ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทราเวลโลก้าเผยผลสำเร็จแคมเปญ เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก นักท่องเที่ยวเมืองรองเพิ่มขึ้น 8 % ภายใน 3 เดือน สนใจบุรีรัมย์ จันทบุรี เชียงราย และติดใจรีวิว ชุมพร ตราด และ นครศรีธรรมราชมากที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เอบีเอ็ม คอนเนค

นายธีร์ ฉายากุล (ที่ 2 จากซ้าย) Country Manager และนายณัฐพล กาญจนวรนันท์ (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดดิจิทัล ทราเวลโลก้า ประเทศไทย เข้าพบ นายนพดล ภาคพรต (ที่ 2 จากขวา) รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ และ นายวิศรุต อินแหยม (ขวา) ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อนำเสนอข้อมูลแคมเปญ "เที่ยวเมืองรองลองแล้วจะรัก" และร่วมหารือถึงความร่วมมือในการจัดกิจกรรมและแคมเปญเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในอนาคต

ทราเวลโลก้า ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ (OTA) ชั้นนำ และเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความสำเร็จของแคมเปญ "เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก" แคมเปญออนไลน์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวเข้ามาหาข้อมูลเกี่ยวกับเมืองรองเพิ่มขึ้นร้อยละ 35 ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางสู่จังหวัดเมืองรองเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 เมื่อเทียบช่วงไตรมาสที่สองในปี 2561 โดยวัดจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ค้นหาข้อมูลและจองบริการผ่านทราเวลโลก้าทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่

1 เมษายน –30 มิถุนายน 2562

นายธีร์ ฉายากุล Country Manager ทราเวลโลก้า ประเทศไทย กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโปรโมทอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเมืองรองผ่านทางแพลตฟอร์มของทราเวลโลก้า ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ต้องการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเมืองรองทั่วประเทศ ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในปีนี้ เราจึงได้จัดแคมเปญออนไลน์ "เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก" ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้ใช้ได้ติดตามข้อมูลเมืองรองที่น่าสนใจพร้อมรับโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับการจองที่พัก การเดินทาง กิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยว ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี มีผู้เข้ามาหาข้อมูลที่เที่ยวเมืองรองเพิ่มขึ้นร้อยละ 35 เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกปีนี้ โดยจังหวัดบุรีรัมย์ จันทบุรี และ เชียงราย คือ สามเมืองรองที่มีคนเข้ามาหาข้อมูลในบล็อกของทราเวลโลก้ามากที่สุด

มีปริมาณการจองเที่ยวบินและที่พักผ่านทราเวลโลก้าเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสที่สองของปีที่แล้ว นอกจากนี้ ยังพบว่าโพสต์รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองที่ได้รับผลตอบรับดีที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ชุมพร ตราด และนครศรีธรรมราช"

แคมเปญ "เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก" จัดขึ้นโดยทราเวลโลก้า ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2562 โดยได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมที่ห้ามพลาดในจังหวัดเมืองรอง โดยมีการรวบรวมบทความการท่องเที่ยวเมืองรองไว้ในบล็อกของทราเวลโลก้า และได้จัดกิจกรรมเชิญชวนให้บล็อกเกอร์ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองรอง เพื่อให้รายละเอียดที่น่าสนใจและช่วยโปรโมทเมืองรอง นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอส่วนลดสำหรับจองเที่ยวบิน โรงแรมที่พัก และเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในจังหวัดเมืองรองให้แก่ผู้สนใจที่เข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วย ผลตอบรับแคมเปญประสบความสำเร็จด้วยดี สามารถกระตุ้นความสนใจให้เกิดการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองบนแพลตฟอร์มทราเวลโลก้า เพิ่มขึ้นร้อยละ 35 จาก 304,444 ครั้งในไตรมาสแรกของปี 2562 เป็น 411,000 ครั้งในไตรมาสสองที่จัดแคมเปญ และมีปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเมืองรองโดยใช้บริการผ่านทราเวลโลก้า เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 ในช่วงไตรมาสสองหรือ 52,806 คน

"ทราเวลโลก้ายังคงเดินหน้ามอบประสบการณ์การใช้บริการด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเมืองรองหรือเมืองหลัก อีกทั้งยังพร้อมสนับสนุนแคมเปญการท่องเที่ยวต่าง ๆ จากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในอนาคต เรามีโรงแรม ที่พัก สายการบิน สถานที่ท่องเที่ยวและนำเสนอประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เป็นพันธมิตรกว่า 351 ราย พร้อมทีมบริการหลังการขายที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ใช้บริการทราเวลโลก้าสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์การท่องเที่ยวในแบบฉบับของตนเองได้อย่างสะดวกสบายและไร้กังวล" นายธีร์ กล่าวปิดท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลและโปรโมชั่นต่าง ๆ ของทราเวลโลก้าได้ที่ www.traveloka.com/th-th หรือ www.facebook.com/TravelokaTH

เกี่ยวกับทราเวลโลก้า

ทราเวลโลก้า (Traveloka) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครันในแพลตฟอร์มเดียว ทราเวลโลก้าให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถไฟ รวมทั้งเที่ยวบินพร้อมที่พัก กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยว การขนส่งโดยสาร และบริการรถรับส่งสนามบิน นอกจากนั้นยังจับมือกับสายการบินประเภทโลว์คอสต์และฟูลเซอร์วิส ครอบคลุมกว่า 100 สายการบิน พร้อมให้บริการในเส้นทางบินมากกว่า 200,000 เส้นทางทั้งในเอเชีย แปซิฟิก และ ยุโรปและยังมีที่พักให้บริการมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่โรงแรม อพาร์ตเม้นต์ เกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์ จนถึงวิลล่าและรีสอร์ตต่าง ๆ ทั่วโลกกว่า 450,000 แห่ง ซึ่งทราเวลโลก้ามีระบบการชำระเงินที่โดดเด่น ครอบคลุมทุกแบบ ทั้งยังมีการบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาท้องถิ่นต่างๆ ปัจจุบันทราเวลโลก้ามียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากกว่า 40 ล้านครั้ง ส่งผลให้ทราเวลโลก้าเป็นแอปพลิเคชันด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เด็กการท่องเที่ยวฯ ศรีปทุม ชลบุรี โชว์ทักษะมัคคุเทศก์! คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ แข่งขันทักษะวิชาชีพการท่องเที่ยว ระดับอุดมศึกษา ปีที่3

นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม ชลบุรี สร้างชื่อ คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ การแข่งขันการนำเสนอ รายการนำเที่ยว หัวข้อ "การท่องเที่ยวเมืองรองของไทย เก๋ไก๋และยั่งยืน" โครงการแข่งขันทักษะวิชาชีพทางการท่องเที่ยว ระดับอุดมศึกษา ปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ จัดงานสัมมนา “พลิกคัมภีร์! การตลาดดิจิทัล” Digi-life beyond advertising Age

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ขอเชิญทุกท่าน ร่วมงานสัมมนา “พลิกคัมภีร์! การตลาดดิจิทัล” Digi-life beyond advertising Age เวทีสัมมนา ระดมสมอง มองหาทางออกด้านการตลาดไร้ขีดจำกัด ในโลกยุคดิจิตัล ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2552 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม...

ททท.สำนักงานภาคใต้เขต 2 จัดกิจกรรมวันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาสู่ ผืนป่ากรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคใต้เขต 2 รวมตัวกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวหาดใหญ่เคลื่อนตัวสู่ผืนป่ากรุงชิง ในระหว่างวันที่ 24 - 25 สิงหาคม และ27-28 กันยายน 2548 ของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง