ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar ลงนามสัญญาจัดหาโมดูลสำหรับโครงการโรงไฟฟ้าขนาด 257 เมกะวัตต์ในเวียดนาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar Holdings Co., Ltd. ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัท Shanxi Electric Power Engineering Co. Ltd (SEPEC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ China Energy Engineering Group เพื่อจัดหาโมดูล PERC ชนิดโมโนสำหรับนำไปใช้ในโครงการโรงไฟฟ้าขนาด 257 เมกะวัตต์ในจังหวัดฟูเอี้ยน ประเทศเวียดนาม

โครงการดังกล่าวมี SEPEC เป็นผู้ทำสัญญา และได้รับการพัฒนาโดย บี.กริม ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำที่มีธุรกิจหลากหลาย รวมถึงในภาคพลังงาน โครงการดังกล่าวมีความสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาตลาดพลังงานทดแทนในเวียดนาม และประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในระหว่างพิธีลงนาม คุณจี้ผิง เฉิน ประธาน SEPEC ได้กล่าวขอบคุณ JA Solar ว่า "JA Solar ถือเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการผลิตผลิตภัณฑ์ PV ที่มีประสิทธิภาพสูง เราเชื่อมั่นว่า โมดูลประสิทธิภาพสูง และเครือข่ายการขายทั่วโลกที่แข็งแกร่งของ JA จะทำให้โครงการประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ เรายังรอคอยโอกาสที่จะได้พัฒนาความเป็นพันธมิตรกับ JA Solar ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และตั้งตารอที่จะได้ร่วมมือในโครงการต่าง ๆ อีกในอนาคต"

ด้วยอุปสงค์ด้านพลังงานที่ขยายตัวขึ้น ปริมาณเชื้อเพลิงฟอสซิลสำรองในประเทศมีอยู่อย่างจำกัด และแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เวียดนามอยู่ในจุดที่มีความพร้อมในการพัฒนาและขยายอุตสาหกรรม PV ให้เติบโตขึ้น อย่างไรก็ดี ประเทศเวียดนามตั้งอยู่ในภูมิภาคที่มีสภาพแวดล้อมรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่สูงตลอดทั้งปี และความชื้นสูง จึงนับเป็นความท้าทายอย่างมากต่อประสิทธิภาพของโมดูลแสงอาทิตย์ และจึงมีเพียงผลิตภัณฑ์ PV คุณภาพสูงเท่านั้นที่จะสามารถแสดงประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี โมดูลของ JA Solar ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดแล้วว่า มีความน่าเชื่อถือในระยะยาวและมีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม อีกทั้งยังสามารถคงประสิทธิภาพไว้ได้ในระดับสูงและคงผลผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีเสถียรภาพในระยะยาว ส่งผลให้แบรนด์ JA Solar ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในตลาด และตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา บริษัทยังได้ขยายธุรกิจไปทั่วประเทศอย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย

คุณเปาฟาง จิ้น ประธานและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทแสดงให้เห็นว่า SEPEC ได้ให้การยอมรับในผลิตภัณฑ์และบริการของ JA เรารอคอยที่จะร่วมมือในโครงการอื่น ๆ อีกในอนาคต และเดินหน้าพัฒนาตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในกลุ่มประเทศที่เข้าร่วมโครงการ "Belt and Road" รวมทั้งสร้างผลประโยชน์ให้กับผู้คนจำนวนมากขึ้นจากการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์"

สื่อมวลชนติดต่อ:
JA Solar Holdings Co., Ltd
http://www.jasolar.com/html/en/
Xiaorui Sun
โทร. +86-10-6361-1888 x1698
อีเมล: bj.sunxr@jasolar.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

SET Approves BGES Engineering's Name Change to "Picnic Gas and Chemicals Plc" and will allow Trading in the Rehabco Sector to Begin Feb. 4

Executive Vice President of the Stock Exchange of Thailand (SET), Mrs. Patareeya Benjapolchai, has announced that the SET's Board has given approval for the trading of the 40,000,000 ordinary shares of Picnic Gas and Chemicals Plc at THB10 per share, a to...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง