ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของอิซุด้วยรถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยวโฉมใหม่ กับรถไฟด่วนสุดหรู SAPHIR ODORIKO EXPRESS เปิดตัว 14 มี.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เวกเตอร์ กรุ๊ป

บริษัท East Railway Japan (หรือเรียกสั้นๆว่า JR East สำนักงานใหญ่: ชิบุยะ โตเกียว ประธานกรรมการ: นายฟุกะซาวะ ยูจิ) เปิดตัวรถไฟด่วนพิเศษ SAPHIR ODORIKO EXPRESS สำหรับท่องเที่ยวในพื้นที่บริเวณอิซุซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ โดยรถไฟขบวนนี้จะเริ่มให้บริการในวันที่ 14 มีนาคม 2563 และเปิดให้สำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป บริเวณอิซุเป็นพื้นที่ที่เดินทางได้ง่ายจากโตเกียว ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ชาวญี่ปุ่นมักมาเที่ยวกับเพื่อนและครอบครัว คอนเซ็ปต์ของรถไฟขบวนใหม่นี้คือต้องการให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ที่แท้จริงของอิซุผ่านการท่องเที่ยวแบบเฟิร์สคลาสทั้งขบวน ด้วยขบวนรถโดยสารที่นั่งพิเศษแบบ Green ทุกที่นั่ง และพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มที่นั่งแบบ Premium Green ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของรถไฟในเครือ JR East ที่ให้บริการที่นั่งสุดพิเศษเช่นนี้อีกด้วย นอกจากนี้รถไฟขบวนนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งไฮไลท์จะอยู่ที่เมนูเส้นซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ข้อมูลของ SAPHIR ODORIKO EXPRESS
 • ชื่อของรถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยว

?SAPHIR มาจากภาษาฝรั่งเศสมีความหมายเดียวกับ SAPPHIRE (แซฟไฟร์) คือ อัญมณีไพลิน โดยชื่อของรถไฟขบวนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของท้องฟ้าและทะเลของอิซุที่มีสีฟ้าสดใสเหมือนดั่งหินแซฟไฟร์ ผู้โดยสารที่นั่งรถไฟจะได้รับประสบการณ์การเดินทางอย่างมีระดับและงดงาม

 • ข้อมูลการเดินรถ
?Eวันเริ่มให้บริการ: วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2020
?Eเส้นทางการเดินรถ: สถานี Tokyo / Shinjuku – สถานี Izukyu Shimoda
 • กำหนดการเดินรถทุกวัน
?SAPHIR ODORIKO 1: Tokyo → Izukyu Shimoda ออก 11.00⇒ถึง 13.29
?SAPHIR ODORIKO 2: Izukyu Shimoda → Tokyo ออก 14.12⇒ถึง 16.49
 • กำหนดการเดินรถชั่วคราว
?SAPHIR ODORIKO 3: Tokyo → Izukyu Shimoda ออก 12.30⇒ถึง 15.30
?SAPHIR ODORIKO 4: Izukyu Shimoda → Tokyo ออก 16.30⇒ถึง 19.20
?SAPHIR ODORIKO 5: Shinjuku → Izukyu Shimoda ออก 12.25⇒ถึง 15.30
?วันเริ่มขายบัตรโดยสาร: วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 (เวลาญี่ปุ่น)
*ทุกที่นั่งเป็น Green Car, Premium Green หรือ Green Private Compartment เท่านั้น จึงต้องจองที่นั่งล่วงหน้า

*กรณีที่ใช้บัตร JR TOKYO Wide Pass แล้วใช้บริการ SAPHIR ODORIKO จะมีค่าธรรมเนียมโดยสารด่วนพิเศษและค่าธรรมเนียม Green Car เพิ่มเติม

สามารถเลือกจองที่นั่ง SAPHIR ODORIKO ได้ก่อนเดินทางมาญี่ปุ่น ผ่านเว็บไซต์ JR-EAST Train Reservation หมดปัญหาเรื่องไม่มีที่นั่งบนรถไฟเมื่อมาถึงญี่ปุ่นแน่นอน

ใช้บริการเว็บไซต์ JR-EAST Train Reservation ได้ที่: https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx
 • การตกแต่งภายนอกตัวรถ

การตกแต่งภายนอกตัวรถแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติอันยิ่งใหญ่อุดมสมบูรณ์ของอิซุ โดยขบวนรถใช้สีฟ้าครามแทนท้องทะเลและท้องฟ้าของอิซุ และบริเวณด้านหน้าและหลังคาใช้สีขาวซึ่งแสดงออกถึงหาดทรายขาวสะอาดของอิซุที่สะท้อนแสงแดดสีทอง สีเทาด้านข้างตัวรถแสดงออกถึงโขดหินลาวาสีเทาดำของชายฝั่งโจกาซากิ สำหรับหน้าต่างรถได้รับการออกแบบให้เป็นกระจกบานกว้างเพื่อให้ภายในดูโปร่งสบายและเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามภายนอกรถไฟได้

 • ลักษณะเด่นและความพิเศษของรถไฟขบวนนี้

รถไฟรุ่น E261 นำมาปรับปรุงใหม่ มีขบวนละ 8 ตู้โดยสาร จำนวน 2 ขบวน รองรับผู้โดยสารได้รวม 164 คน

?ตู้โดยสารที่ 1 / Premium Green

ครั้งแรกของ JR East ที่ให้บริการแบบ Premium Green ซึ่งจัดที่นั่งเพียงแถวละ 1 ที่นั่งเพื่อให้ผู้โดยสารได้มีพื้นที่ส่วนตัวและได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางสุดพรีเมี่ยม แสงแดดที่ส่องเข้ามาผ่านกระจกบานใหญ่และวิวด้านนอกจะทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเพลิดเพลินกับการเดินทาง??

?ตู้โดยสารที่ 2 และ 3 / ห้องโดยสารส่วนตัว Green Private Compartment

ห้องโดยสารส่วนตัวที่ให้ผู้โดยสารได้ใช้เวลาสบายๆ กับครอบครัวที่รักและเพื่อนที่รู้ใจจนถึงจุดหมาย โดยมีห้อง 2 ประเภทให้บริการคือ ห้องสำหรับ 1-4 ท่านและห้องสำหรับ 1-6 ท่าน ให้ผู้โดยสารได้มีช่วงเวลาที่เงียบสงบ ผ่อนคลายราวกับนั่งชิวอยู่ในคาเฟ่

?ตู้โดยสารที่ 4 / ห้องอาหาร

ห้องอาหารจะเป็นสไตล์ครัวแบบเปิด เสิร์ฟเมนูจำพวกบะหมี่ ทำให้การเดินทางไปอิซุมีสีสันมากขึ้น โดยเมนูนี้ได้รับการดูแลจากหัวหน้าเชฟร้าน DEN คุณฮาเซะกาวะ ไซริว ให้ผู้โดยสารได้ลิ้มรสชาติสุดอร่อยของบะหมี่ไปพร้อมๆกับชมวิวอันงดงามของอ่าวซากามิ

?ตู้โดยสารที่ 5 – 8 / Green Car

ที่นั่งแบบคู่ กว้างขวางนั่งสบาย 1 แถวมี 2 ที่นั่ง แสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามาผ่านชั้นวางสัมภาระที่ทำจากกระจกทำให้ภายในตู้โดยสารมีแสงส่องอย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศสบายๆ ชวนให้เพลิดเพลินกับการเดินทาง

ในแต่ละขบวนมีที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ไว้บริการ อย่างเช่นห้องส่วนตัวแบบ Green Car Private Compartment ในตู้โดยสารที่ 2 และ 3 ภายในห้องจะมีพื้นที่สำหรับวางสัมภาระ ทุกๆที่นั่งและทุกห้องส่วนตัวจะมีปลั๊กไฟสำหรับชาร์ตโทรศัพท์หรือโน้ตบุ้ค ทั้งยังมีระบบเครือข่าย LAN ไร้สายให้บริการฟรีอีกด้วย

 • แนะนำบริการอาหารและเครื่องดื่ม

ห้องอาหารภายในตู้โดยสารที่ 4 มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทีเด็ดอยู่ที่เมนูเส้น ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการกินที่มีประวัติความเป็นมายาวนานและเป็นเอกลักษณ์ที่ควรค่าแก่การเผยแพร่สู่ชาวโลกผ่านรถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยวขบวนใหม่นี้

เมนูเส้นจะเปลี่ยนไปแต่ละช่วง สำหรับเมนูแรกที่จะนำเสนอคือ โชยุราเมน ราเมนต้นตำรับของร้าน DEN ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังที่ได้ 2 ดาวจาก Michelin Guide Tokyo ปี 2020 นอกจากจะสามารถมาทานที่ตู้โดยสารที่ 4 แล้วยังมีบริการเดลิเวอรี่ถึงห้องส่วนตัวในตู้โดยสารที่ 2 และ 3 อีกด้วย

เข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SAPHIR ODORIKO ได้ที่: https://www.jreast.co.jp/saphir/en/

มาร่วมเดินทางกับ SAPHIR ODORIKO EXPRESS กันเถอะ! แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณอิซุ

อิซุเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมซึ่งถือเป็นมนต์เสน่ห์อย่างแท้จริง ทั้งยังมีแหล่งออนเซ็นจำนวนมากจนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแหล่งอุทยานธรณีโลก และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นเพราะเดินทางจากโตเกียวได้ง่าย เราจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณอิซุที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายด้วย SAPHIR ODORIKO EXPRESS รถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยว

เมืองชิโมะดะบริเวณอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ

เป็นเมืองท่าที่สำคัญตอนเปิดประเทศสมัยบาคุมัตสึ เมืองนี้ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์งดงาม รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล ในปลายสมัยเอโดะ กองทัพเรือดำของอเมริกานำโดยพลเรือจัตวาแมทธิว ซี เพอร์รี่ ได้มาเซ็นสนธิสัญญาคานากาวะมีผลให้ญี่ปุ่นเปิดเมืองท่าชิโมะดะแห่งนี้เพื่อทำการค้าขายกับอเมริกา ทำให้มีบุคคลสำคัญในสมัยบาคุมัตสึมากมายมาเยือนเมืองนี้ทั้งนายพลเพอร์รี่, ซากะโมโตะ เรียวมะ, โยชิดะ โชอิน และคัตสึ ไคชู ดังที่ปรากฎในละครช่อง NHK เรื่อง Taiga นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ทำให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศเก่าๆ ของเมืองราวกับได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยนั้นจริงๆ

 • วิธีการเดินทาง: ลงที่สถานี Izukyu Shimoda

ในสมัยบาคุมัตสึ พลเรือจัตวาแมทธิว ซี เพอร์รี่ นายพลของอเมริกา ได้กล่าวชมความงามของทะเลของชิโมะดะว่า "ทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดนั้นช่างงดงามเหลือเกิน" (จากบันทึกการเดินทางของนายพลเพอร์รี่)

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยความสวยงามของทะเลชิโมะดะก็ยังเป็นที่ประทับใจของผู้ที่มาเยี่ยมเยือนไม่เสื่อมคลาย เมืองชิโมะดะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์มีชายหาดน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งแต่ละที่ต่างก็มีเอกลักษณ์ของตน รับรองว่าทัศนียภาพอันสวยงามของหาดทรายขาวและทะเลสีฟ้าโคบอลต์สะอาดตาจะต้องตราตรึงอยู่ในความทรงจำของทุกคน

 • ชิโมะดะออนเซ็น

ออนเซ็นเมืองชิโมะดะขึ้นชื่อในเรื่องปริมาณน้ำร้อนที่อุดมสมบูรณ์ การแช่ออนเซ็นถือเป็นกิจวัตรประจำวันของชาวเมืองตั้งแต่อดีต จนปัจจุบันที่นี่กลายเป็นเมืองออนเซ็นที่มีที่พักพร้อมออนเซ็นหลากหลายรูปแบบให้บริการทั้งแบบค้างคืนและแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือถ้าใครไม่ชินกับการเข้าออนเซ็นก็มีออนเซ็นมือและเท้าให้บริการอีกด้วย หากมาที่นี่แล้วก็อย่าลืมมาแช่ออนเซ็นผ่อนคลายกายและใจให้หายเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

 • ปลาคินเมได ของขึ้นชื่อของเมืองชิโมะดะ

ปลาคินเมได (Kinmedai) เป็นปลาที่มีหนังสีแดงสด เนื้อด้านในสีขาวมีไขมันแทรกอยู่ จุดเด่นของปลาชนิดนี้คือมีเนื้อแน่นให้รสสัมผัสที่ดีจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและราคาค่อนข้างสูง จัดว่าเป็นปลาชั้นดี ท่าเรือที่มีปริมาณการจับปลาคินเมไดเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นก็คือท่าเรือชิโมะดะแห่งเมืองชิโมะดะ จังหวัดชิซุโอกะ หากกล่าวถึงเมนูเด็ดที่ทำจากปลาคินเมไดแล้ว ก็ย่อมได้แก่ซาชิมิ ต้มซีอิ๊วและชาบูชาบู นอกจากนี้ยังมีเมนูทานง่ายอย่างเบอร์เกอร์และโคร็อกเกะให้ได้เลือกทานอีกด้วย ปลาคินเมไดมีเนื้อเยอะ ก้างน้อยและนิ่มจึงทานง่ายเหมาะกับทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ถ้าอยากลิ้มรสปลาคินเมไดสดๆ รสชาติดั้งเดิมต้องมาที่เมืองชิโมะดะที่ได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งคินเมไดอันดับ 1 ของญี่ปุ่นแห่งนี้เท่านั้น

ชายฝั่งโจกะซากิ จังหวัดชิซุโอกะ

ชายฝั่งโจกะซากิเกิดจากการแข็งตัวของลาวาที่ไหลออกมาตอนภูเขาไฟโอมุโระปะทุเมื่อประมาณ 4000 ปีที่แล้ว บริเวณนี้มีสถานที่น่าสนใจหลายจุด เช่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติและเส้นทางสำหรับปิคนิคที่มีระยะทางรวมกว่า 9 กิโลเมตร สะพานคาโดวากิซุริที่สูง 23 เมตร ยาว 48 เมตรก็เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและน่าตื่นเต้น อีกจุดหนึ่งคือประภาคารคาโดวากิที่สามารถชมวิวของเกาะทั้ง 7 ของคาบสมุทรอิซุและเทือกเขาอามะกิได้แบบพาโนรามา 360 องศา นอกจากความสวยตระการตาของวิวทิวทัศน์แล้ว ที่นี่ยังมีดอกไม้สวยงามมากมายให้ชมตลอดปีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นดอกไฮเดรนเยียช่วงเดือนมิถุนายน ดอกลิลลี่ซุคาชิและดอกลิลลี่ฮามะคันโซช่วงเดือนกรกฎาคม และดอกไม้แสนน่ารักอย่างดอกเก๊กฮวยและดอกซึวะบุคิที่บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ร่วง

 • วิธีการเดินทาง: ลงที่สถานี Jogasakikaigan แล้วเดินต่อประมาณ 25 นาที
เมืองคาวะซุ จังหวัดชิซุโอกะ??

เมืองนี้ตั้งอยู่บริเวณปลายคาบสมุทรอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ เสน่ห์ของที่นี่คือมีธรรมชาติทั้งทะเล ภูเขา แม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์และมีดอกไม้บานตลอดทั้งปี สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่คือการชมซากุระคาวะซุที่จะบานสะพรั่งทั่วทั้งเมือง ซากุระชนิดนี้เป็นซากุระที่เติบโตด้วยสภาพอากาศอบอุ่นของอิซุ มีสีสันเป็นเอกลักษณ์และจะบานแค่เพียง 1 เดือนเท่านั้น คือตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จนถึงต้นเดือนมีนาคม และในช่วงนี้ของทุกๆ ปีจะมีเทศกาลซากุระคาวะซุ ทั้งเมืองจะแต่งแต้มไปด้วยสีชมพูเข้มของซากุระซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการประกาศก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ นอกจากที่นี่จะโดดเด่นเรื่องซากุระแล้ว ดอกคาเนชั่น ดอกกุหลาบและดอกไอริสของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กัน

 • วิธีการเดินทาง: สถานี Kawazu
 • ซากุระของเมืองคาวะซุ

บริเวณอิซุเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งยังเดินทางจากโตเกียวได้สะดวก จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ยิ่งเดินทางด้วย SAPHIR ODORIKO EXPRESS ของ JR East ยิ่งทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถชมวิวสวยๆ ได้ตลอดการเดินทางและยังสามารถแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในอิซุได้มากมาย อาทิ ชายฝั่งโจกะซากิและเมืองคาวะซุ ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของอิซุได้อย่างแท้จริง

?ท่องเที่ยวโตเกียวและเมืองข้างเคียงได้สนุกยิ่งขึ้นด้วย JR TOKYO Wide PASS

การใช้ JR TOKYO Wide PASS จะทำให้คุณท่องเที่ยวโตเกียวและเมืองข้างเคียงได้สนุกและสะดวกสบายยิ่งขึ้นเพราะสามารถขึ้นรถไฟของ JR East ได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายในราคา 10,180 เยน และตั๋วเด็กราคา 5,090 เยน

เข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่นี่: https://www.jreast.co.jp/multi/pass/tokyowidepass.html
?จองที่นั่งผ่าน JR-EAST Train Reservation

เพื่อการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ท่านสามารถเดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการจองที่นั่งบนรถไฟและรถไฟชิงคันเซ็นล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ตก่อนเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น หมดปัญหาเรื่องไม่มีที่นั่งบนรถไฟ

เข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่นี่: https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx

?ดูข้อมูลการท่องเที่ยวที่น่าสนใจของญึ่ปุ่นได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR EAST

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR EAST นำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเสน่ห์ของญี่ปุ่นทั้ง 4 ฤดูให้ได้ศึกษาเพื่อวางแผนก่อนมาเที่ยวญี่ปุ่น ลองเข้าไปดูกันได้เลย!

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR EAST: https://eastjapanrailway.com/th/2020-winter

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

บริติช เคานซิล เปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม

บริติซ เคานซิลเปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม ในวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2546 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00 น.-16.00 น. ที่บริติซ เคานซิล ปิ่นเกล้า ชั้น 10 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง