ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า ประกาศตารางเที่ยวบินเพื่อนำผู้โดยสารเดินทางกลับบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ตารางเที่ยวบินของสายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าเพื่อนำผู้โดยสารเดินทางกลับบ้านเที่ยวบินสำหรับการเดินทางกลับมีกำหนดให้บริการถึงวันที่ 19 เมษายน 2563สายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าจัดเตรียมหน้ากากอนามัย 920,000 ชิ้นให้แก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข

ตารางการบินของสายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเดินทางกลับ จะเริ่มให้บริการตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้ โดยมีกำหนดให้บริการถึงวันที่ 19 เมษายน 2563

นายแฮร์รี่ โฮห์มายสเตอร์ กรรมการบริหารของบริษัท ดอยช์ ลุฟต์ฮันซ่า เอจี กล่าวว่า “สถานการณ์ในปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ แทบจะไม่มีใครต้องการหรือได้รับอนุญาตให้เดินทาง และนั่นคือเหตุผลที่เราได้ปรับตารางเที่ยวบินในขณะนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวยุโรปสามารถเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา เราต้องการพาทุกคนกลับบ้านให้ได้มากที่สุด”

รายละเอียดตารางเที่ยวบินขากลับระหว่างทวีป

เที่ยวบินระยะไกลให้บริการตามเวลาที่กำหนดจากแฟรงค์เฟิร์ตและซูริก สำหรับตารางเที่ยวบินระหว่างทวีปของลุฟท์ฮันซ่าที่ให้บริการจากแฟรงค์เฟิร์ต มีดังนี้คือ จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังนวร์ก และชิคาโก (สหรัฐอเมริกา) มอนทรีออล (แคนาดา) เซาเปาโล (บราซิล) กรุงเทพฯ (ประเทศไทย) โตเกียว (ญี่ปุ่น) และโจฮันเนสเบิร์ก (แอฟริกาใต้)

นอกจากตารางเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลางที่ลดลงอย่างมาก (48 เที่ยวบินจากซูริค) สวิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ ได้เตรียมให้บริการเที่ยวบินระยะไกลเป็นจำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังนวร์ก (สหรัฐอเมริกา) ในอนาคต

ตารางเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลางของสายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าลุฟท์ฮันซ่ายังคงให้บริการประมาณ 40 เที่ยวบินต่อวัน จากฐานการบินในแฟรงค์เฟิร์ตและมิวนิค ไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ ในเยอรมนีและยุโรป

ตารางเที่ยวบินระยะสั้นและระยะไกลของสายการบินยูโรวิงส์

ตารางเที่ยวบินของสายการบินยูโรวิงส์ มุ่งเน้นไปที่การให้บริการพื้นฐานของสนามบินที่ดุสเซลดอร์ฟ ฮัมบูร์ก ชตุทท์การ์ท โคโลญ

เที่ยวบินพิเศษสำหรับรัฐบาลและบริษัทท่องเที่ยว

สายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า ได้ดำเนินการจัดเตรียมเที่ยวบินพิเศษเป็นจำนวนมากทั่วโลก เพื่อที่จะนำผู้โดยสารจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนาได้อย่างรวดเร็วภายใต้การปรึกษาหารืออย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ และในนามของบริษัทท่องเที่ยว ด้วยเที่ยวบินพิเศษกว่า 130 เที่ยวบิน ที่ให้บริการโดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่า สายการบินยูโรวิงส์ สวิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ สายการบินออสเตรียน บรัสเซลส์แอร์ไลน์ และเอเดลไวส์แอร์ ได้นำผู้โดยสารประมาณ 25,000 คนเดินทางกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย และมีการเตรียมเที่ยวบินเพิ่มเติมอีกกว่า 100 เที่ยวบิน

การยกเลิกการใช้หน้ากากอนามัย

กลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าได้ยุติการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกว่า 920,000 ชิ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ใช้หน้ากากเหล่านี้แทน ทางบริษัทฯ ขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยเหล่านี้อย่างเร่งด่วน โดยบริษัทฯ มีหน้ากากอนามัยในปริมาณที่เพียงพอสำหรับพนักงาน

นอกจากนี้ พนักงานในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าที่ได้ผ่านการฝึกอบรมทางการแพทย์แล้ว สามารถออกไปร่วมช่วยงานเฉพาะทางในสถานพยาบาลได้ตามความสมัครใจ โดยไม่ต้องรอเลิกงานหรือกังวลเกี่ยวกับระเบียบข้อบังคับใด ๆ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อดอกเห็ดบาน ตอนจบ ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2548 เวลา 16.55-17.45 น. ช่อง 3

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--เอ็กแซ็กท์ ปิดฉากตำนานรักดอกเห็ด ไทฮึดสู้เพื่อหัวใจ บอกรักหยาต่อหน้าปืน หลังจากที่เรื่องทุกอย่างจบลงโดยดี ไท(ชาย ชาตโยดม) เดินทางกลับบ้าน เพื่อจะไปขอคืนดีกับหยา(แองจี้ เฮสติ้งส์) หลังจากเข้าใจผิดอยู่นาน แต่ก็ต้องพบภาพบาดใจ เพราะหยากับทษ ...

ประกวดร้องเพลงลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจ

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ทุนวิจัยโรคดื้อยา ศิริราชมูลนิธิ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าของโครงการรณรงค์ลดการแพร่เชื้อทางเดินหายใจด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือ จัดโค...

ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ และบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ลงนามข้อตกลงซอฟต์แวร์เอ็มอาร์โอ

เคลส์เตอร์บาค--10 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ ประกาศข้อตกลงโซลูชั่นอุตสาหกรรมด้านอวกาศและกลาโหมเอสเอพี (SAP Aerospace&Space)ร่วมกับบริษัทการบินไทย (THAI) สัญญาดังกล่าวรวมทั้งสายการบินอื่นๆในเอเชียจะช่วยส่งเสริมธุรกิจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง