ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

น้องมะลิ ฉลองวันเด็กควง แม่โบว์ ตะลุยนิทรรศการ Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เวเบอร์ แชนวิค

ต้อนรับบรรยากาศของความสดใสร่าเริงรับวันเด็กด้วยภาพกิจกรรมสุดน่ารักของคู่แม่-ลูกคนดัง "แม่โบว์-แวนดา" และ "น้องมะลิ"ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ที่จูงมือกันมาร่วมงานนิทรรศการ "Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3" ที่จัดโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และโรบินสัน ณ โรบินสันไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน เมื่อวานนี้

เมื่อมาถึงงาน น้องมะลิไม่รอช้า ตรงดิ่งไปยังนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟ แนะนำ 10 สุดยอดอาชีพสายสะเต็มแห่งยุค 4.0 เพลิดเพลินกับกิจกรรมสวมบทบาทและทดลองใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ของแต่ละอาชีพ อาทิ วิศวกรภูมิศาสตร์สารสนเทศ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย นักพัฒนาซอฟต์แวร์ นักพัฒนาหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ นักคิดค้นวัคซีน วิศวกรชีวการแพทย์ นักสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากขยะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม นักวิทยาศาสตร์อาหาร และเกษตรกรยุคใหม่ โดยมีบุคคลต้นแบบสายอาชีพสะเต็มร่วมพูดคุยและให้ข้อมูลอย่างสนุกสนาน เรียกความสนใจจากซุป'ตาร์ตัวจิ๋วไม่น้อย

แม่โบว์ เผยว่า "ปกติมะลิเป็นเด็กชอบทำกิจกรรมอยู่แล้ว ดังนั้นโบว์จะให้ความสำคัญมากกับการทำกิจกรรมร่วมกันกับลูก เพราะเชื่อว่าการเรียนรู้นอกห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตและช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ ให้เขามีพัฒนาการที่เติบโตสมวัย วันเด็กปีนี้ โบว์ก็พาเขามาเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่ๆ ในงานนิทรรศการ "Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3" โบว์เชื่อว่าเป็นการเรียนรู้ครั้งใหม่ของมะลิ ที่จะได้ทำความรู้จักกับ 10 อาชีพใหม่ๆ ที่เขายังไม่รู้จัก เพราะโลกของเราเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวัน และเกิดความก้าวหน้าในด้านต่างๆ ซึ่งในอนาคตก็จะมีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอีกมากมายเพื่อรองรับการพัฒนาสังคมของเรา วันนี้มีโอกาสก็พาเขามาเรียนรู้ไปด้วยกัน ซึ่งมะลิก็ได้ทั้งความสนุกและความรู้จากนิทรรศการและเวิร์คช็อปที่เปิดโอกาสเขาได้สนุกกับการใช้อุปกรณ์และเครื่องมือจริง ซึ่งโบว์เชื่อว่าจะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านความคิด จินตนาการ การสื่อสาร และการเข้าสังคมให้กับเขาได้ ส่วนโบว์เองก็ได้อัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ และเรียนรู้ไปพร้อมกับลูกด้วย ถือเป็นงานที่ดีมากๆ ค่ะ"

เรียกได้ว่างานวันเด็กปีนี้เต็มอิ่มทั้งความสนุกและความรู้ทั้งคุณแม่คุณลูกเลยทีเดียว… สำหรับเยาวชนและประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าชมนิทรรศการ "Enjoy Science Careers: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3" และร่วมกิจกรรม ได้ตั้งแต่วันนี้ – 12 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน งานนี้ เข้าร่วมกิจกรรมฟรี!

หลังจากนั้น ชุดนิทรรศ "Enjoy Science Careers Year: สนุกกับอาชีพวิทย์ 3" นี้ จะนำไปจัดแสดงร่วมกับ "คาราวานวิทยาศาสตร์" ของ อพวช. ที่จะเดินทางไปจัดกิจกรรมทั่วประเทศไทย ภายในศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ 8 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม – 15 มีนาคม 2563 ผู้สนใจสามารถตรวจสอบตารางกิจกรรมหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Enjoy Science Careers หรือเว็บไซต์ www.enjoy-science.org และ www.nsm.or.th

เกี่ยวกับโครงการ "Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต"

โครงการระยะยาว 5 ปี ด้วยงบประมาณรวมกว่า 1,000 ล้านบาท ที่บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ริเริ่มขึ้นในปี 2558 เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับประเทศไทย ผ่านการศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือสะเต็ม (STEM) รวมถึงการศึกษาสายอาชีพหรืออาชีวศึกษาครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ การศึกษา สังคม และเอกชนที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.), สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.), องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.), สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.), สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.), สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.), และกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมีสถาบันคีนันแห่งเอเซียเป็นผู้ดูแลโครงการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อพวช. ขอฝากภาพข่าวประชาสัมพันธ์การเปิดตัวนิทรรศการ Enjoy Science Careers : สนุกกับอาชีพวิทย์ ดังมีรายละเอียดตามไฟล์แนบ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ (คนที่สี่จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ "Enjoy Science Careers : สนุกกับอาชีพวิทย์" โดยมีนางกรรณิการ์ วงศ์ทองศิริ (คนที่สามจากซ้าย) รองผู้อำนวย...

ภาพข่าว: เปิดตัวนิทรรศการ Enjoy Science Careers Exhibition

นายสาคร ชนะไพฑูรย์ (คนกลาง) รองผู้อำนวยการ รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ร่วมกับคุณพรสุรีย์ กอนันทา (คนที่สองซ้ายมือ) ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เปิดตัวนิทรรศการ...

เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตฯ สมทบทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่ภาคเหนือ

ตามที่ได้เกิดเหตุอุทกภัยฉับพลันในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และพื้นที่ใกล้เคียงต่างๆ ในภาคเหนือส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและพื้นที่ดังกล่าวได้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมากนั้น บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจ และผลิต จำกัด รู้สึกเสียใจกับผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง