ปตท.- กลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ จับมือเพิ่มประสิทธิภาพการใช้บัตรเติมก๊าซ NGV

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday February 6, 2012 14:10
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ปตท.

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ผู้บริหาร ปตท. และผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ NGV นำโดย คุณวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อหาแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกในการใช้บัตรเติมก๊าซ เพื่อรับส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV ซึ่งในระยะแรกของการเริ่มนำระบบบัตรส่วนลดฯ มาใช้นั้น เป็นช่วงเวลาของการพัฒนาระบบเพื่อรองรับบัตรดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดย ปตท. ยินดีน้อมรับข้อแนะนำต่างๆ และจะนำมาพัฒนาปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากผลของการหารือในวันนี้ ทำให้ได้แนวทางในการดำเนินงานร่วมกัน โดย ปตท. จะอำนวยความสะดวกด้วยการเปิดให้ผู้ถือบัตรเติมก๊าซ สามารถใช้บริการได้ในทุกสถานี ทุกหัวจ่าย พร้อมทั้งเร่งบริหารจัดการให้ผู้บริหารสถานีบริการ NGV ปตท. ทุกแห่งอำนวยความสะดวกในการรับบัตรส่วนลดฯ รวมทั้ง จัดอบรมการใช้บัตรฯ แก่พนักงานหน้าลานของสถานีบริการ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ถือบัตรฯ สามารถใช้บัตรส่วนลดฯ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากที่สุด สำหรับการดำเนินการของกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่นั้น จะจัดตั้งกลุ่มรถแท็กซี่อาสาสมัคร จำนวน 100 คัน เพื่อเป็นตัวแทนในการตรวจสอบและรับข้อมูลที่เป็นอุปสรรคในการใช้บัตรเติมก๊าซฯ และนำเสนอผ่านช่องทาง PTT Call Center 1365 กด 5 ให้กับ ปตท. ซึ่ง ปตท. จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงแก้ไขการบริการให้ได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ปตท. และผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ มีกำหนดจัดให้มีการประชุมหารือร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อสรุปแนวทางการดำเนินงานที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้การใช้บัตรเติมก๊าซ NGV เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ การได้ประสานความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นมิติที่สำคัญสำหรับสังคมไทยในการบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกัน


Latest Press Release

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) แถลงข่าว ผลการแข่งขันลดใช้พลังงาน โครงการพลังคิดสะกิดโลก

23 เมษายน 2557 เวลา 13.00 น. นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน และ รศ.ดร.ธงชัย ฟองสมุทร ที่ปรึกษาคณะกรรมการ ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมแถลงข่าว ผลการแข่งขันลดใช้พลังงาน โครงการ “พลังคิด สะกิดโลก”...

ภาพข่าว: ปตท.สผ. ได้รับ 4 รางวัลจากนิตยสาร The Corporate Governance Asia ฮ่องกง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นางสาวเพ็ญจันทร์ จริเกษม (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการเงินและการบัญชี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เป็นผู้แทนเข้ารับ 4 รางวัล ได้แก่ รางวัล Asia’s Best CEO (Investor Relations) รางวัล...

กองทุนฯ ทุ่มงบ 41.9 ล้านบาท ตั้งศูนย์เผยแพร่อนุรักษ์พลังงานภาคอุตสาหกรรม หวังผู้ประกอบการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน สนับสนุนงบประมาณ 41.9 ล้านบาท จัดตั้งศูนย์เผยแพร่อนุรักษ์พลังงานภาคอุตสาหกรรมครอบคลุมทั่วประเทศ หวังกระตุ้นผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ...

ภาพข่าว: ดูงาน การบริหารจัดการระบบส่งไฟฟ้าของโรงไฟฟ้า

นางปัทมาวดี จีรังสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักนโยบายไฟฟ้า สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน (คนที่ 5 จากขวา) พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ เข้าศึกษาดูงาน “การบริหารจัดการระบบ ส่งโรงไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าขยะ” ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม...

ภาพข่าว: สนพ. หารือ Smart Grid กับผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน

นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ สนพ. เยี่ยมชมโครงการในพระราชดำริ ท่าโปงแดง และโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ผาบ่อง จังหวัดแม่ฮ่องสอน...

Related Topics