โออาร์ จับมือ ททท. จัดกิจกรรมชวนคนไทยเที่ยวเมืองไทย ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด-19 พร้อมมอบคะแนน Blue Card 2 เท่า และลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) และ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมเพื่อเชิญชวนคนไทย ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย ช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และร่วมส่งเสริมนโยบายของ ททท. หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 เริ่มคลี่คลาย ด้วย 2 กิจกรรม มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบลูการ์ด (Blue Card) เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ร้านค้าในเครือของโออาร์ทั่วประเทศ

นางสาวจิราพร เปิดเผยว่า จากการที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 เริ่มคลี่คลาย โออาร์พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของ ททท. เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศ จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายขึ้น 2 กิจกรรม เพื่อมอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบลูการ์ด เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ร้านค้าในเครือของโออาร์ทั่วประเทศ ได้แก่

แคมเปญ “เที่ยวนี้ สุข x2” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Amazing Thailand Grand Sales 2020 ของ ททท. ที่มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบลูการ์ดรับคะแนนสะสม 2 เท่าจากคะแนนสะสมปกติ เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการร้านค้าในเครือโออาร์ทั่วประเทศ ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ร้านคาเฟ่ อเมซอน เท็กซัส ชิคเก้น ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ ร้านฮั่วเซงฮงติ่มซำ ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น พีทีที ลูบริแคนท์ส ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ และ ร้าน เพิร์ลลี่ ที ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 – 15 สิงหาคม 2563แคมเปญ “เที่ยว เลี้ยว ลุ้น” มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบลูการ์ด รับสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ BMW X1 sDrive 18i (Iconic) 3 รางวัล และของรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 1,500 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท เมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการร้านค้าในเครือโออาร์ ระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม 2563 – 31 ตุลาคม 2563 ตามเงื่อนไขดังนี้เมื่อเติมน้ำมันเชื้อเพลิง ที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ริการยานยนต์ฟิต ออโต้600 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น PTT Lubricants ที่ PTT Station หรือ ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ตั้งแต่ 600 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ ร้าน Cafe Amazon ตั้งแต่ 60 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ตั้งแต่ 600 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการที่ ร้าน Texas Chicken ตั้งแต่ 160 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อสินค้าที่ ร้านฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ ตั้งแต่ 80 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ หรือเมื่อซื้อสินค้าที่ ร้านเพิร์ลลี่ ที ตั้งแต่ 60 บาทขึ้นไป ต่อ 1 ใบเสร็จ

โดยสามารถรับสิทธิพิเศษจากทั้ง 2 กิจกรรม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเป็นสมาชิกบลูการ์ดได้ทาง บลูการ์ด แอปพลิเคชัน หรือทางเว็บไซต์ www.pttbluecard.com

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ททท. ได้ร่วมกับโออาร์จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยการจัดแคมเปญส่งเสริมตลาดครั้งนี้ เป็นหนึ่งในความร่วมมือที่ ททท. ดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ภายใต้แผนฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ภายหลังการระบาดของโควิด-19 อยู่ในระยะที่ปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ททท. ได้มุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว กล่าวคือ ได้มีการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) ภายใต้การท่องเที่ยวรูปแบบ New Normal ให้กับสินค้าทางการท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานการบริการและมีมาตรการความปลอดภัยทางสุขอนามัย เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเป็นอันดับแรก ๆ และจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวเปลี่ยนเป็นกลุ่มขนาดเล็ก ออกแบบการเดินทางด้วยตัวเอง และนิยมขับรถท่องเที่ยว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ซึ่งสอดคล้องกับกลุ่มผู้ถือบัตรสมาชิกบลูการ์ด ถือเป็นกลุ่มศักยภาพที่เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวได้

นางสาวจิราพร ทิ้งท้ายว่า โออาร์ขอเชิญชวนคนไทยออกเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวระยะสั้น โดยเดินทางเป็นกลุ่มเล็กด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล และยังต้องให้ความสำคัญกับการรักษาสุขอนามัย รวมทั้งปฏิบัติตนตามแนวทางปกติในรูปแบบใหม่ (New Normal) ที่นอกจากจะเป็นการร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาแล้ว ในขณะเดียวกันยังเป็นโอกาสให้ประชาชนได้ผ่อนคลายความตึงเครียดหลังจากช่วงเวลาล็อกดาวน์

ทั้งนี้ นอกจากจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบลูการ์ด โออาร์ยังได้สนับสนุนพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น 40 แห่งบนเส้นทางสายหลักเป็นจุดแจกคู่มือ SAFETY & HYGIENIC ROADTRIP ของ ททท. ซึ่งเป็นคู่มือการเดินทางที่จะแนะนำแนวทางปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยภายใต้มาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) สำหรับการขับรถท่องเที่ยวในพื้นที่ 5 ภาคทั่วประเทศอีกด้วย

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...