ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท. ฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคกลาง เปิดตัวโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ททท. ฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคกลาง
เปิดตัวโครงการ “คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว 5 เส้นทางท่องเที่ยวสวยงามภาคกลาง ที่พัฒนาและสร้างสรรค์เป็นกิจกรรม ให้คนไทยได้หายคิดถึงธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาอีกครั้ง ตามโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) เพื่อกระตุ้นความถี่การเดินทางแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติภาคกลาง ควบคู่แนวคิดการท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและสัมผัสกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ นอกจากนี้ ททท. ยังให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในการท่องเที่ยว หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยว่า “นับจากที่คนไทยและนักท่องเที่ยว ต่างให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ตามนโยบาย โซเชียล ดิสแทนซิ่ง (social distancing) และ Work from home ที่ให้เว้นระยะห่าง อยู่และทำงานที่บ้าน ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อย คิดถึงธรรมชาติและอยากกลับมาเที่ยวได้ตามปกติอีกครั้ง เราจึงนำเสนอ 5 เส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดที่อยู่ในภาคกลาง คือ กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ อ่างทอง และสมุทรสาคร โดยเน้นกิจกรรมผ่านการรับรู้ทั้ง 5 ด้วยรูปแบบที่คุณจะต้องประทับใจและเก็บเป็นความทรงจำครั้งใหม่ วันนี้เราจึงประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการรับรู้และเป็นทางเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง”

เส้นทางที่ 1 Your Nature Sound Collection : จ.กาญจนบุรี วันที่ 1-2 ส.ค. 2563

ชวนทุกคนบันทึกความทรงจำเก็บเสียงของธรรมชาติ จากการเดินป่า ล่องแพ และเล่นน้ำที่ชุมชนช่องสะเดา จ.กาญจนบุรี ไปพร้อมกับ Hear & Found ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงดนตรีที่มากประสบการณ์ เกิดเป็นคอลเลคชั่นเสียงธรรมชาติที่ได้มาด้วยตัวเอง เอาไว้เปิดฟังทุกครั้งในยามที่คิดถึงธรรมชาติ โดยในทริปนี้ได้มีพันธมิตรร่วมโครงการได้แก่บริษัทมหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ที่ได้สนับสนุนอุปกรณ์ JBL ในการเพิ่มอรรถรสในการฟัง และบริษัท Silver Voyage Club ในการพาผู้ร่วมทริปไปท่องเที่ยวในวิถี New Normal

เส้นทางที่ 2 Smell the Nature : จ.สมุทรสาคร วันที่ 8 ส.ค. 2563

รับกลิ่นไอทะเล พร้อมทำกิจกรรม Aromatic Sea Salt กลิ่นพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านกลิ่นจาก PANPURI ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายจากความตึงเครียดและเหนื่อยล้า พร้อมเยี่ยมชมป่าชายเลน ฟอกปอดจากการสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่ชุมชนบางหญ้าแพรก จังหวัดสมุทรสาคร

เส้นทางที่ 3 Capturing the True Beauty of Nature : จ.สุพรรณบุรี วันที่ 15-16 ส.ค. 2563

ออกเดินทางร่วมกับนักเล่าเรื่องด้วยภาพจากเพจ Imminimus ถ่ายภาพกับธรรมชาติที่คิดถึง ร้อยเรียงกับเรื่องราวบอกความในใจของนักเดินทางแต่ละคน เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี ขึ้นเขาไปยังป่าสนสองใบ เก็บภาพถ่ายเป็นความทรงจำดี ๆ

เส้นทางที่ 4 Yummy By Nature : จ.อ่างทอง วันที่ 22 ส.ค. 2563

เดินลุยสวน ย่ำไปในท้องร่อง เก็บพืชผัก ผลไม้สดๆ และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีจากธรรมชาติ มาปรุงรสให้ทานกันโดยเชฟบุ๊ค เชฟชื่อดัง ที่จะเปลี่ยนจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ให้เป็นอาหารเลิศรสจนทุกคนนึกไม่ถึง ที่ชุมชนบ้านแห จังหวัดอ่างทอง

เส้นทางที่ 5 Living with Nature Touch : จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 5-6 ก.ย. 2563

ไปบำบัดความคิด คลายความกังวล ทิ้งความเครียด แล้วมารังสรรค์สร้างงานศิลปะผ่านการสัมผัสด้วยมือ ที่เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กับ Studio Persona ศิลปินผู้รักในงานศิลปะเพื่อการบำบัดจิตใจและความรู้สึก พร้อมกิจกรรม Mandala Art ศิลปะที่ช่วยสร้างสมาธิ โดยการนำขยะมาสร้างเป็นงานศิลปะและตอบสนองต่อการท่องเที่ยวแบบ Responsible Tourism

สำหรับโครงการ คิดถึง...อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ   แมคโดนัลด์ รับกาแฟฟรี 2,000 สิทธิ์ ทุกสาขาในภาคกลางผ่านช่องทาง Drive Thru เพียงแคปหน้าจอโพสต์รายละเอียดของโครงการ คิดถึง...อ้อมกอดธรรมชาติ รวมถึงแคมเปญมากมายที่ร่วมกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงแรมในภาคกลาง โดยนำเสนอเป็นดีลส่วนลด

สนใจจองทริปและดีลส่วนลดมากมายติดต่อผ่าน Facebook Page: Creative District Thailand

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง