ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการวินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้งคืบหน้าตามเป้าหมาย โครงการ T5 พร้อมส่งมอบในอีก 3 ไตรมาส

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--วีโร่ พับลิค รีเลชั่น

บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด (WEH หรือ บริษัทฯ) หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านพลังงานทดแทนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถลงความคืบหน้าสำคัญของโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานลมภาคพื้นดินทั้ง 5 แห่งในประเทศไทย กำลังการผลิตรวม 450 เมกะวัตต์ โดยทุ่งกังหันลม (วินด์ฟาร์ม) ทั้ง 5 แห่งภายใต้โครงการ 'T5' ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมาและชัยภูมิ

โครงการ T5 ใช้ชุดกังหันจากเวสทัส (Vestas) และ เจเนอรัล อิเล็กทริก หรือจีอี (GE) โดยเวสทัสได้ติดตั้งกังหันลมรุ่น V136-3.0 MW จำนวน 60 ตัวใน 2 โครงการ ส่วนจีอีซึ่งเป็นผู้ติดตั้งกังหันลมรุ่น GE3.43-137 จำนวน 90 ตัวในอีก 3 โครงการที่เหลือซึ่งมีความคืบหน้าในระดับต่างๆ กัน นอกจากนี้จีอียังได้ก่อสร้างสถานีไฟฟ้า จำนวน 6 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานระบบกริดสำหรับทั้ง 5 โครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โครงการ T5 ดำเนินไปตามกรอบระยะเวลาที่วางไว้ ซึ่งคาดว่าโครงการสุดท้ายจะแล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายในไตรมาสแรกของปีหน้า (พ.ศ. 2562)

นายณพ ณรงค์เดช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับความคืบหน้าของโครงการทุ่งกังหันลมต่างๆ ภายใต้โครงการ T5 และเมื่อแผนงานเสร็จสิ้นสมบูรณ์ บริษัทจะมีกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้าจากทุ่งกังหันลมในประเทศไทยจำนวน 720 เมกะวัตต์ และขึ้นแท่นผู้พัฒนาและดำเนินงานด้านกระแสไฟฟ้าพลังงานลมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

โครงการ T5 ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เป็นจำนวน 3.7 หมื่นล้านบาท (1,100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)

นายธันว์ เหรียญสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง กล่าวว่า "ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นพันธมิตรสำคัญของบริษัทตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประกอบกับกลยุทธ์ของธนาคารที่ให้ความสำคัญต่ออุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน เราจึงตั้งใจจะใช้บริการจากธนาคารอีกในอนาคต"

การสนับสนุนทางการเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ ทำให้ WEH ต้องดำเนินการอย่างรัดกุมทั้งด้านการเงินและที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเงินเพื่อให้เป็นไปตามสัญญาการกู้ยืมโดยทั่วไป ทั้งนี้ WEH ได้ดำเนินการตามสาระสำคัญของข้อตกลงอย่างต่อเนื่องทุกประการและทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานของธนาคาร ซึ่งทำหน้าที่ประเมินความคืบหน้าของ WEH อย่างสม่ำเสมอ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

DEMCO งานเข้า จับมือวินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง เตรียมรับงานก่อสร้างโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานลม มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

เด็มโก้ยิ้มรับงานเข้าต่อเนื่อง ล่าสุดลงนามใน MOU กับบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด เตรียมรับงานก่อสร้างโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานลม 5-6 โครงการ มูลค่างานรวมกว่า 10,000 ล้านบาท คาดจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ในช่วงกลางปี 53 เป็นต้นไป...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง