ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๓:๐๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๘

PEA presents EcoLightTech Asia 2015 โอกาสทองอุตสาหกรรมแสงสว่างแห่งอาเซียน เปิดโรงงาน TP Halo และ EVE Lighting พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

ภาพรวมตลาดแสงสว่าง LED ทั่วโลกในปี พ.ศ. 2558 มีมูลค่าถึง 25.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยส่วนแบ่งตลาดแสงสว่าง LED เพิ่มขึ้น 31% ขณะที่ตลาดแสงสว่างโดยรวมเติบโต 82.1 ล้านดอลลาร์ โดยประเทศในแถบยุโรปเป็นตลาดแสงสว่าง LED ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 คิดเป็น 23%

พีอีเอ ทุ่มดึงสื่อต่างชาติมาไทย ชมสุดยอดนวัตกรรมแสงสว่าง PEA presents EcoLightTech Asia 2015 หวังดึงต่างชาติชมงานพฤศจิกายนนี้ พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ทุ่มงบประมาณเชิญสื่อและตัวแทนองค์กรต่างชาติ มาประเทศไทย

QTC เปิดแผนกลยุทธ์ครึ่งปีหลังบุกตลาดเอเชีย ตั้งเป้าสิ้นปีกวาดรายได้โต 30% แตะ 1,000 พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ หรือ QTC ประกาศผลการดำเนินงาน ไตรมาส 2/58 พลิกกลับมาเป็นกำไร 6 แสนกว่าบาท เหตุจากได้รับงานลอตใหญ่จากกลุ่มพลังงานทดแทนและงานภาครัฐ ด้านผู้บริหาร "พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน" ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ

Gossip News: Green Build with PD House พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

ไม่รู้เป็นเพราะกระแสภัยแล้งหรือไม่ จึงทำให้ผู้บริโภคที่กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่ตื่นตัว จนแคมเปญ Green Build with PD House ของค่ายพีดีเฮ้าส์ ที่มีทั้งแถมเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 และอัพเกรดวัสดุประหยัดพลังงาน ได้รับความสนใจมากมายจากลูกค้าในช่วงนี้

เพนน์เวลล์จับมือภาครัฐและผู้เชี่ยวชาญ แสดงวิสัยทัศน์ การสร้างความหลากหลายในการผลิตไฟฟ้า พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

บริษัท เพนน์เวลล์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์และออนไลน์ และการจัดสัมมนาระดับนานาชาติ เชิญผู้เชี่ยวชาญจากทั้งภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมการไฟฟ้าของไทยและเอเชียแสดงความคิดเห็นในรูปแบบการเสวนาในหัวข้อ

ภาพข่าว: เพนน์เวลล์จับมือภาครัฐและผู้เชี่ยวชาญ แสดงวิสัยทัศน์ การสร้างความหลากหลายในการผลิตไฟฟ้า พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

เพนน์เวลล์จับมือภาครัฐและผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน แสดงวิสัยทัศน์การสร้างความหลากหลายในการผลิตไฟฟ้าของประเทศ นำโดย ดร. เฮเธอร์ จอห์นสโตน ผู้อำนวยการงาน อาเซียน พาวเวอร์ วีค (ที่ 4 จากซ้าย) คุณกุลวรีย์ บูรณสัจจะวราพรผู้อำนวยการสำนักพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์

กพช. ปรับโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมปิโตรเลียม เพื่อส่งเสริมการแข่งขันในธุรกิจพลังงาน พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) เห็นชอบการขยายระบบการขนส่งน้ำมันทางท่อไปยังภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่างสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติเหลว (SPA) ระหว่างบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กับบริษัท Shell และบริษัท BP และการยกเลิกสิทธิพิเศษของ ปตท.

กลุ่ม ปตท. รวมใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมียนมา พลังงาน—๑๓ ส.ค. ๕๘

ในวันนี้ (12 สิงหาคม 2558) ฯพณฯ ยู เซ ญา อัง (H.E. U Zay Yar Aung) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเมียนมา รับมอบเงินสนับสนุนและสิ่งของบรรเทาทุกข์มูลค่ารวม 500,000 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ จาก กลุ่ม ปตท. โดยมีผู้แทนมอบประกอบด้วย นายวรานนท์ หล้าพระบาง