้โซลูชั่นที่ครบวงจรจาก GE Oil & Gas, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Baker Hughes, a GE Company (BHGE) และจะใช้สายการผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวขนาดกลางในรูปแบบสายประกอบ โดย Kiewit ซึ่งเป็นผู้รับเหมาหลัก (EPC Contractor) ของโครงการ Calcasieu Pass LNG จะเริ่มต้นการก่อสร้างภายหลังจากได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบที่จำเป็นทั้งหมด ซึ่งรวมถึง Final Order จากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) ซึ่งมีกำหนดที่จะออกไม่เกินวันที่ 22 มกราคม 2562 ทั้งนี้ โครงการ Calcasieu Pass ได้ทำข้อตกลงซื้อขายแอลเอ็นจีระยะยาว 20 ปี กับพันธมิตรระดับโลก ได้แก่ Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, Repsol และ PGNiG

นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจี Plaquemines ขนาด 20 MTPA ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา ซึ่งได้ทำข้อตกลงซื้อขายแอลเอ็นจีระยะเวลา 20 ปีฉบับแรกกับ PGNiG โดย Venture Global LNG คาดว่าจะตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายอย่างเป็นทางการ สำหรับทั้งโครงการ Calcasieu Pass และ Plaquemines ในปี 2562

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้ผลิตและจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก BHGE ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี (ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ 855 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับน้ำประปาไทย เข้าซื้อขายกลุ่มทรัพยากร 22 พฤษภาคม นี้

บมจ. น้ำประปาไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำประปาเอกชนรายใหญ่ที่สุดของประเทศ พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ กลุ่มทรัพยากร ตั้งแต่ 22 พฤษภาคม 2551 หลังประสบผลสำเร็จจากการระดมทุน 2,940 ล้านบาท เพื่อนำไปชำระคืนเงินกู้ระยะสั้น ในการเข้าซื้อหุ้นสามัญของ บ.ประปาปทุ...

โครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะด้วยเงื่อนไขพิเศษให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงานรัฐวิสาหกิจ

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก หรือ อผศ.ร่วมกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จัดทำโครงการสวัสดิการจำหน่ายยานพาหนะให้แก่ข้าราชการทหาร ข้าราชการพลเรือน และพนักงาน รัฐวิสาหกิจทั่วไปด้วยเงื่อนไขพิเศษ มีวงเงินกู้ส...

HSBC appoints co-heads of corporate, investment banking & markets

As part of the continued development of HSBC's corporate, investment banking and markets business, Stuart Gulliver and John J. Studzinski, who joins HSBC from Morgan Stanley, will become Co-Heads of the Group's global CIBM business from 2 June 2003. Combi...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง