ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ชนะรางวัลด้านการท่องเที่ยวจาก SKAL World Congress

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ScottAsia Communications

อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ชนะรางวัลด้านการท่องเที่ยวจาก SKAL World Congress ด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในสาขาการพัฒนาที่พักอย่างยั่งยืนในพื้นที่ชนบท

อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชนะเลิศรางวัลด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ SKAL Award ครั้งที่ 80 ประจำปี 2019 ณ รัฐฟลอลิดา เมื่อวันที่ 15 กันยายน สาขาที่พักที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ชนบท

อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2016 บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสกจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเปิดเป็นที่พักเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและเป็นหนึ่งในเก้าของผู้ชนะรางวัลในครั้งนี้ โดยรางวัลอื่น ๆ ประกอบไปด้วยสาขาต่าง ๆ ดังนี้ 1. สาขาโครงการเพื่อชุมชนและรัฐบาล 2. สาขาความหลากหลายทางชีวภาพในพื้นที่ชนบท 3. สาขาการดำเนินงานด้านการศึกษา 4. สาขาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 5สาขาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 6. สาขาผู้ดำเนินกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว 7. ผู้ให้บริการด้านการเดินทาง 8. สาขาที่พักในเมือง

โดยเกณฑ์การตัดสินคณะกรรมการใช้ด้านความยั่งยืนเป็นหลัก เช่น การอนุรักษ์ธรรมชาติ การอนุรักษ์สัตว์ป่า การลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศ การประหยัดพลังงานและน้ำ การอนุรักษ์วัฒนธรรมของชุมชนท้องถิ่น การคุ้มครองสิทธิมนุษยชน สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและนักท่องเที่ยว การจ้างงานในท้องถิ่น การมีส่วนร่วมของพนักงาน การฝึกอบรมพนักงาน และศักยภาพทางเศรษฐกิจ

วิลเลี่ยม นีเมเยอร์ (Willem Niemeijer) ผู้บริหาร YAANA Ventures และผู้ดำเนินงาน อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ กล่าวว่า "รางวัลคือผลจากการทำงานอย่างมุ่งมั่นร่วมกับผู้เข้าพัก และหน่วยงานวิจัยฟื้นฟูป่าไม้จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการปลูกต้นปาล์มบริเวณที่พักเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและยังเป็นการสร้างบรรยากาศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยป่าฝน"

นอกจากการสนับสนุนด้านการปลูกป่าแล้วนั้น อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ยังให้ความสำคัญเรื่องการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและน้ำ ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้หลอดที่ทำจากไม้ไผ่และโลหะแทนหลอดพลาสติก ติดตั้งสถานีรีไซเคิลพร้อมกับพื้นที่ทำปุ๋ยหมัก ติดตั้งระบบกรองบำบัดน้ำเสียจากการซักรีดเพื่อนำไปใช้ในโครงการปลูกป่า

ความพยายามเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานการจัดการเพื่อความยั่งยืนของอนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ เพื่อเผยแพร่รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อสาธารณะทุก ๆ หกเดือน

อนึ่งเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ได้รับรางวัล SKAL Asian Area Award ประเภทสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2019 นอกจากนี้ยังได้รับคัดเลือกจาก National Geographic Traveller (UK) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ Earth Collection รางวัลอันทรงเกียรติซึ่งรวบรวมอีโคลอดจ์ 36 แห่งจากทั่วโลกที่เป็นผู้นำตัวอย่างด้านการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ

"ทางทีมอนุรักษ์ขอขอบคุณคณะกรรมการผู้ตัดสินจากสกาล ที่มองเห็นถึงความพยายามและความตั้งใจในการดำเนินงานในการขับเคลื่อน ด้านการพัฒนาธรรมชาติสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นผู้เข้าพักสนุกและมีความสุขกลับไป นอกจากนี้พนักงานยังได้นำความคิดด้านการอนุรักษ์กลับไปใช้ในชุมชนตนเองอีกด้วย" จอร์จ นิวลิงจ์ วอร์ด (George Newling-Ward) ผู้จัดการ อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์

สุดท้ายนี้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทางอนุรักษ์ขอเสนอโปรแกรมสำหรับ 2-4 คืน โดยกิจกรรมมีดังต่อไปนี้ เดินป่า พายเรือคายัค ขี่จักรยาน ล่องแพ ทำอาหารในป่า ล่องเรือสำรวจทะเลสาบเชี่ยวหลาน นอกจากนี้ยัง เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ ศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร สนใจคลิ๊ก https://anuraklodge.com/packages/

ชมวีดีโอ คลิ๊ก https://anuraklodge.com/sustainability/sustainability-conservation/?ct=t%28Anurak%20Community%20Lodge%20Wins%20SKAL%20Award%29&mc_cid=a696d1382d&mc_eid=%5BUNIQID%5D

เกี่ยวกับ อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์

อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินสุราษฏร์ธานี เดินทางโดยรถยนต์เพียง 75 นาที จากสนามบินภูเก็ต 2 ชั่วโมง 30 นาที และ จากสนามบินกระบี่ 2 ชั่วโมง โดยเป็นที่พักเชิงอนุรักษ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในประเภทโรงแรมเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้บริการที่พักทั้งแบบซาฟารีและบังกะโลจำนวน 20 หลัง รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การสำรวจอุทยานแห่งชาติเขาสกและทะเลสาบเชี่ยวหลาน ข้อมูลเพิ่มเติมและจองห้องพักได้ที่ AnurakLodge.com

อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์
14/1 หมู่ 4 คลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84250
โทร: (+66) [0] 81 898 9271
อีเมล: info@anuraklodge.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผลการแข่งขัน 2005 MACAU INTERNATIONAL DRAGON BOAT RACES

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ได้ส่งทีมเรือพาย ประเภทเรือยาวตัวแทนประเทศไทยจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งชนะการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในปี ๒๕๔๗ เดินทางไปแข่งขันในรายการ 2005 MACAU INTERNATIONAL DRAGON BOAT R...

กองทัพเรือและองค์การมหาชนร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการดำเนินการพิจารณาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๑๖ พฤษภาคม ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ และ นายธันยา หาญพล รองผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการประสานงานในการ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง