ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Venture Global LNG เลือกใช้เทคโนโลยีของ GE Oil Gas รองรับการส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวในรัฐลุยเซียนา

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๘:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
วอชิงตัน--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Venture Global LNG, Inc. เลือก GE OIL & GAS เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในการจัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีเพื่อติดตั้งและดำเนินการที่โรงงานส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในรัฐลุยเซียนา ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว GE OIL & GAS จะนำเทคโนโลยีขั้นสูงหลากหลายประเภทของ GE มาใช้เพื่อส่งมอบระบบกระบวนการผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวที่ครบวงจร ตั้งแต่การปรับสภาพเบื้องต้นไปจนถึงการทำก๊าซให้เป็นของเหลว ทั้งยังมีความเที่ยงตรงด้านเวลา และมีการปฏิบัติงานและราคาที่ได้มาตรฐาน โดยทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนโดย GE ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม LNG

ไมค์ เซเบล และ บ๊อบ เพนเดอร์ ซีอีโอร่วมของ Venture Global LNG แถลงร่วมกันว่า "การทำข้อตกลงครั้งนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่แห่งวงการอุตสาหกรรม LNG โดยจะช่วยลดต้นทุนโครงการ ลดความเสี่ยง และเร่งรัดเวลาในการก่อสร้างให้เร็วขึ้นอย่างมาก GE Oil & GAS มีความมุ่งมั่นที่จะรุกตลาดนี้ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ของบริษัท นอกจากนี้บริษัทยังมีความเป็นเลิศเป็นที่ยอมรับทั้งในด้านการผลิตและบริการ ซึ่งนับว่าสอดคล้องอย่างยิ่งกับกับกลยุทธ์ต้นทุนต่ำของเรา GE Oil & Gas เป็นบริษัทระดับโลกและเป็นสุดยอดพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ตรงกับเรา ในการผลักดันการสร้างโรงไฟฟ้าฐาน (Baseload Plant) ที่มาพร้อมกับโรงแปรรูปก๊าซเป็นของเหลวขนาดกลางที่มีประสิทธิภาพสูง"

ร็อด คริสตี ซีอีโอของ GE Oil & Gas Turbomachinery กล่าวว่า "เทคโนโลยีขั้นสูงของเราและข้อตกลงการให้บริการที่มุ่งเน้นผลลัพธ์นั้น มีความเหมาะสมกับกลยุทธ์ต้นทุนต่ำของ Venture Global LNG เป็นอย่างมาก ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรม LNG เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกับ Venture Global LNG ในการคิดค้นนวัตกรรมทั้งในเชิงเทคนิคและในเชิงปฏิบัติการ เพื่อที่จะสร้างโรงงาน LNG แห่งอนาคต ผลงานที่ผ่านมาของเราในแวดวง LNG ทำให้เราอยู่ในจุดที่ได้เปรียบในฐานะพันธมิตร โดยเราจะส่งมอบโซลูชั่นขนาดกลางอันครอบคลุมนี้ ซึ่งผนวกรวมระบบกระบวนการผลิต LNG ของ GE รวมถึงระบบอัดความดัน มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบผลิตไฟฟ้า ระบบบำบัดขั้นต้น และระบบจ่ายกำลังไฟฟ้าเข้าเป็นหนึ่งเดียว โดยนอกเหนือจากเทคโนโลยีและบริการของเราแล้ว เรายังมีความยินดีที่จะได้ให้การสนับสนุนเงินลงทุนเพื่อช่วยเร่งโครงการนี้ให้เดินหน้าด้วย"

Venture Global LNG เป็นบริษัทผู้ส่งออก LNG ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันบริษัทกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 MTPA บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือคัลคาชิวกับอ่าวเม็กซิโก รวมทั้งสถานี Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 MTPA ในเขตพลาคไมน์ รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ บริเวณหลักไมล์ที่ 55 ของแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากทางตอนใต้ของเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประมาณ 30 ไมล์

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG มีแผนที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตก๊าซ LNG ต้นทุนต่ำในระยะยาว โดยอาศัยประโยชน์จากการผลิตก๊าซธรรมชาติต้นทุนต่ำ ภายใต้ทิศทางการดำเนินกลยุทธ์ของ Venture Global LNG ในสหรัฐอเมริกา ผ่านการใช้เทคโนโลยีขนาดกลางประสิทธิภาพสูงในการแปรสภาพก๊าซ LNG ให้เป็นของเหลว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

เกี่ยวกับ GE Oil & Gas

GE Oil & Gas เปิดศักราชใหม่ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ เราเดินหน้าทำลายขีดจำกัดด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ผ่านการดำเนินงานในห้องปฏิบัติการ โรงงาน รวมถึงพื้นที่ปฏิบัติงานภาคสนาม เพื่อแก้ปัญหาความท้าทายในการดำเนินงานและการค้าที่ซับซ้อนที่สุดของโลกทุกวันนี้ เรามีทั้งทักษะ ความรู้ และความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ในการหลอมรวมโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อขับเคลื่อนอนาคตต่อไป ติดตาม GE Oil & Gas ได้บนทวิตเตอร์ @GE_OilandGas หรือเยี่ยมชมเราที่เว็บไซต์ www.geoilandgas.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัทร่วมทุนชิโยดะ/เทคนิปเซ็นสัญญาใหม่สร้างโรงผลิตก๊าซแอลเอ็นจี 2 แห่งในกาตาร์

โยโกฮามา, ญี่ปุ่น--(บิสิเนสไวร์)--21 ธ.ค. 2548 บริษัทชิโยดะ (OTC:CHYCF) ได้เซ็นสัญญากับบริษัทกาตาร์ ลิควิไฟด์ ก๊าซ คอมพะนี ลิมิเต็ด (3) ("Qatargas 3") และผู้สนับสนุนโครงการกาตาร์ก๊าซ 4 ("Qatargas 4") เพื่อผลิตโรงงาน (train) ผลิตก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี...

11 เดือนแรก 2547 ประเทศไทยใช้ปิโตรเลียมเพิ่มขึ้นประมาณ 7.9%

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--ปตท. นายพงศ์พยัคฆ์ เสถียรปกิรณกร ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์การใช้ปิโตรเลียมของประเทศไทยในช่วงเดือน มกราคม-พฤศจิกายน ปี 2547 ดังนี้ 1. ความต้องการใช้ปิโตรเลียม ประกอบด้วย น้ำมันและก๊าซธรรมชาติ (ไ...

วว.จัดสัมมนาบรรจุภัณฑ์ผักผลไม้สดเพื่อเพิ่มศักยภาพการส่งออก

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งปรเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดสัมมนาเรื่อง "การบรรจุภัณฑ์ผักผลไม้สดเพื่อเพิ่มศักยภาพการส่งออก" ในระหว่างวันที่ 18-19 มกราคม 2547 ณ โรงแรมมารวยการ์เด้น ผู้เข้าร่วมการสัมมนาดังว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง