ปตท.- กลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ จับมือเพิ่มประสิทธิภาพการใช้บัตรเติมก๊าซ NGV

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday February 6, 2012 14:10
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ปตท.

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ผู้บริหาร ปตท. และผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ NGV นำโดย คุณวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อหาแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกในการใช้บัตรเติมก๊าซ เพื่อรับส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV ซึ่งในระยะแรกของการเริ่มนำระบบบัตรส่วนลดฯ มาใช้นั้น เป็นช่วงเวลาของการพัฒนาระบบเพื่อรองรับบัตรดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดย ปตท. ยินดีน้อมรับข้อแนะนำต่างๆ และจะนำมาพัฒนาปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากผลของการหารือในวันนี้ ทำให้ได้แนวทางในการดำเนินงานร่วมกัน โดย ปตท. จะอำนวยความสะดวกด้วยการเปิดให้ผู้ถือบัตรเติมก๊าซ สามารถใช้บริการได้ในทุกสถานี ทุกหัวจ่าย พร้อมทั้งเร่งบริหารจัดการให้ผู้บริหารสถานีบริการ NGV ปตท. ทุกแห่งอำนวยความสะดวกในการรับบัตรส่วนลดฯ รวมทั้ง จัดอบรมการใช้บัตรฯ แก่พนักงานหน้าลานของสถานีบริการ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ถือบัตรฯ สามารถใช้บัตรส่วนลดฯ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากที่สุด สำหรับการดำเนินการของกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่นั้น จะจัดตั้งกลุ่มรถแท็กซี่อาสาสมัคร จำนวน 100 คัน เพื่อเป็นตัวแทนในการตรวจสอบและรับข้อมูลที่เป็นอุปสรรคในการใช้บัตรเติมก๊าซฯ และนำเสนอผ่านช่องทาง PTT Call Center 1365 กด 5 ให้กับ ปตท. ซึ่ง ปตท. จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงแก้ไขการบริการให้ได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ปตท. และผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ มีกำหนดจัดให้มีการประชุมหารือร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อสรุปแนวทางการดำเนินงานที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้การใช้บัตรเติมก๊าซ NGV เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ การได้ประสานความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นมิติที่สำคัญสำหรับสังคมไทยในการบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกัน


Latest Press Release

ภาพข่าว: ไทยออยล์และ สวทช. ลงนามสัญญาจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการวิจัยและพัฒนา ที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดพิธีลงนามสัญญาการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาระหว่างไทยออยล์ และ สวทช. โดยมีคุณวีรศักดิ์ โฆสิตไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

ภาพข่าว: เอสซีจี เปเปอร์ พัฒนา ไอเดีย กรีน พลัส ยกระดับความเป็นผู้นำกระดาษเพื่อสิ่งแวดล้อม

นายพันเทพ สุภาไชยกิจ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัทผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ในเอสซีจี เปเปอร์ นายพุทธพร แสงรัตนเดช (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทผลิตภัณฑ์กระดาษไทย จำกัด ในเอสซีจี เปเปอร์ และนายวิวัฒน์ชัย บุญยภักดิ์ (ที่ 4 จากซ้าย)...

ภาพข่าว: กฟน. ร่วมมือ มจธ. จัดประชุม MEA Index

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกับคณะผู้บริหารการไฟฟ้านครหลวง จัดประชุมค่าดัชนีการใช้พลังงานของ กฟน. (MEA Index) โดยมี ศ.ดร.สุรพงษ์ จิระรัตนานนท์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นผู้บรรยายให้ความรู้ ร่วมด้วยนายสารนิต อังศุสิงห์...

สถานการณ์ราคาน้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปประจำสัปดาห์ที่ 14-18 ก.ค. 57 และแนวโน้มในสัปดาห์ที่ 21-25 ก.ค.57

ฝ่ายกลยุทธ์ และแผนธุรกิจหน่วยธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) รายงานสรุปสถานการณ์น้ำมัน โดยราคาเฉลี่ยในสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 1.50 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 107.06...

แผงเซลล์แสงอาทิตย์ ปตท.ได้รางวัลสุดยอดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยมจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติมอบรางวัลสุดยอดเทคโนโลยีเครื่องจักรกลยอดเยี่ยม และ รางวัลที่ 1 สาขาเครื่องจักรกลเพื่อพลังงานและสิ่งแวดล้อม ให้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จากผลงานวิจัยและพัฒนาแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบโปร่งแสง เสนอโดย ดร.ณัฐพงษ์ บริรักษ์สันติกุล...

Related Topics