ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงไฟฟ้าสำรองพลังงานแบตเตอรี่แบบประกอบสำเร็จรูปแห่งแรกในจีนเปิดดำเนินงานแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หางโจว, จีน--3 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงไฟฟ้าสำรองพลังงานแบตเตอรี่แบบประกอบสำเร็จรูปของบริษัท Four Seas (Suzhou) Food Co., Ltd. ที่สร้างโดยบริษัท Narada ได้เปิดใช้งานแล้วเมื่อไม่นานมานี้ นับเป็นสถานีสำรองไฟฟ้าแบบประกอบสำเร็จรูปแห่งแรกในจีน

โรงไฟฟ้าสำรองพลังงานแบตเตอรี่แบบประกอบสำเร็จรูปแห่งนี้ตั้งอยู่ในโรงงานของบริษัท Four Seas ในเมืองซูโจว โดยมีขนาดอยู่ที่ 250 กิโลวัตต์ / 1 เมกะวัตต์ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ 45 ตารางเมตร และมีอายุการใช้งานราว 10 ปี

Narada ได้บุกเบิกการสร้างสถานีสำรองไฟฟ้ารูปแบบใหม่อยู่ตลอดเวลา และสถานีสำรองไฟฟ้าแบบประกอบสำเร็จรูปแห่งนี้จะช่วยเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไปทั้งในและต่างประเทศ โรงไฟฟ้าแห่งนี้ประกอบจากชิ้นส่วนสำเร็จรูปทั้งส่วนฐานและตู้คอนเทนเนอร์ขนาดมาตรฐาน ข้อดีของโรงไฟฟ้าลักษณะนี้คือใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างน้อย สามารถควบคุมคุณภาพการก่อสร้างได้ ประหยัดพื้นที่และต้นทุนที่ต้องใช้ เชื่อถือได้สูง ขยายขนาดได้ มีจุดที่ต้องซ่อมบำรุงน้อยกว่า และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับการทดสอบการทำงานนั้นได้เสร็จสิ้นไปแล้ว โดยโรงไฟฟ้าแห่งนี้สามารถทำงานได้ระหว่างเชื่อมต่อกับโครงข่าย (grid)

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูปขนาด 20 ฟุต และฐานสำเร็จรูปแบบแยกประกอบ ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกที่โรงไฟฟ้าแห่งนี้ โดยหลังจากที่ออกแบบโรงไฟฟ้าเสร็จแล้ว ทางโรงงานได้เริ่มติดตั้งตัวฐานสำเร็จรูปพร้อมกับสร้างตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป กระบวนการก่อสร้างทั้งหมดตั้งแต่การติดตั้งตัวฐานสำเร็จรูป การจัดวาง และการติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์ ใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์

โรงไฟฟ้าสำรองพลังงานแบตเตอรี่แบบประกอบสำเร็จรูปจะช่วยลดการทำงานของโครงข่ายไฟฟ้าหลัก โดยช่วยแบ่งเบาภาระในช่วงที่มีการใช้ไฟฟ้าสูงสุด และช่วยชาร์จไฟในช่วงที่มีการใช้ไฟฟ้าไม่มากนัก

โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพพลังงานไฟฟ้า และจะเป็นแหล่งจ่ายไฟฟ้าสำรองในยามฉุกเฉิน ทำให้ระบบจ่ายไฟมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

การทำงานของโรงไฟฟ้าสำรองพลังงานแบตเตอรี่แบบประกอบสำเร็จรูปแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการพัฒนาอย่างรวดเร็วของ Narada ในตลาดการสำรองพลังงาน

Narada เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่งานอุตสาหกรรมระดับไฮเอนด์ บริษัทมีประสบการณ์ในวงการมานานกว่า 20 ปี และเป็นบริษัทรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรมการสำรองพลังงานของจีน

ติดต่อ
โทร. +86-571-5662-3712
อีเมล: intl@narada.biz
เว็บไซต์: www.naradapower.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171101/1980828-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171101/1980828-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171101/1980828-1-e

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอลสตา สนองข้อบังคับ Emissions Trading ด้วยซอฟท์แวร์ Envisage ของพาวิเลี่ยน เทคโนโลยีส์ ที่ช่วยเฝ้าติดตามการปล่อยก๊าซ CO2 และ NOX แบบเรียล-ไทม์

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนสไวร์)--16 มีนาคม 2548 พาวิเลี่ยน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ผู้นำระดับโลกในด้านการควบคุมกระบวนการที่ก้าวล้ำ (APC) และโซลูชันการปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อม ประกาศในวันนี้ว่า โรงไฟฟ้าเอลสตา (Elsta) ในโฮค เมืองเทอนิวเซน ประเทศ...

ไทยสโตเรจฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวสรุปผลประกอบการประจำปี 2547

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ไทยสโตเรจ แบตเตอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ของคนไทย ภายใต้แบรนด์ "3เค แบตเตอรี่" มีความยินดีขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว สรุปผลประกอบการประจำปี 2547 พร้อมทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 254...

เทอร์โมเอนเนอร์จีประกาศอนุมัติเงินทุน 2.3 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการด้านพลังงาน

ลิตเติลร็อค,อาร์คันซอส์--(บิสิเนส ไวร์)--5 ม.ค. 2548 บริษัทเทอร์โมเอนเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น (OTCBB:TMEN) ประกาศในวันนี้ถึงการอนุมัติเงินทุน 2.3 ล้านดอลลาร์เพื่อการพัฒนาและดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับเทคโนโลยีจดสิทธิบัตรของบริษัท โดยเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นเทคโนโ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง