เซ็นทารา เปิดตัว “เซ็นทารา คอมพลีท แคร์” ตอบรับวิถีชีวิตใหม่ เน้นท่องเที่ยวปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา

เซ็นทารา เปิดตัว “เซ็นทารา คอมพลีท แคร์” ด้วยมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่อสุขภาพ ครอบคลุมทุกบริการและการเว้นระยะห่างให้สอดคล้องวิถีแบบใหม่ ความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งที่เซ็นทาราให้ความสำคัญสูงสุดมาโดยตลอด เซ็นทาราจึงได้เปิดตัว   เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ โปรแกรมด้านการบริการที่เหนือกว่าให้สอดรับกับวิถีชีวิตแบบใหม่ ซึ่งเซ็นทาราทำงานร่วมกับอีโคแล็บ (Ecolab) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีความสะอาดและสุขอนามัย เพื่อนำนวัตกรรมอันทันสมัยต่างๆ มาใช้ในโรงแรมเรียกความเชื่อมั่น อาทิ   ระบบหมุนเวียนโอโซนในอากาศ และสเปรย์ไอพ่นฆ่าเชื้อในอากาศ เป็นต้น

ขั้นตอนมาตรฐานการบริการและหลักปฏิบัติต่างๆ ของเซ็นทารา คอมพลีท แคร์ ยังได้รับการรับรองจากบริษัทเอสจีเอส (SGS) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพและปลอดภัยระดับนานาชาติจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทุกแห่งยังมีผู้จัดการด้านสุขอนามัย เพื่อทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย กำกับ และปรับปรุงการดำเนินงานในโรงแรมทุกแห่งในเครือให้ถูกต้องตามหลักปฏิบัติตามมาตรฐานระดับนานาชาติ

เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับความปลอดภัยด้านสุขภาพให้แก่ลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว อีกทั้งโปรแกรมนี้ยังสอดคล้องตามแนวทางปฏิบัติด้านสุขภาพขององค์การอนามัยโลก (WHO) สภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTTC) กระทรวงสาธารณสุขในไทย รวมถึงหน่วยงานด้านสาธารณสุขในแต่ละประเทศที่เซ็นทาราดำเนินธุรกิจอยู่

“เราได้ศึกษาและทบทวนโปรแกรมเซ็นทารา คอมพลีท แคร์ อย่างละเอียดรอบคอบ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง ผสานเข้ากับหลักปฏิบัติด้านสุขอนามัยระดับนานาชาตินำมาปฏิบัติใช้ในบริการของเรา เพื่อมอบความอุ่นใจและมั่นใจให้กับลูกค้าที่คิดถึงการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้งเพื่อปกป้องพนักงานของเราด้วยเช่นกัน” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าว “เราได้วางกรอบแผนการดำเนินงานร่วมกับสองบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีความสะอาดและสุขอนามัย เพื่อให้มั่นใจว่าทุกขั้นตอนผ่านมาตรฐานสูงสุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เซ็นทาราเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและน่าประทับใจสำหรับทุกคน”

โปรแกรม เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ ประกอบไปด้วยหลักปฏิบัติ 12 ข้อ ครอบคลุมทั้งการเว้นระยะห่าง   สุขภาพ สุขอนามัย และการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ รวมไปถึงการประเมินผล ตรวจสอบ และฝึกอบรมพนักงานอย่างสม่ำเสมอ

การเปลี่ยนแปลงหลัก ได้แก่ การยกเลิกบริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่เดิมลูกค้าสามารถตักอาหารได้ด้วยตนเอง รวมถึงการโชว์ปรุงอาหารแบบสด จะจัดให้มีฉากกั้นระหว่างเชฟและลูกค้า การจัดให้โต๊ะและเก้าอี้ในห้องอาหารและเครื่องเล่นในห้องออกกำลังกายให้อยู่ห่างกันอย่างน้อย 1.5 เมตร ซึ่งอุปกรณ์กีฬา พื้นที่ส่วนกลาง จะถูกทำความสะอาดทุกครั้งหลังการใช้งาน นอกจากนี้ เซ็นทาราได้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่สาธารณะต่างๆ เช่น ลิฟท์โดยสาร และคิดส์ คลับ อีกทั้งการเว้นระยะห่างอย่างเหมาะสมกับลูกค้า ด้วยบริการส่งอาหารและส่งกระเป๋าเดินทางของลูกค้า ถึงแค่บริเวณหน้าประตูห้องพักเท่านั้น

ในส่วนของสปาและสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงสุขภาพจะจำกัดให้มีจำนวนลูกค้าใช้งานเพียง 1 ท่าน ต่อ 1 ครั้ง ต่อการอบไอน้ำ ซาวน่า และการใช้ห้องอาบอบไอน้ำ นวดตัว หรือ ฮัมมัม (Hammam) ซึ่งห้องทรีตเม้นท์และอุปกรณ์ทุกชิ้นจะได้รับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อหลังการใช้บริการของลูกค้าทุกครั้ง ทั้งนี้ เซ็นทารายังได้จัดเตรียมเซ็ตอนามัยที่ประกอบไปด้วยเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งไว้ให้แก่ลูกค้าภายในห้องพักทุกห้องด้วย

แนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่เพิ่มเติม ได้แก่ การให้บริการตรวจสุขภาพฟรีจากทีมแพทย์ประจำโรงแรม การเพิ่มทางเลือกด้านการให้บริการเช็คอินและการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีด้านการประชุมผ่านแอพพลิเคชั่น เพื่อรองรับการประชุมและงานสัมมนาเมื่อธุรกิจต่างๆ กลับมาดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ   พนักงานเซ็นทารายังได้รับการอบรมเรื่องสุขอนามัยและการทำความสะอาดอย่างเข้มงวดเป็นพิเศษ โดยพนักงานทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเริ่มงาน ข้อบังคับให้ล้างมือและใช้แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอระหว่างปฏิบัติหน้าที่

เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ นับเป็นโปรแกรมที่ต่อเนื่องจากโปรแกรมเซ็นทารา แคร์ ซึ่งได้ริเริ่มขึ้นในช่วงต้นของการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย เพื่อเป็นการขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคนที่เสียสละทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยและหยุดการแพร่ระบาดของโรคนี้ โดย เซ็นทาราได้จัดตั้งโครงการ “Help the Heroes” เพื่อร่วมสมทบเงินบริจาคเข้ากองทุนต่างๆ เพื่อการต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 จากยอดการซื้อบัตรเงินสดของลูกค้าทุกท่านในแต่ละครั้ง

สามารถดูข้อมูลโปรแกรม เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ เพิ่มเติม ได้ที่ https://www.centarahotelsresorts.com/th/centara-complete-care/

สำหรับผู้สนใจในธุรกิจส่งออก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาเรื่อง อนาคตอุตสาหกรรมส่งออกไทย ทิศทางและขีดความสามารถในการแข่งขัน ขึ้นวันพุธที่ 1 สิงหาคม 2550 ณ โรงแรม โซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ ห้องวิภาวดี บอลรูม กรุงเทพฯ โดยมีเนื้อหาการสัมมนาที่น่าสนใจ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...