ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Airbnb ชี้เทศกาลตรุษจีนคึกคัก คนไทยเที่ยวต่างประเทศพุ่ง 76%

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแทนส์

Airbnb เผยข้อมูลระบุช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2563 นักเดินทางในประเทศแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีแผนเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัวราว 85% ขณะที่นักเดินทางไทย 79% เดินทางเป็นกลุ่มและมีระยะเวลาของทริปเฉลี่ยประมาณ 4 วัน

Airbnb ผู้นำในด้านการให้บริการที่พักและประสบการณ์อันหลากหลาย ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ว่า การท่องเที่ยวแบบครอบครัวในช่วงวันหยุดตามเทศกาลต่างๆ สามารถช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในภูมิภาคได้ พร้อมกันนี้ระบุว่า นักเดินทางมักเลือกท่องเที่ยวกับครอบครัวในช่วงเทศกาลนี้ โดยนักเดินทางในกลุ่มประเทศแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ราว 85% จะจัดทริปท่องเที่ยวพร้อมกับครอบครัวซึ่งเป็นเปอร์เซ็นที่สูงขึ้นกว่าการท่องเที่ยวปกติ 61% จากปีที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่จะเลือกไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ ซึ่งนักเดินทางในกลุ่ม APAC เดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศสูงขึ้น 74% เมื่อเทียบกับช่วงตรุษจีนของปีก่อน

นักเดินทางในกลุ่มประเทศ APAC เห็นถึงความสำคัญของช่วงเวลาที่ครอบครัวได้อยู่ด้วยกันจึงมีการจองทริปในช่วงเทศกาลตรุษจีนยาวนานกว่าทริปท่องเที่ยวทั่วไปถึง 280% โดยนักเดินทางชาวไทยเฉลี่ยเดินทางท่องเที่ยวประมาณ 4 วัน นักเดินทางแบบครอบครัวชาวสิงคโปร์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลเฉลี่ย 10 วันตามด้วยนักเดินทางแบบครอบครัวจากฮ่องกงที่วางแผนท่องเที่ยวประมาณหนึ่งสัปดาห์

ไทยคือประเทศยอดนิยมของนักเดินทางในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก

นักเดินทางในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิกเตรียมพร้อมท่องเที่ยวและสำรวจในภูมิภาค โดยในช่วงเทศกาลตรุษจีนประเทศไทยคือจุดหมายปลายทางยอดนิยมของครอบครัวนักเดินทางในกลุ่มประเทศ APAC และนักเดินทางจาก 4 ประเทศที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากที่สุด ได้แก่ 1.จีน 2. ฮ่องกง 3. ไต้หวัน และ 4. มาเลเซีย

นักเดินทางชาวไทยเตรียมตัวผจญภัยร่วมกับครอบครัว

ในช่วงตรุษจีน นักเดินทางชาวไทยจะเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ 76% และ 79% เดินทางเป็นหมู่คณะ จากข้อมูลของAirbnb ยังพบว่า จุดหมายปลายทาง 5 อันดับแรกที่นักเดินทางชาวไทยเลือกไปพักในช่วงตรุษจีน ปี 2563 คือ 1. โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 2. เชียงใหม่ ประเทศไทย 3. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 4. กรุงเทพฯ ประเทศไทย 5. โซล ประเทศเกาหลีใต้

ทั้งนี้เนื่องด้วยประเพณีการเฉลิมฉลองของเทศกาลตรุษจีน ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องจึงเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับครอบครัวนักเดินทางชาวไทย ตามมาด้วยประสบการณ์แนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ กีฬา และความบันเทิง

สามารถดูรายละอียดที่พักและประสบการณ์สำหรับการเดินทางครั้งถัดไปในประเทศไทยได้ที่ https://bit.ly/2TscrIn หรือ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ที่ https://www.airbnb.com/d/seahktwfamilyfriendly


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. เชิญชวนแต่งไทยได้โชค สืบสานประเพณีสงกรานต์ พร้อมลุ้น 3 ล้านกับโออิชิ

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิญชวนร่วมใจกันแต่งไทยได้สวยงาม ร่วมงานเทศกาลสงกรานต์ สืบสานประเพณีดีงาม ส่งภาพลักษณ์วัฒนธรรมไทยสู่สายตานักท่องเที่ยวต่างประเทศ โดย ททท. กำหนดกิจกรรม "แต่งไทยได้โชค" เพื่อมอบรางวัลให้ผู้แต่งไทยร่วมงาน "เ...

ตรุษจีนนี้ .มาลีแจกฟรีอั่งเปารับปีระกา

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพตรามาลี จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายช่วงเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2548 แก่ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ตรามาลีครบทุก 150 บาท...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง