ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EPCO อวดงบ Q1/61 กำไร 149.5 ล้านบาท เพิ่ม 114 % ทำสถิติสูงสุด อานิสงส์บุ๊ครายได้ 2 โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกำลังการผลิต 360 MW มั่นใจปี 61 รายได้โตเกิน 40% กำไรพุ่งทะยานเป็นทวีคูณ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--

EPCO โชว์สุดยอดผลงานไตรมาส 1/61 กำไรพุ่งแตะ 149.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 114.26% ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อานิสงส์รับรู้รายได้จาก 2 โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนขนาดกำลังการผลิต 360 MW บิ๊กบอส "ยุทธ ชินสุภัคกุล" แย้มครึ่งปีหลังจ่อ COD โซลาร์ฟาร์มประเทศญี่ปุ่นขนาดกำลังการผลิต 15 MW มั่นใจดันผลงานครึ่งปีหลังพุ่งต่อเนื่อง คาดรายได้ปี 61 โตเกิน 40% กำไรเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ลั่นพร้อมส่ง "อีสเทิร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป" เข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯ คาดยื่นไฟลิ่งได้เดือนพฤษภาคม นี้

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทฯย่อยในไตรมาส 1/61 มีรายได้รวม 270.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.7 ล้านบาท หรือ 2.2% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 264.91 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 69.77 ล้านบาท(หุ้นละ 0.18 บาท) เพิ่มขึ้น 114.26% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการเติบโตของธุรกิจโรงไฟฟ้าและธุรกิจสิ่งพิมพ์

ทั้งนี้ ในปี 2561 ถือเป็นปีแรกที่บริษัทฯจะมีการรับรู้กำไรของโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม จำนวน 2 โรง กำลังการผลิต 360 เมกะวัตต์และไอน้ำ 60 ตัน เข้ามาเต็มปี ขณะที่โครงการโรงไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีการจ่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบเพิ่มเติมอีก 15 เมกะวัตต์ คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้และกำไรเข้ามาในช่วงครึ่งปีหลังนี้เป็นต้นไป ส่งผลให้กำไรสุทธิทั้งปีน่าจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณจากปีก่อนอยู่ที่ 207 ล้านบาทตามแนวโน้ม Q1/61

นายยุทธ กล่าวต่อว่า " ที่ผ่านมา EPCO ได้เริ่มลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทุกประเภทมากกว่า 5 ปี โดยที่ผ่านมาจะเห็นว่าผลประกอบการของบริษัทฯ เติบโตต่อเนื่องอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ มีการเข้าลงทุนในพลังงานความร้อนร่วม(Co-generation) โดยผ่านทาง EP และจะมีการลงทุนในพลังงานหลากหลายรูปแบบ ทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อๆไปอย่างต่อเนื่อง

ส่วนความคืบหน้าการนำ บริษัท อีสเทิร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป (EP) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) คาดว่าจะยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในเดือนพฤษภาคมนี้ มีบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน คาดเข้าเทรดได้ภายในปี 2561 ตามแผน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อีอีไอ พาสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าพลังงานร่วม สหสินวัฒนา จ.จันทบุรี

นายอาทิตย์ เวชกิจ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนายรวมลาภ อนันตศานต์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอ็กซ์เซลเล้นท์ เอ็นเอนยี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (อีอีไอ) นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม สหสินวัฒนาโคเจนเนอร์เรชั...

ชอว์ได้รับสัญญาว่าจ้าง EPC สำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ 60 เมกกะวัตต์ในอินโดนีเซีย

บาตอง รูจ, ลอสแองเจลิส--(บิสิเนส ไวร์)--22 มี.ค. 2549 บริษัทชอว์ กรุ๊ป อิงค์ (NYSE:SGR) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทชอว์ สโตน แอนด์ เว็บสเตอร์ นิวเคลียร์ เซอร์วิสเซส ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในอินโดนีเซียของชอว์ กรุ๊ป ได้รับสัญญาว่าจ้างด้านวิศวกรรม การจัดหาเครื่องจั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง