ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๓๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐

ภาพข่าว: โซลาร์ดีมอบแผงโซลาร์ฯสนับสนุนงานวิจัย ให้แก่นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

นายสัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ (แถวหน้าที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลาร์ดี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคาแบบครบวงจร เล็งเห็นถึงความสำคัญของพลังงานสะอาดที่มีบทบาทต่อการศึกษาไทย จึงมอบแผง LG Mono X2 และNeON

LONGi Solar เปิดตัวแผงโซลาร์เซลล์ Hi-MO2 ชูเทคโนโลยี mono PERC แบบสองด้านประสิทธิภาพสูง พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

เซี่ยงไฮ้--21 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้า SNEC PV Power Expo 2017 เปิดฉากขึ้นแล้วในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา โดย หลี่ เจิ้งกั๋ว ประธาน LONGi Group และ หลี่ เวินเสว ประธาน LONGi Solar ได้เผยโฉม Hi-MO2 แผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาดใหญ่รูปแบบใหม่ออกสู่สายตาผู้เข้าร่วมงาน ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มีกำลังสูง ผลิตพลังไฟฟ้าได้ในระดับสูง และประหยัดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ย (LCOE) และจะก่อกำเนิดยุคแห่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบสองด้านที่ใช้เทคโนโลยี PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูง

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170421/1831146-1

Hi-MO2 คือผลิตภัณฑ์ผลิตพลังงานไฟฟ้าแบบสองด้านที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยี PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ กำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูล 72 เซลล์จะอยู่ที่ระดับ 360-365 วัตต์ ขณะที่กำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูล 60 เซลล์อยู่ที่ระดับ 300-305 วัตต์ โดยด้านหน้าจะมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานมากกว่า 21% เทียบเท่ากับเทคโนโลยี PERC แบบเดิม ขณะที่ด้านหลังจะใช้ชุดกระจกเพื่อรับแสงและผลิตพลังงานได้ทั้งสองด้าน โดยแผงด้านหลังมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานไม่น้อยกว่า 75% ของด้านหน้า นอกจากนี้ แผงด้านหลังยังสามารถเพิ่มผลผลิตพลังงานได้สูงสุด 25% (ผันแปรตามการออกแบบและเงื่อนไขการใช้งานของระบบเซลล์แสงอาทิตย์) และมอบผลตอบแทนที่สูงขึ้นให้กับนักลงทุน

ในปีที่แล้ว LONGi Solar ได้เปิดตัว Hi-MO1 ซึ่งใช้เทคโนโลยีเซลล์ PERC ขั้นสูงและโซลูชั่น mono-Si low LID สำหรับโมดูล Hi-MO2 นั้นได้รับการพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี low LI

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ รับการตรวจประเมินสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

นายชวลิต โถคณิต ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ ผู้บริหาร พนักงาน เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย ร่วมต้อนรับคณะกรรมการตรวจประเมินสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานประจำปี 2560

กฟน. ลุยต่อแข่งขันสุดยอดอาคารประหยัดพลังงาน ปีที่ 5 คึกคัก พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) จัดแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดอาคารประหยัดพลังงาน โครงการส่งเสริมปรับปรุงประสิทธิภาพอาคารประหยัดพลังงานเป็นปีที่ 5 แล้วตอนนี้การแข่งขันกำลังเข้มข้นสุดๆ มีอาคารที่ผ่านเกณฑ์และสมัครระดับที่ 2 เพื่อเข้าชิงรางวัลอาคารดีเลิศ มากถึง 4

RATCH ผนึก MPI คว้าโรงไฟฟ้า 275 เมกะวัตต์ในอินโดนีเซีย จัดตั้งบริษัทร่วมทุนพัฒนาโรงไฟฟ้า พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ประกาศความสำเร็จการลงทุนในประเทศอินโดนีเซียในโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม Riau กำลังผลิต 275 เมกะวัตต์ ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง ทั้งนี้ บริษัท อาร์เอช อินเตอร์เนชั่นแนล (สิงคโปร์) คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ICIS จับมือ International eChem เผยรายงานฉบับใหม่ ช่วยรับมือความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

จนถึงขณะนี้ นโยบายของรัฐบาลสหรัฐยังคงมีทิศทางที่ไม่ชัดเจน และยังไม่รู้ว่าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น อย่างการพบกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยก่อนที่ทั้งคู่จะพบกัน

กกพ. ปรับค่าเอฟทีเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 2 ปี 12.52 สตางค์ต่อหน่วย เพื่อสะท้อนต้นทุนที่มีแนวโน้มสูงขึ พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติเห็นชอบให้ปรับค่าเอฟทีงวดเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม 2560 ที่ -24.77 สตางค์ต่อหน่วย เพิ่มขึ้นจากงวดที่แล้วเดือนมกราคมถึงเมษายน 2560 เท่ากับ 12.52 สตางค์ต่อหน่วย เพื่อสะท้อนภาระต้นทุนที่ปรับสูงขึ้น นายวีระพล

ส.อ.ท. จับมือ กระทรวงพลังงาน จัดสัมมนาผลักดันธุรกิจ ESCO อัดเม็ดเงินกว่า 1,500 ล้านบาท พลังงาน—๒๑ เม.ย. ๖๐

สถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดสัมมนาเผยแพร่ผลงานโครงการในภาพรวม "ESCO ก้าวหน้า ประชารัฐก้าวไกล พาไทยประหยัดพลังงาน" ในวันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2560 ณ