ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แถลงการณ์ฉบับที่ 1 สถานการณ์พายุดีเปรสชันในอ่าวไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ปตท.สผ.

จากรายงานพยากรณ์อากาศนอกชายฝั่ง (Offshore Weather Services) เกี่ยวกับสถานการณ์พายุดีเปรสชันในอ่าวไทยในขณะนี้ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง และเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยของการปฏิบัติงานในพื้นที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งเพื่อรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ ปตท.สผ. ได้ส่งพนักงานและผู้รับเหมาบางส่วนที่ไม่สามารถปฏิบัติงานเนื่องด้วยสภาพอากาศดังกล่าวกลับขึ้นฝั่งที่จังหวัดสงขลา ระงับการเดินทางไปยังฐานปฏิบัติการนอกชายฝั่ง ระงับกิจกรรมการสำรวจและการซ่อมบำรุงไว้ชั่วคราว เคลื่อนย้ายแท่นเจาะและเรือสนับสนุนต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบออกจากบริเวณพายุดีเปรสชันตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2560 อย่างไรก็ตาม ปตท.สผ. ยังดำเนินการผลิตก๊าซธรรมชาติจากแหล่งบงกชเหนือ แหล่งบงกชใต้ และแหล่งอาทิตย์จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความปลอดภัย

จากการพยากรณ์อากาศล่าสุด พายุดังกล่าวจะอ่อนตัวลงภายในค่ำวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ปตท.สผ. จะทำการเคลื่อนย้ายแท่นเจาะ พนักงาน และผู้รับเหมา กลับมาดำเนินงานตามปกติ อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้า ปตท.สผ. จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ปตท.สผ. มีความห่วงใยในสวัสดิภาพของพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง ภารกิจเร่งด่วนของ ปตท.สผ. ขณะนี้คือการดำเนินการอย่างสุดความสามารถเพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนปลอดภัย ทั้งนี้ ปตท.สผ. ได้เตรียมพร้อมแผนฉุกเฉินตามมาตรฐานสากลในการตั้งรับภัยต่าง ๆ ทั้งเชิงรุกและเชิงรับ โดยมีการประสานงานและฝึกอบรมพนักงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มั่นใจว่า ปตท.สผ. มีความพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุดีเปรสชั่นขึ้นฝั่งเวียดนาม ภาคอีสาน-เหนือระวังน้ำท่วม

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือน กรณีพายุดีเปรสชันในอ่าวตังเกี๋ยบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนาม มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ ๒๕๐ กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของจังหวัดนครพนม หรือที่ละติจูด ๑๘.๕ องศาเหนือ ลองจิจูด ๑๐๖...

บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการนำเสนอข้อมูล PTTEP Opportunity Day

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมฟังการนำเสนอข้อมูลของบริษัท ในงาน PTTEP Opportunity Day โดย คุณมารุต มฤคทัต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 254...

กองทัพเรือ แนะนำข้อควรปฏิบัติของเรือประมง

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ในการนำเรือออกทะเลของเรือประมงทุกครั้ง สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการพยากรณ์อากาศ เนื่องจากเมื่อออกเรือไปแล้ว ชีวิตจะฝากไว้กับเรือและท้องทะเล ซึ่งเรามีวิธีการพยากรณ์อากาศแบบง่าย ๆ โดยอาศัยสิ่งบอกเหตุ ดังนี้ ๑. ถ้าเห็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง