ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"เอเชีย กรีน เอนเนอจี แต่งตั้งเอพีเอ็มเป็นที่ปรึกษาการเงิน"

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๗:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) (AGE) ผู้นำด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายถ่านหินคุณภาพดี ให้กับกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้ถ่านหินเป็นพลังงาน แต่งตั้งบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงินในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai)

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE ผู้มีประสบการณ์อยู่ในวงการธุรกิจพลังงานชีวมวลมากว่า 30 ปี เปิดเผยว่า “เอเชีย กรีน เอนเนอจี ได้จดทะเบียนก่อตั้งและดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2547 เนื่องจากเห็นว่าแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจนำเข้าถ่านหินจะสามารถขยายตัวได้อย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมากที่แต่ก่อนใช้น้ำมันเตาเป็นเชื้อเพลิงในกระบวนการผลิตได้เปลี่ยนมาใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงทดแทน โดยถ่านหินที่บริษัทฯ นำเข้ามาเพื่อจัดจำหน่ายนั้น เป็นถ่านหินประเภทบิทูมินัส ซึ่งมีคุณภาพสูง ไม่ทำลายสภาพแวดล้อม และให้ค่าความร้อนสูง ลูกค้าส่วนใหญ่จึงมีความพึงพอใจกับคุณภาพของถ่านหินที่บริษัทฯ นำเข้ามาคัดแยกและจำหน่าย”

“ในช่วงระยะเวลา 3 – 4 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตของยอดขายเป็นอัตราที่สูงอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยปัจจุบันมีลูกค้าเป็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่กว่า 300 ราย เช่น อุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมกระดาษ ประกอบกับความต้องการถ่านหินนำเข้าเพื่อทดแทนเชื้อเพลิงในรูปแบบเดิมในภาคอุตสาหกรรมยังคงมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยให้บริษัทฯ เล็งเห็นถึงโอกาสและศักยภาพในการเติบโตทางธุรกิจที่เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต” นายพนมกล่าว

นายพนม กล่าวเพิ่มเติมว่า “เพื่อเป็นการเตรียมแผนรองรับการขยายการเติบโตของธุรกิจในอนาคต บริษัทฯ ได้ตัดสินใจเตรียมตัวที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เพื่อระดมทุนและนำเงินจากหุ้นเพิ่มทุน IPO มาใช้ในการขยายธุรกิจ โดยจะนำเงินไปลงทุนในการก่อสร้างคลังสินค้าเพิ่มเติม เพื่อขยายการให้บริการกับลูกค้าให้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น รวมทั้งนำมาใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อเพิ่มปริมาณการนำเข้าและจำหน่ายถ่านหินต่อไป”

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินในการเตรียมความพร้อมเพื่อนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กล่าวว่า ขณะนี้ทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างการจัดเตรียมการยื่นคำขออนุญาตเพื่อเสนอขายหุ้น IPO ของเอเชีย กรีน เอนเนอจีต่อทางสำนักงาน ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) คาดว่าจะสามารถยื่นคำขออนุญาตได้ภายในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด
ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา / จตุพล นาคนิ่ม / พชรวดี จุโลทัย
มือถือ: 089 811 7937 / 081 689 8245 / 085 055 1473
โทรศัพท์ : 02 439 3837
อีเมล์ : contact@prpedia.co.th
www.prpedia.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: AGE เซ็นสัญญาซื้อถ่านหิน

วานนี้บริษัท เอเชีย กรีนเอนเนอจี จำกัด(มหาชน) หรือ AGE หนึ่งในผู้นำด้านการนำเข้าและจัด จำหน่ายถ่านหินบิทูมินัสถ่านหินสะอาดให้กับโรงงานอุตสาหกรรม โดยนายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีนเอนเนอจี จำกัด(มหาชน) (คนที่ 2 จากขวา) เซ็นสัญญาซื้อ...

ภาพข่าว: "การซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกของ บมจ.ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (TNDT)"

วิเชฐ ตันติวานิช ประธานที่ปรึกษาตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ชมเดือน ศตวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ไทย เอ็น ดี ที สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานบริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด และ นิมิต วงศ์จริยกุล ผู้บังคับบัญชาสายงานบริการด้านวาณิชธนกิจ บล....

ข้อมูลของฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ที่ต้องการเผยแพร่ผ่านหนังสือพิมพ์ ณ วันที่ 5 มกราคม 2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ก.ล.ต. 1. การออกและเสนอขายหลักทรัพย์ (ข้อมูล ณ วันที่ 5/1/2548) ตราสารทุน บริษัทผู้ออก/ผู้เสนอขายหลักทรัพย์ ที่ปรึกษาทางการเงิน ประเภทหลักทรัพย์ ประเภทการเสนอขาย * จำนวนหุ้น(ล้านหุ้น) บมจ. อินเด็กซ์ อีเว้นท์ เอเจนซี่ บล.ไซรัส จำกัด (มหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง