ปตท.- กลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ จับมือเพิ่มประสิทธิภาพการใช้บัตรเติมก๊าซ NGV

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี Monday February 6, 2012 14:10
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--ปตท.

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ผู้บริหาร ปตท. และผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ NGV นำโดย คุณวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อหาแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกในการใช้บัตรเติมก๊าซ เพื่อรับส่วนลดราคาขายปลีกก๊าซ NGV ซึ่งในระยะแรกของการเริ่มนำระบบบัตรส่วนลดฯ มาใช้นั้น เป็นช่วงเวลาของการพัฒนาระบบเพื่อรองรับบัตรดังกล่าวเป็นครั้งแรก โดย ปตท. ยินดีน้อมรับข้อแนะนำต่างๆ และจะนำมาพัฒนาปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น

นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากผลของการหารือในวันนี้ ทำให้ได้แนวทางในการดำเนินงานร่วมกัน โดย ปตท. จะอำนวยความสะดวกด้วยการเปิดให้ผู้ถือบัตรเติมก๊าซ สามารถใช้บริการได้ในทุกสถานี ทุกหัวจ่าย พร้อมทั้งเร่งบริหารจัดการให้ผู้บริหารสถานีบริการ NGV ปตท. ทุกแห่งอำนวยความสะดวกในการรับบัตรส่วนลดฯ รวมทั้ง จัดอบรมการใช้บัตรฯ แก่พนักงานหน้าลานของสถานีบริการ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ถือบัตรฯ สามารถใช้บัตรส่วนลดฯ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากที่สุด สำหรับการดำเนินการของกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่นั้น จะจัดตั้งกลุ่มรถแท็กซี่อาสาสมัคร จำนวน 100 คัน เพื่อเป็นตัวแทนในการตรวจสอบและรับข้อมูลที่เป็นอุปสรรคในการใช้บัตรเติมก๊าซฯ และนำเสนอผ่านช่องทาง PTT Call Center 1365 กด 5 ให้กับ ปตท. ซึ่ง ปตท. จะนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงแก้ไขการบริการให้ได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ปตท. และผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ มีกำหนดจัดให้มีการประชุมหารือร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อสรุปแนวทางการดำเนินงานที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้การใช้บัตรเติมก๊าซ NGV เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ การได้ประสานความร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นมิติที่สำคัญสำหรับสังคมไทยในการบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกัน


Latest Press Release

ทีวีไกด์: พลังงานวันนี้ ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2557

ดร.ทวารัฐ สูตะบุตรรองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานให้เกียรติสัมภาษณ์พิเศษในหัวข้อ เรื่อง“พลังงานจาก สาหร่าย, หญ้าเนเปียร์, ยูคาลิปตัสพลังงานทดแทนเพื่อเกษตรกรไทย” ข้อมูลรายละเอียด ติดตามชมได้ ในรายการ...

TAKUNI จัดพิธีลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ บมจ. ทาคูนิ กรุ๊ป

จากการที่บริษัท ทาคูนิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TAKUNI หนึ่งในผู้นำ ผู้ประกอบธุรกิจจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ ได้มอบหมายให้บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์ จัดงาน...

ภาพข่าว: เอ็นพีเอส คว้ารางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านความปลอดภัยฯ ต่อเนื่องปีที่ 5

เมื่อเร็วๆ นี้ นายอภิชัย ซอปิติพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นพีเอส ผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานปลูกได้ เข้ารับรางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน...

ภาพข่าว: เอ็นพีเอส สนับสนุนการสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5

เมื่อเร็วๆ นี้ นายอภิชัย ซอปิติพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็นพีเอส ผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานปลูกได้ มอบงบประมาณสนับสนุนการสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5...

ภาพข่าว: LE เปิดบ้านต้อนรับนักลงทุนเยี่ยมชมโรงงาน

คุณปกรณ์ บริมาสพร (ที่ 6 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับนักลงทุน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมโรงงานการผลิตโคมไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง...

Related Topics