ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วัฒนธรรมชลบุรี ดึงผู้กำกับชื่อดังผลิตหนังสั้น “มนต์รักบางเสร่” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--กู๊ดเน็ตเวิร์ค

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก หลายคน คงคิดถึงพัทยา ดินแดนที่ไม่เคยหลับใหล แต่พลุกพล่านด้วยนักท่องเที่ยวทุกชาติ ทุกภาษา ทุกเพศ ทุกวัย แม้ว่าในช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติจะหดหายไปมาก แต่ด้วยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความตื่นตา ตื่นใจอยู่เสมอ มีชายหาด เกาะแก่งต่างๆ ทั้งพิพิธภัณฑ์ สวนน้ำให้เที่ยวชมมากมายกว่า 50 แห่ง สำนักงานวัฒนธรรม จังหวัดชลบุรี จึงได้สร้างหนังสั้นน่ารัก ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ หวังว่าชาวไทยจะหันมาเที่ยวสบายๆ พักผ่อน ทานอาหารริมทะเลกัน กำกับการแสดงโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่างปรัชญา ปิ่นแก้ว นำแสดงโดย ชยิน ประสงค์ความดี นิธิกานต์ รัตนะ

เรื่องราวรักหวานโรแมนติกที่พรหมไม่ได้ลิขิต แต่ "ปูบางเสร่ลิขิต"พิชิตชะตารักของหนุ่มสาว ความรักวัยทีน เริ่มต้นขึ้นที่ "เสียงในใจ" ของ "ชยิน" ครวญคร่ำหากับโลมาสีชมพู และคลื่นลม กับการพัดพา "หลอดชาไข่มุก" ผู้ทำหน้าที่เสมือน "ดาวนำทาง" ของสาวน้อยหวานใส "ใบหยก" ผู้เดินทางมาเยือนทะเลบางเสร่ เพราะต้องการหาข้อมูลทำแอ็พพลิเคชั่น เกี่ยวกับการอนุรักษ์ท้องทะเลไทย แต่เธอยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นตรงไหนดี จึงตัดสินใจว่าจะลองมาเก็บ และหาข้อมูลที่บางเสร่ดูสัก 2 - 3 อาทิตย์

หนุ่ม "ชยิน" เป็นคนของแผ่นดินและท้องทะเลบางเสร่ โดยกำเนิด เขามีความรัก รู้ลึกรู้จริง ผูกพันกับผืนดินและท้องทะเลบางเสร่ยิ่งชีวิต ชยินจึงเสนอตัวเอง อาสาขอทำหน้าที่ "โลคัล ไกด์" ให้กับสาวหวานใส "ใบหยก" ในฉับพลันทันที

ชยินเริ่มพาใบหยกออกทัวร์หมู่บ้าน เริ่มต้นด้วยการพาเธอไปกราบสักการะหลวงพ่อทองอยู่ ที่วัดบางเสร่คงคาราม จากนั้นจึงพาเธอตะลุยชมบรรยากาศหมู่บ้าน ด้วยรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างคันเก่งคันงาม และพาใบหยกไปชิม "ปูบางเสร่" ปูทะเลน้ำลึกที่มีรสชาติหวานฉ่ำในเนื้ออุ่นของมันเอง เรียนรู้เยี่ยมชม "ธนาคารปู" ใบหยกได้รับความรู้ใหม่ๆ เรื่อง "ปูไข่นอกกระดอง" และเรื่องการอนุรักษ์พันธุ์ปู ที่สามารถช่วยเหลือและสงวนชีวิตปูไว้ได้ครั้งละนับล้านๆ ตัวอย่างน่าอัศจรรย์นัก

เรื่องราวของสองหนุ่มสาว พาหัวใจไปสัมผัสอาหารพื้นถิ่นหลายอย่าง เช่น "บ้านป้าอ๋องปิ้งจบ" ร้าน "กาแฟพริก" กาแฟสูตรพิเศษเฉพาะของบางเสร่ และการทำผ้าบาติก และผ้ามัดย้อม ใบหยกลองลงมือหัดทำด้วยตัวเองอย่างสนุกสนานเบิกบานอารมณ์ และที่ขาดไม่ได้ คือ การไปพูดคุยอย่างออกรสกับหางเครื่องยุคแรกและรุ่นสาวๆ ในปัจจุบัน

ชยินปิดทริปทัวร์หัวใจงดงามยามตะวันรอนที่ริมหาดบางเสร่ ด้วยหัวใจโลมาน้อย ที่สุดแสนอิ่มเอิบปีติงาม หัวใจใบหยก ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากหัวใจดวงนั้นของเขาเลย

ติดตามหนังสั้น "มนต์รักบางเสร่" ได้ทาง www.facebook.com/เที่ยวบางเสร่

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ ขอเชิญท่องเที่ยว "ค่ายจุฬาภรณ์" หน่วยทหารนาวิกโยธินพื้นที่ภาคใต้

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ "ค่ายจุฬาภรณ์" ตั้งอยู่ที่บ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส มีเนื้อที่ประมาณ ๑,๖๐๐ ไร่ ห่างจากตัวเมืองนราธิวาสประมาณ ๑๖ กิโลเมตร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้ - ศาลและพระอนุสาวรีย์ พลเรือเ...

ผู้ว่าฯกทม. ชูนโยบายด้านการท่องเที่ยว เปิดตัวแคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กทม. เมื่อวานนี้ (วันที่ 8 ก.พ.48 เวลา 11.00 น.) ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 ศาลาว่าการกทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงนโยบายด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ภายใต้แคมเปญ "ที่สุดในกรุงเทพฯ" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของ...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง