ททท. ฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคกลาง เปิดตัวโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
เปิดตัวโครงการ “คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัว 5 เส้นทางท่องเที่ยวสวยงามภาคกลาง ที่พัฒนาและสร้างสรรค์เป็นกิจกรรม ให้คนไทยได้หายคิดถึงธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศให้กลับมาอีกครั้ง ตามโครงการ คิดถึง…อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) เพื่อกระตุ้นความถี่การเดินทางแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติภาคกลาง ควบคู่แนวคิดการท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและสัมผัสกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ นอกจากนี้ ททท. ยังให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในการท่องเที่ยว หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยว่า “นับจากที่คนไทยและนักท่องเที่ยว ต่างให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ตามนโยบาย โซเชียล ดิสแทนซิ่ง (social distancing) และ Work from home ที่ให้เว้นระยะห่าง อยู่และทำงานที่บ้าน ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อย คิดถึงธรรมชาติและอยากกลับมาเที่ยวได้ตามปกติอีกครั้ง เราจึงนำเสนอ 5 เส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดที่อยู่ในภาคกลาง คือ กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ อ่างทอง และสมุทรสาคร โดยเน้นกิจกรรมผ่านการรับรู้ทั้ง 5 ด้วยรูปแบบที่คุณจะต้องประทับใจและเก็บเป็นความทรงจำครั้งใหม่ วันนี้เราจึงประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการรับรู้และเป็นทางเลือกในการเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง”

เส้นทางที่ 1 Your Nature Sound Collection : จ.กาญจนบุรี วันที่ 1-2 ส.ค. 2563

ชวนทุกคนบันทึกความทรงจำเก็บเสียงของธรรมชาติ จากการเดินป่า ล่องแพ และเล่นน้ำที่ชุมชนช่องสะเดา จ.กาญจนบุรี ไปพร้อมกับ Hear & Found ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงดนตรีที่มากประสบการณ์ เกิดเป็นคอลเลคชั่นเสียงธรรมชาติที่ได้มาด้วยตัวเอง เอาไว้เปิดฟังทุกครั้งในยามที่คิดถึงธรรมชาติ โดยในทริปนี้ได้มีพันธมิตรร่วมโครงการได้แก่บริษัทมหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด ที่ได้สนับสนุนอุปกรณ์ JBL ในการเพิ่มอรรถรสในการฟัง และบริษัท Silver Voyage Club ในการพาผู้ร่วมทริปไปท่องเที่ยวในวิถี New Normal

เส้นทางที่ 2 Smell the Nature : จ.สมุทรสาคร วันที่ 8 ส.ค. 2563

รับกลิ่นไอทะเล พร้อมทำกิจกรรม Aromatic Sea Salt กลิ่นพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านกลิ่นจาก PANPURI ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายจากความตึงเครียดและเหนื่อยล้า พร้อมเยี่ยมชมป่าชายเลน ฟอกปอดจากการสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่ชุมชนบางหญ้าแพรก จังหวัดสมุทรสาคร

เส้นทางที่ 3 Capturing the True Beauty of Nature : จ.สุพรรณบุรี วันที่ 15-16 ส.ค. 2563

ออกเดินทางร่วมกับนักเล่าเรื่องด้วยภาพจากเพจ Imminimus ถ่ายภาพกับธรรมชาติที่คิดถึง ร้อยเรียงกับเรื่องราวบอกความในใจของนักเดินทางแต่ละคน เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี ขึ้นเขาไปยังป่าสนสองใบ เก็บภาพถ่ายเป็นความทรงจำดี ๆ

เส้นทางที่ 4 Yummy By Nature : จ.อ่างทอง วันที่ 22 ส.ค. 2563

เดินลุยสวน ย่ำไปในท้องร่อง เก็บพืชผัก ผลไม้สดๆ และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีจากธรรมชาติ มาปรุงรสให้ทานกันโดยเชฟบุ๊ค เชฟชื่อดัง ที่จะเปลี่ยนจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ให้เป็นอาหารเลิศรสจนทุกคนนึกไม่ถึง ที่ชุมชนบ้านแห จังหวัดอ่างทอง

เส้นทางที่ 5 Living with Nature Touch : จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 5-6 ก.ย. 2563

ไปบำบัดความคิด คลายความกังวล ทิ้งความเครียด แล้วมารังสรรค์สร้างงานศิลปะผ่านการสัมผัสด้วยมือ ที่เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กับ Studio Persona ศิลปินผู้รักในงานศิลปะเพื่อการบำบัดจิตใจและความรู้สึก พร้อมกิจกรรม Mandala Art ศิลปะที่ช่วยสร้างสมาธิ โดยการนำขยะมาสร้างเป็นงานศิลปะและตอบสนองต่อการท่องเที่ยวแบบ Responsible Tourism

สำหรับโครงการ คิดถึง...อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ   แมคโดนัลด์ รับกาแฟฟรี 2,000 สิทธิ์ ทุกสาขาในภาคกลางผ่านช่องทาง Drive Thru เพียงแคปหน้าจอโพสต์รายละเอียดของโครงการ คิดถึง...อ้อมกอดธรรมชาติ รวมถึงแคมเปญมากมายที่ร่วมกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโรงแรมในภาคกลาง โดยนำเสนอเป็นดีลส่วนลด

สนใจจองทริปและดีลส่วนลดมากมายติดต่อผ่าน Facebook Page: Creative District Thailand

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...