ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi Solar ขึ้นแท่นผู้ผลิตโมดูลระดับ Tier 1 ในรายงานของ Bloomberg New Energy Finance ประจำไตรมาส 4/2561 ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • LONGi ถูกจัดอยู่ในกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 ในรายงาน BNEF
  • DNV GL ให้การยอมรับ LONGi ในฐานะ "Top Performer" ในรายงานการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ประจำปี 2561
  • LONGi ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีเสถียรภาพทางการเงินมากที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับสองของโลก

เกณฑ์มาตรฐานของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) กำหนดให้ผู้ผลิตโมดูลระดับ Tier 1 ต้องจัดหาโมดูลที่ผลิตเองและเป็นแบรนด์ของตัวเองให้กับโครงการต่างๆ 6 โครงการที่มีขนาดมากกว่า 1.5 เมกะวัตต์ และต้องได้รับสินเชื่อจากธนาคารต่างๆ 6 แห่งในช่วงสองปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ผู้ผลิตจากจีน อินเดีย และตุรกียังต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากกว่า นั่นคือต้องเป็นสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ย (Non-Recourse) ซึ่งหมายความว่าธนาคารต้องรับความเสี่ยงในกรณีที่โมดูลประสบความล้มเหลว ทั้งนี้ LONGi มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ทั้งหมด จึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 และติดอันดับ 5 ในแง่ของความสามารถด้านการผลิตภายในบริษัท

คุณหลี่ เหวินเสวีย ประธานบริษัท LONGi Solar กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ไม่แปลกใจที่ติดอันดับซัพพลายเออร์ระดับ Tier 1 ในรายงานของ BNEF ทั้งนี้ การปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและเหนือกว่าที่กำหนด ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ผลิตที่เคร่งครัด โดยเฉพาะ LONGi ที่มุ่งมั่นขยายธุรกิจในระดับสากล"

นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังเปิดเผยสัดส่วนคะแนน Altman-Z ของผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นคะแนนวัดความมั่นคงทางการเงินของบริษัท ด้วยการคาดการณ์ความเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตจะล้มละลายในอีกสองปีข้างหน้า ซึ่ง LONGi ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความมั่นคงที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับสองของโลก

การจัดอันดับ Tier 1 และคะแนน Altman-Z ของ BNEF เป็นตัวชี้วัดความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจกับผู้ผลิตโมดูล แต่ในส่วนของคุณภาพและความน่าเชื่อถือต้องใช้ตัวชี้วัดที่แตกต่างออกไป ทั้งนี้ DNV GL ได้ยกให้ LONGi Solar เป็น "Top Performer" ด้านความน่าเชื่อถือของโมดูล ในรายงาน PV Module Reliability Scorecard Report ฉบับที่ 4 ประจำปี 2561 โดยอิงการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่เข้มงวด 4 การทดสอบ ได้แก่ การทดสอบวัฏจักรอุณหภูมิ ความร้อนชื้น การรับพลังงานไฟฟ้าเชิงกลแบบไดนามิก รวมถึงการกัดกร่อนและการเสื่อมสภาพ ซึ่ง LONGi Solar ได้ชื่อว่าเป็น "Top Performer" ในการทดสอบทั้ง 4 ประเภท

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314149-1
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO
คำบรรยายภาพ: โครงการเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi Solar

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฐานเงินทุนธนาคารทหารไทยแกร่งหลังเพิ่มทุน 21-25 สิงหาคม พร้อมเดินหน้าสร้างความเติบโตให้ธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมพัฒนาธุรกิจสร้างความเติบโตให้องค์กรอย่างต่อเนื่องหลังการเพิ่มทุน มุ่งสร้างเครือข่ายขยายธุรกิจพร้อมการกำกับตรวจสอบที่ดี ย้ำการดำเนินธุรกิจในช่วงหลังการรวมกิจการมีพัฒนาการที่ดีตลอดมา และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่สู...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง