ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

RP จับมือ Lion Air พันธมิตรใหม่ ขยายฐานลูกค้ากลุ่มสายการบินสู่ทะเลฝั่งอันดามัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--ท่าเรือราชาเฟอร์รี่

RP Transport ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ร่วมมือกับ Thai Lion Air จัดแพคเกจเชื่อมรถ-เรือ-สายการบิน ขนส่งนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่เกาะสมุย-พะงัน และทะเลฝั่งอันดามัน

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวว่าได้เปิดตัวพันธมิตรใหม่คือสายการบิน ไทย ไลออน แอร์ (Thai Lion Air) โดยจะร่วมกับ RP Transport ซึ่งเป็นบริษัทลูกจัดแพคเกจขนส่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากสนามบินเข้าสู่เกาะสมุยและเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเพิ่มทางเลือกและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการแบบ One-Stop Service

"RP และพันธมิตรเดิมมีจุดแข็งเรื่องบริการรถ เรือ ที่พัก ดังนั้น เมื่อสายการบินไทยไลออนแอร์มาร่วมมือด้วย เรามองเห็นโอกาสและศักยภาพที่เพิ่มขึ้นเพราะจะทำให้มีบริการครบวงจร อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวที่จะข้ามไปยังเกาะสมุยและเกาะพะงัน อีกทั้งยังจะขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มสายการบิน ซึ่งทุกฝ่ายได้ประโยชน์" นายอภิชาติ กล่าว

นายอภิชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน RP ยังมีเรือรอบพิเศษเวลา 22.30 น. ไว้รองรับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากฝั่งอันดามันด้วยสายการบินเที่ยวดึก และต้องการเดินทางต่อไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ทั้งนี้ผู้โดยสารสายการบินไทย ไลออน แอร์ ในเส้นทางดอนเมือง-สุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช สามารถซื้อตั๋วรถและเรือเฟอร์รี่ เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้สะดวกขึ้น

สำหรับสายการบินไทย ไลออน แอร์นั้น เป็นสายการบินต้นทุนต่ำ (Low cost airline) สัญชาติอินโดนีเซีย เปิดให้บริการเส้นทางดอนเมือง-สุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช ทุกวันๆ ละ 4 เที่ยว และยังมีแผนขยายเส้นทางบินให้ครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ผู้โดยสารมีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่เปิดจำหน่ายตั๋วออนไลน์

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟาก เส้นทาง ดอนสัก-เกาะสมุย และดอนสัก-เกาะพะงัน ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายตั๋วเรือราชาเฟอร์รี่ล่วงหน้า ทั้งตั๋วยานพาหนะ และตั๋วผู้โดยสาร เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง