โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน ร่วมมือเทศบาลเมืองหัวหิน ยกระดับมาตรการดูแลนักท่องเที่ยว เสริมความเชื่อมั่นต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๐ น.
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท และ วิลลา หัวหิน

เน้นย้ำการดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าพัก ลูกค้าและพนักงานอย่างเต็มที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ร่วมมือกับเทศบาลเมืองหัวหินและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอหัวหิน เสริมมาตรการคุมเข้มไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่และดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าพักทุกมิติ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นต่อพนักงานให้ร่วมมือร่วมใจกันผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างดีที่สุด

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย เดวิด มาร์เท่นส์ ผู้จัดการทั่วไปประจำโรงแรมและผู้อำนวยการกลุ่มงานปฏิบัติการ กลุ่มโรงแรมพื้นที่ หัวหิน กระบี่ สมุยและเวียดนาม ได้ตรวจเยี่ยมและเน้นย้ำการปฏิบัติงานของพนักงานส่วนต้อนรับให้เคร่งครัดตามนโยบายปฏิบัติด้านสาธารณสุข เพื่อขานรับต่อวิกฤตการณ์จากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 ต่อเนื่องจากการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการเผ้าระวังและป้องกันไวรัสโควิด-19 อำเภอหัวหินซึ่งมีนายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหินเป็นประธาน โดยทางโรงแรมฯ ได้ยกระดับการใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและการเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างเข้มงวดภายในบริเวณโรงแรมอย่างต่อเนื่องตลอดมา เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัยสูงสุดของแขกที่เข้าพักและพนักงานของโรงแรมทุกท่านในทุกมิติ ได้แก่

การจัดเตรียมเจลล้างมือฆ่าเชื้อในจุดบริการต่างๆ ทั่วโรงแรม โดยเฉพาะจุดสัมผัสสาธารณะ อาทิ บริเวณล็อบบี้ หน้าลิฟต์โดยสาร หน้าห้องอาหาร โถงทางเข้าห้องประชุม และส่วนที่มีแขกเดินเข้าออกจำนวนมาก เป็นต้นการอบรมพนักงานเกี่ยวกับวิธีป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า ตามหลักปฏิบัติขององค์กรอนามัยโลกการตรวจเช็ค วัดไข้ลูกค้าตามทางเข้า-ออกของโรงแรมเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่สาธารณะต่างๆ ในโรงแรม รวมถึงการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและดูแลความสะอาดบริเวณจุดเตรียมอาหาร ห้องอาหารและบาร์ สปา ศูนย์ฟิตเนส ภายในลิฟต์โดยสาร และพื้นที่สาธาณะที่แขกผู้เข้าพัก และลูกค้าต้องสัมผัสการเช็คประวัติการเดินทางของแขกก่อนเข้าพักด้วยการให้ตอบแบบสอบถามการติดป้ายให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า พร้อมแนะวิธีการดูแลป้องกันตนเองให้แก่แขกผู้เข้าพัก ตามจุดต่างๆ ภายในโรงแรมการอัพเดทให้ข้อมูลข่าวสารด้านไวรัสโคโรน่าแก่ผู้เข้าพักอย่างทันสถานการณ์และสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหินยังใช้เครื่องตรวจจับอุณหภูมิวัดไข้แขกผู้เข้าพักและผู้ที่เข้า-ออกโรงแรม เพื่อคัดกรองผู้ป่วยไข้สูง และตรวจเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่มีอาการอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ รวมถึงการขอความร่วมมือให้แขกผู้เข้าพักทุกท่านกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับการเดินทางเข้า-ออกประเทศกลุ่มเสี่ยงและพื้นที่จุดเสี่ยงครั้งล่าสุด เมื่อมาเช็คอินเพื่อเข้าพักที่โรงแรม รวมทั้งได้มีการจัดการทำความสะอาดครั้งใหญ่ หรือ บิ๊ก คลีนนิ่ง (Big Cleaning) ในพื้นที่โรงแรมและบริเวณโดยรอบเพิ่มเติมจากแผนการทำความสะอาดตามปกติเพื่อให้สอดคล้องกับการยกระดับแนวทางการดำเนินการทำความสะอาดล้างถนนและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อของเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เดวิด มาร์เท่นส์ ได้ให้ความมั่นใจต่อการเข้าพัก ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหินว่า “แขกทุกท่านที่เข้าพัก ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ หัวหินสามารถจะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ ตามคำแนะนำและการปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพอย่างครอบคลุมของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทุกแห่ง เพื่อดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของคุณ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่พนักงานเซ็นทาราทุกท่านให้ความสำคัญสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งมาตลอด ในขณะเดียวกัน โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราได้มีการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการยกเลิกการเข้าพัก รวมถึงอนุญาตให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในการจองได้ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือนักเดินทางที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยเซ็นทาราหวังว่านโยบายผ่อนปรนในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยบรรเทาปัญหาที่นักท่องเที่ยวกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ได้”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ 0 3251 2021 หรืออีเมลล์ chbr@chr.co.th

หวานเต็มๆคำกับขนมสไตล์ฝรั่งเศส ที่เดอะมิวเซียม เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ถ้าคุณกำลังมองหาส่วนผสมสดใหม่ ขนมปังนุ่มๆหอมกรุ่นจากเตา แวะมาที่ เดอะมิวเซียม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน พบกับ พิมพ์ภรณ์ คำผา พาสทรี้เชฟที่มีประสบการณ์อันโชกโชน เชิญชวนทุกท่านมาลิ้มลองขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายชนิด อาทิ ขนมอบ...