ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LE จับมือ พีอีเอ เตรียมรุกตลาดอาเซียน นำไทยสู่ศูนย์กลางนวัตกรรมแสงสว่าง ในงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๒:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--Market-Comms

บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ร่วมมือกับ พีอีเอ จับจังหวะเศรษฐกิจฟื้นตัว เดินหน้ารุกตลาดอาเซียน ในงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมแสงสว่างประหยัดพลังงาน เพื่อผู้ประกอบการ ครั้งที่ 2 หรือ PEA presents EcoLightTech Asia 2014 เผยกลยุทธ์ดันไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านสงสว่างในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) ตอบรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 นี้

นายปณิธาน บำราศอรินทร์พ่าย ผู้บริหารการจัดงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014 ได้รับมอบหมายจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ กล่าวว่า “ในปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ เป็นเจ้าภาพหลักการจัดงานแสดงนวัตกรรมด้านแสงสว่างประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการ ครั้งที่ 2 หรือ PEA presents EcoLightTech Asia 2014 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ โดย พีอีเอ ได้ให้ความสำคัญต่อการจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากจะเป็นส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม (B2B) ของไทยอย่างแท้จริง ให้สามารถแข่งขันได้ตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึง โดยในปีนี้ มีผู้ประกอบการชั้นนำที่เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพทางธุรกิจจากตลาดประเทศไทย ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดงนวัตกรรมประหยัดพลังงานด้านแสงสว่างล่าสุดมากถึง 100 ราย อาทิ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอเมริกา นอจากนี้ ยังรวมถึงกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง (UAE) ที่จะเข้าร่วมงานเป็นครั้งแรกเพื่อเปิดตลาดในเมืองไทยอีกด้วย โดยแต่ละรายได้จัดเตรียมข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับนักธุรกิจผู้ประกอบการไทยและทั่วโลกสั่งซื้อหรือจองผลิตภัณฑ์และบริการภายในงานที่มีให้เลือกมากกว่า 4,000 รายการ ครอบคลุมหลอดไฟแอลอีดี ชิ้นส่วนอุปกรณ์หลอดไฟแอลอีดีระบบควบคุมกระแสไฟและแสงสว่าง รวมถึงการบริการและวางแผนอย่างครบครัน

นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ผู้นำในธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่างรายใหญ่ของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยถึงแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังของปี พ.ศ. 2557 ว่า “บริษัทฯ มีแนวโน้มเติบโตขึ้นจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ซึ่งจะมีสัดส่วนรายได้ร้อยละ 55-60 โดยครึ่งปีแรกสัดส่วนรายได้อยู่ที่ร้อยละ 40-45 ทั้งนี้ การเติบโตของรายได้มาจากงานโครงการที่มีมูลค่างานคงค้างในมือกว่า 900 ล้านบาท ขณะที่ธุรกิจค้าปลีกอุปกรณ์แสงสว่างมีการเติบโตสูง โดยเฉพาะหลอด LED ซึ่งผู้บริโภคให้การยอมรับเรื่องการประหยัดพลังงานและอายุการใช้งาน ทำให้เปลี่ยนมาใช้หลอด LED เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับL&E ได้เปรียบในการมีสินค้าที่รองรับการเติบโตของตลาด เนื่องจากมีโรงงานผลิตหลอด LED จะแล้วเสร็จในไตรมาส 4/2557 ประกอบกับเตรียมศูนย์ค้าปลีกผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรดแห่งใหม่ที่ เดอะ คริสตัล ราชพฤกษ์ มูลค่าลงทุนรวม 30 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้”

นายปกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมภาพรวมตลาด B2B ว่า “ปี พ.ศ. 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดสำหรับคู่ค้าธุรกิจ (B2B) ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตัดสินใจเข้าร่วมงาน PEA presents EcoLightTech Asia 2014 งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านแสงสว่างประหยัดพลังงานเพื่อผู้ประกอบการเป็นครั้งแรก เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการจัดงานที่จะพัฒนาประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านแสงสว่างเพื่อผู้ประกอบการในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งมีนโยบายที่สอดคล้องกับแผนกลยุทธ์ของบริษัท ตั้งเป้าให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านการประหยัดพลังงานแสงสว่างไปสู่ภูมิภาคอาเซียนในประชาเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะมาถึง

ภายในงานครั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดเตรียมสินค้าพร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ประกอบการ B2B หรือกลุ่มงานโครงการ อาทิ โคมไฟตกแต่งสำหรับใช้ภายในและภายนอก โคมไฟกันน้ำ โคมไฟกันระเบิด โคมไฟเวที หรือโคมไฟพิเศษ เป็นต้น ซึ่งสินค้าทั้งหมดผลิตจากหลอด LED นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่มีความประหยัดสูงสุด 90% เมื่อเทียบกับหลอดไฟแบบคอมแพ็กต์ฟลูออเรสเซนต์ และคุณสมบัติพิเศษด้านการถนอมสายตา อายุนาน 25,000 ชั่วโมง ปลอดภัยไม่มีแสง UV และสารปรอททำลายผิวหนัง เป็นมิตรกับผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม และยังเป็นสินค้าคุณภาพสูงที่สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่แพงจนเกินไป พร้อมการันตีในเรื่องคุณภาพเป็นที่ยอมรับในงานโครงการ

PEA presents EcoLightTech Asia 2014 รวบรวมผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์แสงสว่างประหยัดพลังงานอย่างครบวงจรจำนวนกว่า 100 บริษัททั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อเมริกา และเกาหลีใต้ ตั้งแต่อุปกรณ์แสงสว่างพร้อมใช้ ระบบควบคุมและจ่ายไฟ หลอดไฟแอลอีดีแบบต่างๆ หลอดประหยัดพลังงานแบบต่างๆ ระบบทดสอบคุณภาพ จนถึงบริการที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง ทดสอบ ตรวจสอบ แก้ไข และเปลี่ยนแปลง เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.ecolight-tech.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02 203 4261-2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

PEA presents EcoLightTech Asia 2014 เชิญสื่อมวลชนสัมภาษณ์กลุ่ม ทุนนอกบุกไทย สบช่องลุยตลาด LED ตั้งเป้าไทยศูนย์กลางจำหน่ายอุปกรณ์แสงสว่างแห่งอาเซียน

PEA presents EcoLightTech Asia 2014 เชิญสื่อมวลชนสัมภาษณ์กลุ่ม ทุนนอกบุกไทย สบช่องลุยตลาด LED ตั้งเป้าไทยศูนย์กลางจำหน่ายอุปกรณ์แสงสว่างแห่งอาเซียน - เทรนด์แสงสว่างโลก และเทรนด์แสงสว่างในไทย - โอกาสและอุปสรรคในการลงทุนดำเนินธุรกิจในไทย...

ภาพข่าว: L&E มั่นใจปีนี้ธุรกิจขยายตัวทุกส่วน

คุณปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (L&E) (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วม กิจกรรม Opportunity Day ของตลาดหลักทรัพย์ โดยประเมินว่าธุรกิจของ L&E ปีนี้จะขยายตัวทั้ง 3 ส่วน คือ ประเภทขาย...

ภาพข่าว: สร้างธุรกิจแนวคิด mai

ปกรณ์ บริมาสพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ วรพจน์ ศรีมหาโชตะ ประธานกรรมการ บมจ. มัลติแบกซ์ และ ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ผู้คร่ำหวอดในแวดวงการตลาด และเป็นผู้จัดรายการ "กลยุทธ์ธุรกิจ" และ SMART SMEs คลื่น FM 96.5 MHz. ร่วมสัมมนาห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง