ททท.ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรมอย่างเป็นระบบ ภายใต้แคมเปญ "ซ่อมสร้าง" สอดคล้องวิถีใหม่ "New Normal"

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๒ น.
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมโรงแรมไทย และมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมโรงแรมต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญ ”ซ่อมสร้าง” หลังธุรกิจโรงแรมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เพื่อส่งเสริมพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการโรงแรมทั่วไปให้มีคุณภาพ และสร้างมูลค่าเพิ่มไปสู่มาตรฐาน 3-5 ดาว โดยให้ธุรกิจโรงแรมเข้ารับการตรวจประเมินว่ามีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย การเว้นระยะห่างทางสังคม ถือเป็นการยกระดับการให้บริการบนพื้นฐานการเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาและการเติบโตของอุตสาหกรรมโรงแรมอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน สอดรับกับวาระที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยครบรอบ 60 ปี ที่มีเป้าหมายในด้านการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว ในขณะเดียวกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับผู้ประกอบการและเป็น New Normal สำหรับธุรกิจโรงแรม ซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในประเทศเวลานี้ และต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพื่อรับการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในอนาคต ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจตั้งแต่ก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทางและภายหลังกลับประเทศ

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมโรงแรมไทย และมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย จะจัดพิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานโรงแรม 3-5 ดาว ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายนนี้ ณ ห้องไทยจิตรลดาบอลรูม โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...