ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท.ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรมอย่างเป็นระบบ ภายใต้แคมเปญ "ซ่อมสร้าง" สอดคล้องวิถีใหม่ "New Normal"

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ททท.ฟื้นฟูธุรกิจโรงแรมอย่างเป็นระบบ ภายใต้แคมเปญ "ซ่อมสร้าง" สอดคล้องวิถีใหม่ "New Normal"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมโรงแรมไทย และมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมโรงแรมต่อเนื่อง ภายใต้แคมเปญ ”ซ่อมสร้าง” หลังธุรกิจโรงแรมได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เพื่อส่งเสริมพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการโรงแรมทั่วไปให้มีคุณภาพ และสร้างมูลค่าเพิ่มไปสู่มาตรฐาน 3-5 ดาว โดยให้ธุรกิจโรงแรมเข้ารับการตรวจประเมินว่ามีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย การเว้นระยะห่างทางสังคม ถือเป็นการยกระดับการให้บริการบนพื้นฐานการเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม

ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาและการเติบโตของอุตสาหกรรมโรงแรมอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน สอดรับกับวาระที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยครบรอบ 60 ปี ที่มีเป้าหมายในด้านการสร้างความยั่งยืนให้กับการท่องเที่ยว ในขณะเดียวกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับผู้ประกอบการและเป็น New Normal สำหรับธุรกิจโรงแรม ซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในประเทศเวลานี้ และต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพื่อรับการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในอนาคต ทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจตั้งแต่ก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทางและภายหลังกลับประเทศ

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมโรงแรมไทย และมูลนิธิมาตรฐานโรงแรมไทย จะจัดพิธีมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานโรงแรม 3-5 ดาว ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายนนี้ ณ ห้องไทยจิตรลดาบอลรูม โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง