เอ็กซอนโมบิล เปิดตัวน้ำมันเทอร์ไบน์ประสิทธิภาพสูงตัวใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๓:๔๖ น.

น้ำมันเทอร์ไบน์ Mobil DTE 700 Series ตัวใหม่ สามารถใช้ได้ทั้งกับเครื่องกังหันก๊าซและกังหันไอน้ำ

แฟร์แฟ็กซ์, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนสไวร์)--24 ก.ค. 2550

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองผลิตภัณฑ์น้ำมันเทอร์ไบน์ของบริษัทที่วางตลาดมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี เอ็กซอนโมบิล (ExxonMobil) จึงประกาศเปิดตัว Mobil DTE 700 Series ซึ่งเป็นน้ำมันเทอร์ไบน์ประสิทธิภาพสูงตัวใหม่สู่ตลาดโลก

น้ำมันเทอร์ไบน์ Mobil DTE 700 ประกอบด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ใช้ได้กับทั้งกังหันก๊าซและกังหันไอน้ำ ทั้งงานเบาและงานระดับปานกลาง น้ำมันเทอร์ไบน์ Mobil DTE 700 มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานของ OEM และบริษัทขนาดใหญ่อีก 19 แห่ง ซึ่งรวมถึง Alstom, GE, Mitsubishi Heavy Industries (MHI) และ Siemens

ในการทดสอบอย่างครอบคลุมทุกด้าน น้ำมันเทอร์ไบน์ Mobil DTE 700 แสดงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมในการกักเก็บความชุ่มชื้น มีเสถียรภาพในการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น และมีศักยภาพในการควบคุมการตกตะกอน ซึ่งทั้ง 3 ประการเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสำหรับน้ำมันเทอร์ไบน์ นอกจากนั้น Mobil DTE 700 ยังเป็นหนึ่งในน้ำมันหล่อลื่นเพียงไม่กี่ตัวที่ผ่านการทดสอบ MHI Dry-Turbine Oil Stability Test ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดความสามารถในการควบคุมการตกตะกอนของน้ำมันเทอร์ไบน์

“เนื่องจากทั่วโลกต้องการพลังงานมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ผลิตน้ำมันเทอร์ไบน์ชั้นนำของโลกจึงตอบสนองความต้องการของตลาดด้วยการพัฒนาระบบเทอร์ไบน์ที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังมากกว่าเดิม” เกลน ชาร์โควิคซ์ ที่ปรึกษาด้านเทคนิคผลิตภัณฑ์ของ ExxonMobil Lubricants & Specialties กล่าว

“ด้วยส่วนผสมที่ลงตัว ประสิทธิภาพที่โดดเด่น และศักยภาพที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกังหันก๊าซและกังหันไอน้ำ Mobil DTE 700 จึงช่วยให้บริษัทต่างๆสร้างผลผลิตได้อย่างสูงสุด”

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทได้ที่หมายเลข 1-800-662-4525 หรือที่เว็บไซต์ www.mobilindustrial.com

Mobil, Mobil Pegasus และ ExxonMobil เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Exxon Mobil Corporation (NYSE: XOM) หรือบริษัทอื่นๆในเครือ

ติดต่อ: เวเบอร์ แชนด์วิค
มาร์ก ซาเวจ
โทร: 212-445-8316
หรือ
เอ็กซอนโมบิล
แผนกสื่อ
โทร: 703-846-4467

เนื้อหาในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

กฟผ. เล็งชงกระทรวงคลัง ตั้งบริษัทรับซ่อมชิ้นส่วนเครื่องกังหันก๊าซในประเทศภายในต้นปีหน้า คาดลดค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท

นายสมบัติ ศานติจารี ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า กฟผ. เตรียมเสนอกระทรวงการคลัง พิจารณาหลักเกณฑ์การจัดตั้งบริษัทรับจ้างซ่อมชิ้นส่วนเครื่องกังหันก๊าซในต้นปีหน้าเพื่อดำเนินการซ่อมชินส่วนเครื่องกังหันก๊าซของโรงไฟฟ้าในประเทศและประเทศเ...

เอ็กซอน เคมิคอล เตรียมเพิ่มการผลิตเอธิลีนในสิงคโปร์

เออร์วิง, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--24 ม.ค.2548 เอ็กซอนโมบิล เคมิคอล (ExxonMobil Chemical) จะขยายกำลังการผลิตสตรีม แครกเกอร์ (steam cracker) ในสิงคโปร์ สิงคโปร์ เคมิคอล แพลนท์ (Singapore Chemical Plant) ซึ่งเป็นการลงทุนเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเอ็กซอนโมบ...