ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๐:๑๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐

ภาพข่าว: FPI ร่วมเสวนา กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการพัฒนาระบบการจัดการพลังงาน พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ หรือ FPIเข้าร่วมเป็นวิทยากรเพื่อให้ความรู้ ในกิจกรรมเสวนาหัวข้อ "กลยุทธ์สู่ความสำเร็จในการพัฒนาระบบการจัดการพลังงานตามมาตรฐานสากล ISO 50001:2011"

LONGi-LERRI Solar ขึ้นแท่นซัพพลายเออร์ระดับ Tier One จากการจัดอันดับของ Bloomberg พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

เซี่ยงไฮ้--22 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

จากความสำเร็จของ LERRI Solar ในการดำเนินโครงการต่างๆ ด้วยการระดมทุนประเภทไม่มีสิทธิไล่เบี้ย ส่งผลให้ Bloomberg New Energy Finance จัดอันดับ LERRI Solar เป็นซัพพลายเออร์ระดับ Tier One

LERRI Solar ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์ชั้นนำของโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองซีอาน ประเทศจีน ได้รับการจัดอันดับเป็นซัพพลายเออร์ระดับ Tier One จาก Bloomberg New Energy Finance (BNEF) โดยประเมินจากจำนวนข้อตกลงสินเชื่อโครงการ (project finance) ประเภทไม่มีสิทธิไล่เบี้ย (non-recourse) ที่บรรลุข้อตกลงเรียบร้อยแล้ว หรือกล่าวได้ว่า การที่บริษัทหนึ่งจะขึ้นแท่น Tier One ของ BNEF บริษัทนั้นต้องมีประวัติได้รับการตอบรับจากสถาบันการลงทุนต่างๆ นอกจากนี้ BNEF ยังระบุว่า "คุณสมบัติสำคัญของบริษัทระดับ Tier One คือ ความโปร่งใสและความพร้อมในการเปิดเผยข้อมูล" ทั้งนี้ BNEF จัดทำรายชื่อบริษัทระดับ Tier One อัพเดทเป็นรายไตรมาส เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับบริษัทที่บอกรับบริการ Solar Insight Service ของ BNEF

Mr. Richard For หัวหน้าฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของ LONGi-LERRI Solar กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้เริ่มต้นปี 2560 ด้วยการขึ้นแท่นซัพพลายเออร์โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier One จากการจัดอันดับขององค์กรอันทรงเกียรติอย่าง Bloomberg ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นสำหรับ LONGi-LERRI Group ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า ตลาดให้การยอมรับโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์ของเรา ซึ่งมีคุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพสูง"

ในแง่ของศักยภาพด

พพ. ชูวิสาหกิจชุมชนชาดอยหมื่น ต้นแบบการใช้พลังงานสะอาดในท้องถิ่น รองรับนโยบายพัฒนาพลังงานทดแทนของชาต พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

นายยศพงศ์ คุปตะบุตร รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กระทรวงพลังงาน กล่าวว่า พลังงานทางเลือกหรือพลังงานชุมชนแบบพึ่งตนเองนับเป็นหนึ่งในนโยบายภาครัฐที่จะให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้โดยการแสวงหาและพัฒนาพลังงานทางเลือก

BWG เร่งเครื่องลุยธุรกิจพลังงานเต็มกำลัง นำโด่งกอด PPA ไฟฟ้า 20.4 MW/ตั้งบ.ย่อยรับเหมากินรวบครบวงจร พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

BWG เดินหน้าลุยธุรกิจพลังงานเต็มกำลัง หลังโครงการรับซื้อไฟฟ้าจากขยะอุตฯภาครัฐคืบหน้า ล่าสุดเซ็นPPA ขายไฟกับ กฟภ.เพิ่มอีก 2 โครงการรวม 11 เมกะวัตต์ หนุนกอด PPA ไฟฟ้าขยะอุตสาหกรรมเป็นอับดับหนึ่งรวม 20.4 เมกะวัตต์ ขณะบอร์ดอนุมัติเม็ดเงินทันทีกว่า 1,400 ลบ.

ปตท.ยกเครื่องกลุ่มปิโตร ปรับโครงสร้างมุ่งธุรกิจเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมทุ่มงบ 5 ปี 338,849 ล้านบาท พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

บอร์ดเห็นชอบปรับโครงสร้างถือหุ้นธุรกิจปิโตรเคมีโดยจำหน่ายหุ้นสายผลิตภัณฑ์โพรเพน และชีวภาพ ให้ พีทีทีจีซี สนับสนุนการลงทุนด้านเทคโนโลยีขั้นสูง และการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงในพื้นที่ระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC)

หยุดทำร้ายคนไทยด้วยการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

ไม่มี "ถ่านหินสะอาด" อยู่จริงบนโลกนี้ดังนั้น ย่อมไม่มีโรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งใดที่สะอาดอย่างแท้จริง โรงไฟฟ้าถ่านหินแต่ละโรงนั้นต่างปล่อยสารพิษอันเป็นอันตรายออกมาหลากหลายชนิด ทำให้เกิดสารพิษตกค้างในดิน แหล่งน้ำ และมลพิษทางอากาศ รวมถึงก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วย

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ รับฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

ศศิญา รวยป้อม (คนซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ ผู้นำนวัตกรรมสีรักษ์โลก รักคุณ ตัวแทนรับมอบ ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง จาก พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ (คนขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

TSE ควง STEC คว้าบิ๊กดีลโซล่าร์ฟาร์มญี่ปุ่น ขนาด 154.98 เมกะวัตต์ มูลค่าเฉียด 20,000 พลังงาน—๒๒ ก.พ. ๖๐

"ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่" จับมือ "ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น" คว้าโซล่าร์ฟาร์มที่ญี่ปุ่นพร้อม PPA ขนาด 154.98 เมกะวัตต์ มูลค่าเฉียด 20,000 ลบ. ผ่านบริษัทร่วมทุน พร้อมตั้ง IFA รอเข้า AGM เม.ย.นี้ ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร