ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Urgewald เปิดตัวฐานข้อมูล GCEL รวมสถิติบริษัทกว่า 700 แห่งในอุตสาหกรรมถ่านหิน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
บอนน์, เยอรมนี--9 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Urgewald องค์กรไม่แสวงผลกำไรด้านสิ่งแวดล้อมในเยอรมนี ร่วมกับพันธมิตร ได้เผยแพร่ "Global Coal Exit List" (GCEL) ฐานข้อมูลครอบคลุมบริษัทที่มีส่วนร่วมในห่วงโซ่คุณค่าถ่านหินเชื้อเพลิง ในระหว่างการประชุมสุดยอดของสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UN Climate Summit) ณ เมืองบอนน์ ในวันนี้ ซึ่งฐานข้อมูลถ่านหินส่วนใหญ่ที่อุตสาหกรรมการเงินนำไปใช้นั้นครอบคลุมบริษัทเพียง 100 แห่ง แต่ฐานข้อมูล GCEL จะนำเสนอสถิติสำคัญของบริษัทมากกว่า 700 แห่งที่ดำเนินกิจกรรมหลากหลายประเภท ตั้งแต่การสำรวจและทำเหมืองถ่านหิน การซื้อขายและการขนส่งถ่านหิน ไปจนถึงการสร้างและผลิตพลังงานถ่านหินของโรงไฟฟ้าถ่านหิน

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597838/Biggest_Coal_Power_Giants_Infographic.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597839/Coal_Database_Infographic.jpg )
รับชมฐานข้อมูลและแผนภูมิอุตสาหกรรมถ่านหินได้ที่ http://www.coalexit.org

Heffa Schuecking ผู้อำนวยการ Urgewald กล่าวว่า "เราพัฒนาฐานข้อมูล GCEL ขึ้น เพื่อสรุปรายชื่อบริษัทที่อุตสาหกรรมการเงินควรถอนการลงทุน งานวิจัยของเราบ่งชี้ว่า บริษัทหลายแห่งที่มีธุรกิจเกี่ยวข้องกับถ่านหินเป็นสำคัญนั้นมีมากกว่าที่นักลงทุนคิด ซึ่งการปฏิบัติตามแนวทางควบคุมการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิไม่ให้เกิน 1.5 องศาเซลเซียสจะไม่มีทางเป็นไปได้ หากธนาคารและนักลงทุนไม่เร่งถอนตัวออกจากการลงทุนในอุตสาหกรรมถ่านหินอย่างสิ้นเชิง"

ฐานข้อมูล GCEL จะนำเสนอสถิติสำคัญเกี่ยวกับปริมาณการผลิตถ่านหินและส่วนแบ่งรายได้จากถ่านหิน กำลังการผลิตถ่านหิน และสัดส่วนการผลิตพลังงานถ่านหินในแต่ละปีของบริษัทต่างๆ และยังระบุรายชื่อบริษัท 225 แห่งที่มีแผนขยายการทำเหมืองถ่านหิน และบริษัท 282 แห่งที่มีแผนจัดตั้งโรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งใหม่

ขณะที่ Sylvain Vanston จากแผนกความรับผิดชอบขององค์กร บริษัทประกัน AXA กล่าวว่า "GCEL เป็นหนึ่งในฐานข้อมูลถ่านหินที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่เราเคยพบ ทั้งยังเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ต้องการถอนการลงทุนออกจากอุตสาหกรรมถ่านหิน"

ข้อมูลเพิ่มเติม
ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจและสถิติอุตสาหกรรมถ่านหินทั่วโลก
https://urgewald.org/sites/default/files/typ_download/gcel_-_facts_and_stats_2.pdf
ภาพรวมอุตสาหกรรมถ่านหินระดับภูมิภาคและระดับประเทศ
https://urgewald.org/sites/default/files/typ_download/gcel_-_country_analysis_3.pdf
ติดต่อ:
Moritz Schroeder
ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของ Urgewald
อีเมล: moritz@urgewald.org หรือโทร. +49-2583-30492-19
ที่มา: urgewald e.V.

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาวะโลกร้อนมีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากการทำงานของคณะกรรมการของรัฐบาลนานาชาติ ว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพ ภูมิอากาศ ที่มีองค์การวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติเฝ้าสังเกตผลกระทบต่าง ๆ และพบหลักฐานใหม่ที่แน่ชัดว่าภาวะโลกร้อนที่เกิ...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง