เอเนออส เสริมทัพน้ำมันเครื่องลงตลาด เพื่อครอบคลุมทุกงานปกป้องเครื่องยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี

เจเอ็กซ์ฯ ประเทศไทย ผู้จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เอเนออส ส่ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ลงตลาด สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล และมอเตอร์ไซค์ ตอบสนองความต้องการลูกค้า ครอบคลุมทุกงานปกป้องเครื่องยนต์ พร้อมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า รวมทั้งกิจกรรม ระหว่างงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018

บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น เอเนออส บริษัทน้ำมันอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ส่ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมลงตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มเครื่องยนต์เบนซิน
  • ENEOS Super Fully Syn 5W-30 API SN – เอเนออส ซุปเปอร์ ฟูลลี่ซิน 5W-30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% สำหรับรถยนต์เบนซินทุกประเภท
  • ENEOS Premium Fully Syn 5W-40 API SN - เอเนออส พรีเมี่ยม ฟูลลี่ซิน 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% เหมาะสำหรับรถเครื่องยนต์เบนซินทุกประเภทโดยเฉพาะรถยุโรป
  • ENEOS Top Racing 10W-30 API SN – เอเนออส ท็อปเรซซิ่ง 10W-30 น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ สำหรับรถยนต์เบนซินทุกประเภท
ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มเครื่องยนต์ดีเซล
  • ENOS Commonrail Fully Syn 5W-30 API CJ-4 -เอเนออส คอมมอนเรล ฟูลลี่ ซิน 5W-30 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ 100% + PAO คุณภาพสูงสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล (และดีเซลเทอร์โบ) เหมาะสำหรับรถเครื่องยนต์ดีเซลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถกระบะ รถกระบะดัดแปลง PPV รถอเนกประสงค์ SUV หรือ MPV
  • ENEOS Turbo Fully Syn 5W-40 ACEA A3/B4-12 - เอเนออส เทอร์โบ ฟูลลี่ ซิน 5W-40 น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ 100% สูตรพิเศษสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เหมาะสำหรับรถดีเซล เทอร์โบทุกประเภท ให้การปกป้องเครื่องยนต์สูงสุด พร้อมยืดระยะเวลาในการเปลี่ยนถ่าย
  • ENEOS Diesel Plus API CI-4 SAE 10W-30, 15W-40 และ 20W-50 - เอเนออส ดีเซลพลัส น้ำมันเครื่องผลิตจากน้ำมันพื้นฐานเทคโนโลยีสังเคราะห์ (Synthetic Base Technology) ค่าความหนืดที่หลากหลาย สำหรับรถบรรทุก, รถปิคอัพ, รถบัสเครื่องยนต์ดีเซล
ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์
  • ENEOS 4AT 10W-40 JASO MB – น้ำมันเครื่องเทคโนโลยีสังเคราะห์ มาตรฐาน JASO MB สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะ เกียร์อัตโนมัติ
  • ENEOS Scooter Gear Oil – น้ำมันเฟืองท้ายสำหรับรถมอเตอร์ไซค์เกียร์อัตโนมัติ
  • ENEOS 4T SF – น้ำมันเครื่องมาตรฐาน API SF สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะทั่วไป

ด้าน นายเออิจิโร่ อิวาเสะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเสริมผลิตภัณฑ์ใหม่ของเอเนออสสู่ตลาดในประเทศไทยครั้งนี้ว่า "เอเนออสเป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัทน้ำมันอันดับ 1 ในญี่ปุ่น และมียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านลิตรต่อปี สำหรับในประเทศไทยเราจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นสำหรับหลากหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิ ผู้ผลิตรถยนต์ (OEM), น้ำมันสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม และเอเนออสสำหรับตลาดอะไหล่ทดแทน"

"ที่ผ่านมามีลูกค้าจำนวนมากที่ถามถึง น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ 100% สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เราจึงเพิ่มผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลโดยเฉพาะ มาอีก 2 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการน้ำมันเครื่องดีเซลแบบฟูลลี่ ซินเทติก ช่วยยืดระยะการเปลี่ยนถ่าย นอกเหนือจากนี้เรายังได้มีการขายผลิตภัณฑ์อื่นๆ ใน 3 กลุ่มสินค้าคือ เบนซิน, ดีเซล และมอเตอร์ไซค์" นายอิวาเสะกล่าว

ผลิตภัณฑ์จากเอเนออสจะไปจัดแสดงในงาน มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 (Motor Expo 2018) ที่อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ โดยจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์เอเนออส พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกและของสมนาคุณ ภายในบูธเอเนออส ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2561 นี้อีกด้วย

เกี่ยวกับ น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ ENEOS

เอเนออส เป็นตราสินค้าและบริการ ของบริษัท JXTG Nippon Oil & Energy ซึ่งเป็น บริษัทด้านพลังงานและน้ำมันอันดับ 1 ในญี่ปุ่น เอเนออส ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก มียอดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นกว่า 2,000 ล้านลิตรต่อปี มีเครือข่ายสำนักงานขายและการตลาด 29 แห่ง และโรงงานผลิต 48 แห่งทั่วโลก เพื่อรองรับตลาดทั้งใน สหรัฐอเมริกา ยุโรป แอฟริกา และในเอเซีย

เอเนออสเป็นน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล รวมทั้งยังเป็นผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น OEM ให้กับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในญี่ปุ่นและในหลายประเทศทั่วโลกภายใต้การผลิตและจำหน่ายของบริษัท JXTG Nippon Oil & Energy ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือ JXTG Holdings ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 50,000 ล้านบาท มีพนักงาน 15,000 คน ทั่วโลก รวมทั้งมีสถานีบริการน้ำมัน ENEOS กว่า 13,000 แห่ง ในประเทศญี่ปุ่น

ในปัจจุบัน เอเนออส ผลิตน้ำมันเครื่องยนต์จำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น และส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งใน ยุโรป อินเดีย มาเลเซีย เวียตนาม ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ฯลฯ

เอเนออส เริ่มเข้ามาก่อตั้งและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ภายใต้ชื่อบริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด (JX Nippon Oil & Energy (Thailand) Ltd.) ด้วยทุนจดทะเบียน 310 ล้านบาท ตั้งแต่เมื่อปี 2538

เอ็กซอนโมบิลฉลองครบรอบ 80 ปีน้ำมันเครื่อง Mobil Delvac ซึ่งเป็นน้ำมันหล่อลื่นยี่ห้อแรกของโลกสำหรับเครื่องยนต์งานหนัก

แฟร์แฟกซ์, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ส.ค. 2548 เอ็กซอนโมบิลฉลองครบรอบปีที่ 80 ของน้ำมันเครื่อง Mobil Delvac(TM) ซึ่งช่วยในการปกป้องและยืดอายุเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับงานหนักทั่วโลก โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2468 น้ำมันเครื่อง Mobil Delvac ซึ่ง Delvac ย่...

เชลล์ ริมูล่า เชิญชายไทยรถบรรทุกร่วมชิงสุดยอดคนทรหด

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เชลล์ ริมูล่า ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสำหรับรถบรรทุกที่ใช้งานหนัก โดยบริษัท เชลล์แห่ง ประเทศไทย จำกัด จัดประลองพลังชายฉกรรจ์สัญชาติไทยอายุระหว่าง 25-50 ปี ใน "เชลล์ ริมูล่า...สุดยอดคนทรหด" ปี 2 หลังได้รับการตอบรับอย่างล...

แลนด์โรเวอร์จัดแคมเปญพิเศษ สบายๆ แบบเร้าใจกับฟรีแลนเดอร์ V6 SE และ HSE ถึง 15 กุมภาพันธ์นี้

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ แลนด์โรเวอร์ ไทยแลนด์ จัดแคมเปญพิเศษเป็นครั้งแรกของปี 2005 สำหรับผู้ที่ต้องการครอบครองคอมแพ็คเอสยูวีระดับหรู ฟรีแลนเดอร์ เครื่องยนต์เบนซินทรงพลัง V6 SE และ HSE ด้วยอัตราผ่อนสบายๆ เพียงเดือนละ 16,90...