ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การท่องเที่ยวฮ่องกงแต่งตั้ง นายเดน เฉิง (Dane Cheng) ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย

นายเดน เฉิง (Mr Dane Cheng) ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกงคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป

ดร. แปง หยิ่ว-ก๊าย (Dr Pang Yiu-kai) ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่าประสบการณ์ความรู้อันลึกซึ้งเกี่ยวกับฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ และอีกหลากหลายประเทศทั่วโลกของนายเฉิง รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการที่ยอดเยี่ยมของเขา จะช่วยให้การท่องเที่ยวฮ่องกงสามารถประชาสัมพันธ์มหานครฮ่องกงสู่ตลาดทั่วโลกต่อไปด้วยกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ"

ดร.แปง กล่าวเสริมอีกว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นายเฉิงมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวฮ่องกงในเวลาอันสำคัญเช่นนี้ที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกำลังเผชิญปัญหาความท้าทายอันใหญ่หลวง ผมเชื่อมั่นว่านายเฉิงจะนำพาทีมงานก้าวพ้นอุปสรรคปัญหาที่เกิดขึ้นไปได้ และเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมในอนาคต เขาจะทำงานร่วมกับหน่วยงานการค้าด้านการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพื่อเปิดตัวโปรโมชั่นการท่องเที่ยวระดับโลกที่จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคของโลกเดินทางกลับมาเยือนฮ่องกงอีกครั้ง ตลอดจนฟื้นฟูชื่อเสียงของฮ่องกงให้กลับมาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก"

นายเฉิง กล่าวว่า "แม้จะมีสถานการณ์ที่กระทบการท่องเที่ยวของฮ่องกงอยู่ในขณะนี้ แต่ฮ่องกงก็มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และยังสามารถนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และหลากหลายแก่นักท่องเที่ยวได้ ซึ่งช่วยให้เมืองแห่งนี้ผ่านพ้นอุปสรรคความท้าทายนานาประการและยืนหยัดในฐานะจุดหมายการเดินทางระดับโลก ด้วยประสบการณ์ของผมในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ผมจะทุ่มเทนำพาทีมงานของเราจัดการปัญหาต่าง ๆ และทำงานร่วมกับพันธมิตรการค้าของเราอย่างใกล้ชิดเพื่อรักษาสถานะของฮ่องกงในฐานะเมืองท่องเที่ยวชั้นนำเอาไว้"

นายเดน เฉิง (Mr Dane Cheng) มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและการบริหารจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมามากมาย หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกงในปี 2529 เขาได้ร่วมงานกับสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก และดำรงตำแหน่งระดับอาวุโสประจำสำนักงานใหญ่รวมถึงประจำภูมิภาคต่าง ๆ หลายแห่ง นายเฉิงเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ดูแลด้านธุรกิจผู้โดยสารทั่วโลกของสายการบิน เขายังมีความรู้ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวอย่างลึกซึ้งมากว่า 30 ปี ก่อนจะมาร่วมงานกับการท่องเที่ยวฮ่องกง นายเฉิงเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของ Hang Lung Properties ดูแลด้านการส่งสินค้าและบริการ อันได้แก่ บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ ประสบการณ์ลูกค้า และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล

นายเฉิงจะนำทีมพัฒนาทิศทางกลยุทธ์ของการท่องเที่ยวฮ่องกง พร้อมแนะแนวทางให้องค์กรตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ ผ่านกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ และกระชับความร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ อย่างเหมาะสม เขาจะทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยวของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและทุกฝ่ายในแวดวงและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด และบริหารดูแลการพัฒนาและประชาสัมพันธ์แบรนด์การท่องเที่ยวฮ่องกงให้กับนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวเยือนฮ่องกงเดือนพฤศจิกายนเฉียด 2 ล้าน คาดทะลุเป้า 21 ล้านคน

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--แฟรนคอม เอเชีย การท่องเที่ยวฮ่องกงประกาศตัวเลขนักท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกายน 1,951,991 คน สร้างสถิติตัวเลขเดือนพฤศจิกายนที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพิ่มขึ้น 260,000 คน หรือ 15.8% จากเดือนเดียวกันของปีก่อน ตลอดระยะเวลา 11 เดือนแรกของปี ฮ่อ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง