ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนึ่งปีมีครั้ง! ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ Night at the museum ครั้งที่ 9 สามเกลอเจอ 3 ย่าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--Bangkok News

จัดเต็มครั้งเดียวในรอบปี เที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน กับ Night at the Museum ครั้งที่ 9 ตอน "สามเกลอ เจอ 3 ย่าน" ที่จะพาคุณย้อนเวลาไป สู่ความโก้เก๋ แพรวพราวแห่งยุค 80s

เทศกาลท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีของมิวเซียมสยามปีนี้ขอสะท้อนความศิวิไลซ์ทันสมัย ในยุคก่อนสงคราม ผ่านตัวละคร 3 เกลอสุดคลาสสิกอย่าง "พล นิกร กิมหงวน" หัสนิยายยอดนิยมของ ป. อินทรปาลิต ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของย่านการค้าของ "สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด" ศูนย์กลางของพระนครและแหล่งช้อปปิ้งอันดับหนึ่งของชาวสยามในยุคเปลี่ยนผ่านสู่โลกสมัยใหม่ "สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด" ย่านที่มีความเจริญรุ่งเรืองและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ห้างร้าน ตลาด โรงหมอ โรงหนัง โรงชักรูป โดยในงานจะเนรมิตบรรยากาศให้ทุกคนได้สวมบทบาทชาวสยาม ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวพระนคร ทั้งการแต่งกาย การอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และความบันเทิง ที่ล้วนรับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่เข้ามาในช่วงเวลานั้นพร้อมชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน และสนุกสนานแบบได้สาระผ่านกิจกรรมภายในงานมากมาย จัดเป็นนิทรรศการ ประกอบกิจกรรม ในแต่ละฐานจะให้ผู้เข้าร่วมได้ลงมือทำเพื่อจินตนาการถึงอีก 100 ปีข้างหน้า อาทิ

  • ฐานสามเกลอเจอสามยอด จำลองบรรยากาศของ ร้านเซ่งชง ร้านเครื่องหนังที่มีอายุมาหลายยุคสมัย ให้ทุกคนได้เรียนรู้ ในฐานนี้ให้ผู้ร่วมงานได้ลองทำโมเดลรองเท้าจากกระดาษ
  • ฐานสามเกลอเจอพาหุรัด กิจกรรมที่ ยกร้านค้าในพาหุรัดมาให้เลือกสรร มีเสื้อผ้าและเครื่องประดับนานาชนิด ที่จะให้ผู้ร่วมงานได้ workshop ร้อยพวงกุญแจลูกปัด
  • ฐานสามเกลอเจอวังบูรพา สัมผัสกับบรรยากาศของศาลาเฉลิมกรุง ชมภาพยนตร์สารคดี ซึ่งมีภาพยนตร์จัดฉายตลอดงาน เรื่องละ 30 นาที
  • ฐานฉายาสยาม จำลองสตูดิโอฉากถ่ายภาพ บริการเสื้อผ้า หมวก และเครื่องประดับให้แปลงโฉมกันอย่างเพลิดเพลิน เก็บเป็นภาพความประทับใจเอากลับไปชื่นชมที่บ้านอีกด้วย
  • ฐานเยือนถิ่น "พระนคร on the Move" ชมนิทรรศการหมุนเวียน ชุด พระนคร on the Move สัมผัสเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของ 3 ย่าน "สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด"
  • ฐานกิจกรรม "ดวลกับดวง" โซนสุดพิเศษสำหรับคนที่เล่นครบทุกฐาน กับเกมการละเล่นให้สำราญใจกับของที่ระลึกสุดพิเศษที่มีของเล่น หรือขนมย้อนยุคที่ซ่อนอยู่ในไข่ ให้เก็บกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ยังมีการจำลองห้างร้านขายสินค้าฝรั่งจากพ่อค้านานาชาติ การแสดงละครเวทีเรื่องพิเศษ ที่ถูกสร้างสรรค์บทละครและการแสดงขึ้นมาใหม่ พร้อมเสิร์ฟร้านอาหารชื่อดังจาก 3 ย่าน "สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด" ที่ยกทัพมาวางจำหน่ายให้เราได้ลิ้มรสกันด้วย

ห้ามพลาด!! 20 – 22 ธันวาคม 2562 นี้ งานนี้เข้าฟรี! ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook : Museum Siam ,www.museumsiam.org หรือ โทรศัพท์ 02-225 2777


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

NOW SHOWING: Night at the Museum

ประเภท Action ,Comedy ,Family ,Fantasy นักแสดง เบ็น สติลเลอร์, โรบิน วิลเลี่ยมส์, คาร์ล่า กูจิโน, คิม เรเวอร์ล ดิ๊ค แวน ไดค์, บิล ค็อบส์, มิคกี้ รูนนี่ล, ริคกี้ เจอร์เวส กำกับโดย ฌอน เลวีย์ เรื่องย่อ เกิดขึ้นในยามค่ำคืน ลาร์รี่ ดาลี่ (เบ็น สติลเลอร์) เป็น...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

MUSEUM OF THE UNEXPLAINED TEST RESULTS MATCH EXTRATERRESTRIAL FINDINGS FROM MARS ARTIFACTS.

DID BOB WHITE'S UFO OBJECT COME FROM MARS? ORIGIN MAY HAVE BEEN FOUND FOR RECOVERED UFO MATERIAL. FOR IMMEDIATE RELEASE (Reeds Spring, MO) Researchers and scientists at the Museum of the Explained are excited about startling new revelations about Bob Whit...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง