ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SCI ได้ฤกษ์เปิดโรงงานเสาส่งเมียนมา เฟสแรกกำลังการผลิต 7,500 ตัน/ปี หนุนรายได้ปี 62 โตแรง

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--

SCI ได้ฤกษ์เปิดโรงงานเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงและเสาโทรคมนาคมในเมียนมา ขนาดกำลังการผลิตเสาและโครงสร้างเหล็ก 7,500 ตันต่อปี โรงชุบสังกะสีกำลังการผลิต 2.4 หมื่นตันต่อปี พร้อมเดินเครื่องการผลิตอย่างเป็นทางการ บิ๊กบอส "เกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล" มั่นใจออเดอร์ทะลัก อานิสสงส์รัฐบาลเมียนมา เดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน รองรับการขยายตัวเศรษฐกิจ หนุนรายได้ปี 62 โตแรง

นายเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้ทำพิธีเปิดและเดินเครื่องผลิตโรงงานผลิตเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงและเสาสื่อสารโทรคมนาคมกำลังการผลิตเสาที่ 7,500 ตันต่อปี และโรงงานชุบสังกะสีหรือชุบกัลป์วาไนซ์กำลังการผลิตที่ 2.4 หมื่นตันต่อปี ในประเทศเมียนมา ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันรายได้และกำไรในปี 2562 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ทั้งนี้ โรงงานผลิตเสาส่งในเมียนมา มูลค่าลงทุนอยู่ที่ 20 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 660 ล้านบาท

"การขยายการลงทุนในเมียนมาครั้งนี้ เพื่อเป็นการกระจายฐานที่มาของรายได้และกระจายความเสี่ยงธุรกิจ ลดการพึ่งพารายได้จากภายในประเทศเพียงอย่างเดียว โดยปัจจุบันบริษัทฯมีสัดส่วนรายได้จากในประเทศคิดเป็นสัดส่วน 80% และรายได้จากต่างประเทศ 20% คาดว่าหลังจากโรงงานในเมียนมาแล้วเสร็จ และการขยายการลงทุนในลาว จะสามารถทำให้สัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้น นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะจับมือกับพันธมิตรในเมียนมา เพื่อหาช่องทางรับงานก่อสร้างสายส่ง EPC ที่เมียนมาในอนาคต เพื่อเป็นการต่อยอดโรงงานผลิตเสาส่ง และผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมั่นคง"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI) กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าโรงงานในเมียนมาร์จะเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญในอนาคตของบริษัทฯ เนื่องจากรัฐบาลเมียนมา มีแผนขยายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน ส่งผลให้ความต้องการเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง และเสาสื่อสารโทรคมนาคม เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: SCI หุ้นน้องใหม่ เปิดบ้านต้อนรับผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ฯ-ก.ล.ต.

คุณเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล (แถวบนสุดคนที่ 5 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, คุณอุนนดา พฤฒินารากร (แถวล่างสุดคนที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) (SCI) พร้อมคณะผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกับผู้บริหารตลาดหลักทรัพย์ฯ...

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) แจ้งงดจ่ายกระแสไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ การไฟฟ้านครหลวง มีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงต้องของดจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นการ ชั่วคราว ในระหว่างวันที่ ๑๔ ถึงวันที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง