ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Jolywood จับมือ Golden Invest พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ในออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไท่โจว, จีน--21 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd.   ผู้นำด้านการค้นคว้าวิจัยและการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ในปริมาณมาก ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ Golden Invest Pty Ltd บริษัทพลังงานแสงอาทิตย์สัญชาติออสเตรเลีย ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ Jolywood ในการเจาะตลาดออสเตรเลียด้วยการจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ให้กับโครงการพลังงานในประเทศ

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Golden Invest จะพัฒนาโรงไฟฟ้าที่มีกำลังผลิตรวม 100 เมกะวัตต์ในออสเตรเลีย โดยใช้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ที่ผลิตและจำหน่ายโดย Jolywood ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของ Golden Invest ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติต้านทานการเสื่อมสภาพแบบ LID (Light-induced Degradation) ทั้งยังสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานภายใต้สภาวะแสงน้อย และมีต้นทุนต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น โมดูลประเภท P-type เป็นต้น

นายเฉา เสี่ยวหรง ผู้จัดการฝ่ายขายต่างประเทศของ Jolywood กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Golden Invest ซึ่งมีประสบการณ์คร่ำหวอดในด้านการพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศออสเตรเลีย ความร่วมมือนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ของเราที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทระดับโลก ทั้งในแง่คุณภาพและมูลค่า"

Jolywood และ Golden Invest ประสบความสำเร็จจากความร่วมมือกันมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยโครงการโรงไฟฟ้าแห่งแรกที่ทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาขึ้น ณ เมืองเรนมาร์ค รัฐเซาท์ออสเตรเลีย สามารถผลิตไฟฟ้าได้   248 กิโลวัตต์ จากการใช้เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ของ Jolywood ซึ่งจากข้อมูลปริมาณการผลิตที่แท้จริงและข้อมูลประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านอื่น ๆ พบว่า โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงนี้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ยาวนานขึ้นและทำงานได้ดีแม้ในสภาวะแสงน้อย โดยนายมาร์ค เยตส์ ผู้จัดการทั่วไปของ Golden Invest แสดงความเชื่อมั่นว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type จะทำยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมในตลาดออสเตรเลีย

Golden Invest เป็นบริษัทรับเหมาชั้นนำที่ครอบคลุมตั้งแต่ออกแบบวิศวกรรม จัดซื้ออุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง และงานก่อสร้างแบบครบวงจร (EPC) นอกจากนี้บริษัทยังลงทุนและพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงระบบกักเก็บพลังงานในออสเตรเลียอีกด้วย โดยผู้บริหารอย่างคุณมาร์ค เยตส์ ได้สั่งสมประสบการณ์ในการพัฒนาและบริหารโครงการต่าง ๆ มาอย่างยาวนานถึง 14 ปี และในปี 2560 เขาประสบความสำเร็จในการพัฒนา ออกแบบ และติดตั้งโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตรวมกันถึง 200 เมกะวัตต์

Jolywood ได้ทำการสำรวจตลาดต่างประเทศอย่างจริงจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากข้อตกลงฉบับนี้แล้ว บริษัทยังได้ลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายกับ IMI Industry ในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว และเพิ่งทำข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจกับ Solar Systems จากยูเครนเมื่อไม่นานมานี้ โดยนายเฉากล่าวว่า "เราหวังว่า โอกาสจากความร่วมมือระดับโลกเหล่านี้ จะทำให้เราสามารถช่วยเหลือชุมชนและผู้คนในการสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น"

เกี่ยวกับ Golden Invest Pty Ltd.

Golden Invest Group เป็นบริษัทผู้บุกเบิกการลงทุนในอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน ตั้งอยู่ที่เมืองแอดิเลด รัฐเซาท์ออสเตรเลีย บริษัทมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสภาท้องถิ่นและเครือข่ายพลังงานเซาท์ออสเตรเลีย (SAPN) นอกจากนี้ Golden Invest ยังได้เริ่มจัดตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่าง Green Gold Energy กับ Yates Electrical Services ซึ่งมีประสบการณ์ในด้านพลังงานแสงอาทิตย์ยาวนานกว่า 10 ปี ขณะเดียวกัน Green Gold Energy ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ จัดซื้อและควบคุมงานก่อสร้างโรงไฟฟ้าอย่างครบวงจร พร้อมเปิดพื้นที่และวางแนวทางอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในเซาท์ออสเตรเลียให้เป็นรูปร่าง ปัจจุบัน Golden Invest ดูแลโครงการพลังงานแสงอาทิตย์อยู่หลายโครงการ และมีโครงการพลังงานแสงอาทิตย์กว่า 20 โครงการอยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทย่อย โดยถึงแม้ Golden Invest ไม่ใช่บริษัทเก่าแก่ แต่ก็มากด้วยประสบการณ์และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้นำอุตสาหกรรม และจะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไปในทศวรรษหน้า

เกี่ยวกับ Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd.

Jolywood (Taizhou) Solar Technology เป็นบริษัทเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ในเครือ Jolywood (Suzhou) Sunwatt Co. Ltd. โดยเป็นผู้นำด้านการค้นคว้าวิจัย การผลิต และการจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ พลังงานแสงอาทิตย์ และซิลิคอน รวมถึงให้คำปรึกษาทางเทคนิค บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ก่อตั้ง และได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรมากกว่า 60 ฉบับจนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว 23 ฉบับ ทั้งนี้ Jolywood (Suzhou) Sunwatt Co. Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 ในฐานะผู้ผลิตแผ่นหลังเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีกำลังการผลิตต่อปีมากกว่า 100 ล้านเมตร นอกจากนี้ บริษัทยังมีกำลังการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type มากถึง 2.1 กิกะวัตต์ ซึ่งสูงที่สุดในแวดวงพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.jolywood.cn/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180321/2085533-1

คำบรรยายภาพ: โครงการโรงไฟฟ้าในออสเตรเลียที่ใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N-type ของ Jolywood


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง