ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SUSCO สุดปลื้ม...ไตรมาสแรก 2561 ผลประกอบการ พุ่งขึ้นตามเป้า กำไรเพิ่มขึ้นกว่า 44%

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--พีอาร์ โฟกัส

SUSCO ปลื้มผลประกอบการ ไตรมาสแรก 2561 เติบโตพุ่งขึ้นตามเป้า กวาดยอดขายน้ำมันได้กว่า 6,700 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 91.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44.76 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยผลมาจากการส่งออกน้ำมันสู่ตลาด CLM และผนึกพันธมิตรขยายธุรกิจ Non – Oil อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ได้แก่ บริการรับ-ส่งพัสดุ เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส ร้านสะดวกซื้อ LAWSON 108 และจุดบริการชาร์ตพลังงานรถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า ปีนี้ เตรียมงบกว่า 300 ล้านบาท เพื่อเร่งขยายปั๊มน้ำมันให้ครบ 250 สาขา ทั้งนี้ มั่นใจว่า SUSCO จะมียอดขายน้ำมัน เติบโตกว่า 8% ในทุกๆปี

นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาสแรกของปี 2561 เมื่อเทียบปีที่ผ่านมาในช่วงเดียวกัน ปรากฏว่า SUSCO มีกำไรสุทธิ 91.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า44 % มียอดขายน้ำมันรวม 315 ล้านลิตร คิดเป็นปริมาณเพิ่มขึ้นถึง 10.6 % ถือได้ว่าอัตราการเติบโตเป็นไปตามเป้าหมาย ซึ่งผลมาจากขายน้ำมันในตลาด CLM หรือในประเทศ กัมพูชา ลาว เมียนมา ที่เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการขยายธุรกิจ Non-Oil ร่วมกับพันธมิตร ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น การจับมือ บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด เพื่อให้บริการรับ-ส่งพัสดุ เปิดร้านสะดวกซื้อ LAWSON 108 และ จุดบริการชาร์ตพลังงานรถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า ภายในสถานีน้ำมัน SUSCO ซึ่งเอื้อต่อการส่งเสริมธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และเติบโตไปพร้อมๆ กัน อย่างรวดเร็ว

สำหรับ เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส ได้เปิดให้บริการแล้ว จำนวน 24 สาขา และจะขยายให้ได้ 100 สาขา ในส่วนของร้าน LAWSON 108 ขณะนี้ เปิดให้บริการไปแล้ว จำนวน 16 สาขา และจะขยายเพิ่มอีก 5-10 สาขา ยิ่งไปกว่านั้น SUSCO ได้จับมือกับพันธมิตรด้านธุรกิจพลังงานทางเลือก เพื่อติดตั้งจุดชาร์ตไฟรถยนต์ไฟฟ้า ให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าและเตรียมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ นอกจากนี้ ยังได้เตรียมงบ 300ล้านบาท ในการขยายสถานีน้ำมัน โดยตั้งแต่เดือน มกราคม – เมษายน ที่ผ่านมา ได้เปิดสาขาใหม่แล้ว จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ สาขาศาลามีชัย นครศรีธรรมราช, สาขาสระยายโสม สุพรรณบุรี, สาขารางหวาย กาญจนบุรี โดยสาขาล่าสุด คือ สาขาบางกระทุ่ม พิษณุโลก ซึ่งเปิดในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา และตั้งเป้าเปิดให้ได้ครบ 250 สาขา ภายในปีนี้ " นายชัยฤทธิ์กล่าวสรุป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วว.จัดสัมมนาบรรจุภัณฑ์ผักผลไม้สดเพื่อเพิ่มศักยภาพการส่งออก

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งปรเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดสัมมนาเรื่อง "การบรรจุภัณฑ์ผักผลไม้สดเพื่อเพิ่มศักยภาพการส่งออก" ในระหว่างวันที่ 18-19 มกราคม 2547 ณ โรงแรมมารวยการ์เด้น ผู้เข้าร่วมการสัมมนาดังว...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง