ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พพ.เปิดรับสมัครประกวดแบบอาคารอนุรักษ์ปี 61 เฟ้นหานักออกแบบสร้างสรรค์ตามเกณฑ์ BEC

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่าในปีนี้ พพ.ได้เปิดรับสมัครเข้าร่วมประกวดการออกแบบอาคารอนุรักษ์พลังงาน ภายใต้ชื่อกิจกรรม "แบบอาคาร BEC ที่มีประสิทธิภาพพลังงานระดับดีเด่น" เพื่อสนับสนุนนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงแนวคิดและออกแบบอาคารตามมาตรฐานการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน (Building Energy Code : BEC) ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์และวิธีการในการออกแบบอาคารให้สามารถเพิ่มการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นแนวทางการรณรงค์และส่งเสริมให้เจ้าของอาคาร สถานประกอบการ โรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงนักออกแบบได้นำแนวทางการอนุรักษ์พลังงานเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งการสร้างอาคารในยุคใหม่ โดยการประกวดในครั้งนี้มีเป้าหมายต้องการให้การออกแบบอาคาร สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าเกณฑ์มาตรฐานการออกแบบอาคารเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน หรือ BEC ร้อยละ 70 โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล รวม 200,000 บาท

สำหรับหลักเกณฑ์ผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1.ประเภทบุคคลทั่วไปออกแบบอาคารชุด มีสมาชิกในกลุ่มตั้งแต่ 1-3 คน 2.ประเภทนักศึกษาออกแบบอาคารสถานศึกษา มีสมาชิกในกลุ่มตั้งแต่ 1-3 คน โดยสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2561 และจะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 30กันยายน 2561 สามารถสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 225 2412 หรือเว็บไซต์ www.2e-building.comและเพจเฟสบุ๊ค www.facebook.com/BECcenter


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง