ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เดินหน้าบุกตลาดนักท่องเที่ยวไทย ชูจุดขายเมืองหิมะสุดโรแมนติกในช่วงฤดูหนาว ตั้งเป้าขึ้นแท่นตัวเลือกแรกของนักท่องเที่ยวไทยภายใน 3 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

"การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์" ลุยตลาดการท่องเที่ยวในเมืองไทย หลังกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวไทย โตแบบก้าวกระโดดทุกปี อัดแคมเปญหน้าไฮซีซั่นผ่านทุกกิจกรรมของหิมะท่ามกลางบรรยากาศในฝัน ด้วยระบบการขนส่งสาธารณะระดับชั้นนำของโลก (Swiss Travel System) ทั้งทางรถไฟ รถโดยสารประจำทาง และเรือ พร้อมจับมือสมาคมสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย สร้างตลาดการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการเล่นกีฬา ตั้งเป้าปั้นสวิตเซอร์แลนด์สู่เมืองท่องเที่ยวในใจอันดับแรกของนักท่องเที่ยวไทยภายใน 3 ปีข้างหน้า

มร.อังเดร เฮฟติ รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลก การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ได้ดำเนินการเปิดตลาดด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อปลายปี 2555 โดยปัจจุบันจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ในช่วงปี 2561 มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้าพักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์รวมกว่า 250,000 คืน จากปี 2555 ที่มีจำนวน 100,000 คืน ซึ่งไลฟ์สไตล์ของการเดินทางท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ที่ คนไทยชื่นชอบคือการนั่งรถไฟ รถโดยสารประจำทางและเรือ ด้วยบัตรโดยสารที่เรียกว่า Swiss Travel Pass โดยยอดจำหน่ายบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass มีจำนวนเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 400 ซึ่งทางคณะกรรมการ การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์และพันธมิตรวางแผนที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยด้วยแคมเปญการสร้างแบรนด์ที่น่าสนใจ รวมทั้งเน้นการท่องเที่ยวในฤดูหนาวและกิจกรรมที่เกี่ยวกับหิมะให้มากขึ้น

โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คือการท่องเที่ยวด้วย Grand Train Tour of Switzerland ที่รวบรวมเส้นทางต่าง ๆ ที่มีทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจไว้ในเส้นทางเดียว ซึ่งมีระยะทางประมาณ 1,280 กิโลเมตร นักเดินทางสามารถสัมผัสกับประสบการณ์อันน่าประทับใจนี้ได้ตลอดทั้งปี โดยเริ่มจากจุดใดก็ได้และ ไม่ต้องกำหนดทิศทางหรือระยะเวลา รถไฟจะพานักท่องเที่ยวไปยังเมืองอันงดงาม ผ่านรีสอร์ทบนเทือกเขาแอลป์ ที่สวยงามราวภาพวาด ไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย

มร.อังเดร เฮฟติ กล่าวต่อว่า APAC Snow Brand Study 2019 ได้ทำวิจัยกับผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 2 ล้านคนในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จากตลาดเอเชียทั้งหมด 11 แห่ง รวมทั้งประเทศไทย โดยระบุว่าการไปเที่ยวในวันหยุดเพื่อเล่นหิมะเป็นการเดินทางที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองคืนในการเล่นสกี สโนว์บอร์ด หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งญี่ปุ่นถือเป็นจุดหมายยอดนิยมที่ชาวเอเชียเดินทางไปท่องเที่ยวในฤดูหนาว โดยผู้ตอบแบบสอบถาม ร้อยละ 65 เคยไปพักผ่อนที่ญี่ปุ่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตามด้วยเกาหลีใต้ ร้อยละ 34 และสวิตเซอร์แลนด์ ร้อยละ 24 และแม้ว่าสวิตเซอร์แลนด์จะมีนักท่องเที่ยวในอัตราค่อนข้างต่ำ แต่แนวโน้มของตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 93 กำลังวางแผนจะหนีร้อนไปเล่นหิมะที่ยุโรปในอีกสามปีข้างหน้า และสวิตเซอร์แลนด์จะเป็นตัวเลือกอันดับแรก

นอกจากนี้คนไทยรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบกีฬาเกี่ยวกับหิมะจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวสำหรับเยาวชน (Youth Winter Olympics) ที่กำลังจะจัดขึ้นในเมืองโลซานน์ กลุ่มคนเหล่านี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แล้วในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อทดสอบเนินเขาและทำความคุ้นเคยกับเมืองนี้ ซึ่งนับว่ามีความสัมพันธ์ในประวัติศาสตร์เป็นอย่างดีกับชาวไทย โดยล่าสุด ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เพิ่งร่วมมือกับสมาคมสกีและ สโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลให้มีผู้ชื่นชอบฤดูหนาวทุกวัยมาเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์มากขึ้น

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีธรรมชาติที่สวยงามซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวได้ อย่างไรก็ดีประเทศที่สวยงามที่สุดในโลกดั่งเช่นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็ยังต้องมีการประชาสัมพันธ์ที่ดี การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์และพันธมิตรจึงทำการตลาดโดยคำนึงถึงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก และได้จัดทำวีดีโอสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด www.MySwitzerland.com นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับบริษัทท่องเที่ยวและสื่อในประเทศไทยเพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าแผนการเดินทางในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะปรับให้ตรงกับความต้องการของตน คุณภาพอันเลื่องชื่อและการต้อนรับตามแบบฉบับของสวิสในธรรมชาติอันมีชีวิตชีวาจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยกลับมาเยือนสวิตเซอร์แลนด์เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเพื่อรับความสดชื่นและเก็บความทรงจำที่งดงามที่สุดในชีวิต "มร.อังเดร เฮฟติ" กล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อัลโคได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก

พิตส์เบิร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค.2548 บริษัทอัลโค (Alcoa) (NYSE:AA) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ บริษัทอัลโค, โตโย...

ททท.จัดงานเลี้ยงรับรองและบรรยายสรุปสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. งานเลี้ยงรับรองและบรรยายสรุปสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย แก่สื่อมวลชนและคณะผู้แทนบริษัทนำเที่ยวจากสาธารณรัฐประชาชนจีน วันที่ : 17 ม.ค. 2548 เวลา : 17 : 30 น. ณ ห้องไชน่า พาเลซ โรงแรมปริ๊นส์ พาเลซ นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ย...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง